THIẾT KẾ GIAN HÀNG LAZADA ĐƠN GIẢN TRONG 5 BƯỚC

Thiết kế gian hàng Lazada làm một trong những cách giúp cho Shop của bạn tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

thiet-ke-gian-hang-lazada-don-gian-trong-5-buoc

Khi bạn bước vào một cửa hàng, điều đầu tiên giúp giúp giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn chính là thiết kế của Shop đó, thậm chí khi Shop của bạn đã đủ ấn tượng với khách hàng, có thể sẽ khiến học dễ dàng ra quyết định mua hàng ở Shop bạn hơn. Vì vậy, trong bài viết này Azgad sẽ hướng dẫn bạn các bước đơn giản để thiết kế gian hàng Lazada đẹp mắt hơn nhé!

Thiết kế gian hàng Lazada

Thiết kế gian hàng Lazada là một những việc mà nhà bán hàng cần chú trọng quan tâm và cần thực hiện nó ngay sau khi đăng ký gian hàng của mình lên LazMall, Local Store hay LazGlobal.

Với việc thiết kế gian hàng Lazada như vậy sẽ giúp cho gian hàng của bạn trở nên đẹp đỡ hơn, thu hút người mua hàng hơn, sinh động hơn rất nhiều. Từ đó có thể thu hút, tiếp cận được nhiều khách mua hàng hơn, tăng doanh thu dựa vào việc thiết kế gian hàng Lazada cũng là điều hiển nhiên và không có gì phải bàn cãi cả.

Tại sao nên thiết kế gian hàng Lazada?

Không phải tự nhiên mà sàn thương mại điện tử Lazada lại phải mất công đổ tiền vào để tạo ra công cụ thiết kế gian hàng dành cho người bán hàng đâu. Đây có thể nói là một công cụ thiết kế gian hàng hoàn chỉnh, dễ sử dụng và đầy đủ những tính năng cần thiết cho người bán hàng trên Lazada.

Với ý đồ là muốn tạo ra được sự khác biệt, gia tăng tính cạnh tranh trên sàn thương mại điện tử của mình cho nên Lazada mới cho ra tính năng thiết kế gian hàng Lazada này. Đồng thời nó còn giúp cho sàn thương mại điện tử Lazada trở nên chuyên nghiệp hơn và nhìn đẹp mắt hơn, thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Và với việc mà nhà bán hàng thiết kế gian hàng Lazada như vậy sẽ tạo ra được những lợi thế cạnh tranh nhất định so với những đối thủ nhà bán hàng khác cũng đang kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Lazada.

Những lợi thế này sẽ bao gồm đó là:

 • Tạo được sự chuyên nghiệp khi người mua hàng nhìn vào gian hàng của nhà bán hàng.
 • Tạo được điểm nhấn nhất định nào để, giúp cho người tiêu dùng nhớ về gian hàng của bạn hơn và sẽ tăng tỷ lệ quay lại mua hàng trên gian hàng của bạn.
 • Với việc thiết kế gian hàng Lazada như vậy thì sẽ giữ chân được người tiêu dùng ở lại lâu hơn trên gian hàng bởi vì những thông tin, sản phẩm được thiết kế dễ nhìn, thẩm mỹ.
 • Tạo nên được sự khác biệt so với những đối thủ cạnh tranh khác trên sàn thương mại điện tử Lazada.
 • Tăng thêm sự hài lòng, sự trải nghiệm của người tiêu dùng khi tham gia mua hàng trên gian hàng của bạn.
 • Khi mà bạn thiết kế gian hàng Lazada của mình đúng thẩm mỹ, đơn giản, dễ nhìn, thông tin và sản phẩm được thiết kế, sắp xếp hợp lý thì người tiêu dùng sẽ nắm được và hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn. Từ đó gia tăng doanh thu cho gian hàng của bạn lên mức cao hơn.

Cần lưu ý rằng: công việc thiết kế gian hàng Lazada này cần được tiến hành ngay sau khi bạn đã hoàn tất việc thiết lập gian hàng và đăng bán sản phẩm rồi nhé!

Thiết kế gian hàng Lazada đem lại lợi ích gì cho Shop?

Khi bán hàng trên Lazada, bạn sẽ được làm quen với công cụ thiết kế gian hàng. Điều này giúp cho các nhà bán hàng có sự sáng tạo riêng biệt cho gian hàng của mình, chiếm lợi thế cạnh tranh và đem lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn. Để tăng thêm doanh số nhà bán hàng có thể đầu tư thêm dịch vụ bán hàng đa kênh.

Việc đầu tư vào trang trí gian hàng sẽ giúp cho nhà bán hàng sở hữu những lợi thế nhất định so với các đối thủ cạnh tranh như:

 • Thể hiện được sự chuyên nghiệp của Shop với khách hàng
 • Nâng cao trải nghiệm người dùng khi mua sắm trên gian hàng của mình
 • Tạo được sự thu hút, ấn tượng, giúp giữ chân khách hàng lâu hơn
 • Giúp khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng, từ đó góp phần tăng doanh thu cho Shop.
 • Tăng độ nhận diện thương hiệu của bạn, làm cho gian hàng trông hấp dẫn, bắt mắt hơn
 • Có thể theo dõi được hiệu quả hoạt động của việc thiết kế, trang trí gian hàng ngay trên Seller Center của Lazada

Thiết kế gian hàng Lazada đơn giản trong 5 bước

Ngoài ra còn một số lợi ích khác từ việc thiết kế gian hàng Lazada, tuy nhiên thông qua một số lợi ích nêu trên, chúng ta cũng đã có một cái nhìn tổng quan và bao quát khi thiết kế gian hàng Lazada. Dưới đây, Azgad sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước để thiết kế một gian hàng Lazada.

Lazada Mall là gì? Mua hàng trên Lazada Mall

Công cụ thiết kế gian hàng Lazada đơn giản dễ sử dụng

Sau khi đã truy cập vào công cụ thiết kế gian hàng Lazada rồi thì giao diện của nó sẽ trông như thế này:

Công cụ thiết kế gian hàng Lazada
Công cụ thiết kế gian hàng Lazada

Tại đây thì ta có thể chia thành 3 khu vực chính cơ bản để cho người dùng dễ dàng phân biệt cũng như là trong quá trình sử dụng không bị rối:

 • Khu vực 1

Nhìn từ bên trái màn hình, khu vực đầu tiên, đây chính là khu vực 1. Đây là khu vực đầu tiên mà bạn cần nên chú tâm vào nó, vùng này có chức năng đó là lựa chọn những trang để thiết kế gian hàng Lazada. Bạn muốn được thiết kế cho trang nào thì khu vực này hãy nhấp chuột chọn vào nó là được.

 • Khu vực 2

Khu vực này nó sẽ nằm ở chính giữa màn hình giao diện của bạn. Trong khu vực này thì bạn có thể thao tác như chỉnh sửa giao diện, thiết kế gian hàng Lazada của bạn theo ý thích.

 • Khu vực 3

Là khu vực cuối cùng bên ngoài từ trái sang, đây là khu vực thể hiện tiện ích xem trước dành cho người thiết kế gian hàng Lazada. Bạn có thể xem trước thiết kế của mình hiển thị như nào khi ở bên ngoài trang chủ với hai mô phỏng đó là trên Mobile và trên PC.

Với khu vực 1 và khu vực 3 thì đơn giản không cần nhắc đến nhiều rồi. Tuy nhiên với nhiều người khi nhìn vào vẫn không phân biệt được các trang nằm trong khu vực 1 nó có ý nghĩa và tác dụng là gì. Yên tâm, lúc đầu tiên Azgad tham gia vào Lazada cũng y như bạn vậy nên không có gì phải xấu hổ cả.

 • Trang chủ gian hàng

Đây là trang cho phép bạn có thể tạo được nhiều cùng lúc các phiên bản thiết kế khác nhau để phù hợp và phục vụ cho từng mục đích, từng chiến dịch mà bạn đưa ra trên gian hàng Lazada của mình.

Bạn có thể tạo nhiều phiên bản thiết kế gian hàng Lazada rồi lưu để đấy, cài ngày giờ cho nó, tới thời hạn thì nó sẽ tự động chuyển đổi sang thiết kế mà bạn đã hẹn giờ để phù hợp với chiến dịch của bạn. Rất tiện lợi phải không nào?

 • Trang tùy chỉnh

Trang này dùng trong việc bạn có nhu cầu tạo ra nhiều trang phụ khác cho gian hàng Lazada của bạn.

 • Trang khác

Nếu đúng như mặc định của hệ thống Lazada thì đây chính là trang Tất cả sản phẩm và Hồ sơ gian hàng

 • Chiến dịch hàng ngày

Nếu như trước đó bạn có tham gia vào bất kỳ một chiến dịch khuyến mãi nào thì sẽ sử dụng trang này làm trang đích cho chiến dịch khuyến mãi mà bạn đã tham gia đó.

 • Khuyến mãi

Trang khuyến mãi này dùng vào việc khi bạn muốn tạo những mã khuyến mãi dành riêng cho gian hàng của mình thì hãy sử dụng trang này để hiển thị những mã giảm giá này lên trên đó để cho người tiêu dùng biết đến.

Cách thiết kế gian hàng Lazada đơn giản

Việc thiết kế gian hàng bán hàng trên Lazada vô cùng dễ dàng và đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang bán hàng Seller Center Lazada, chọn mục Thiết kế gian hàng

Thiết kế gian hàng Lazada đơn giản trong 5 bước

Bước 2: Trong giao diện này, có 2 cách để thiết kế gian hàng:

 • Chọn Sửa trong mục Phiên bản hiện tại để tuỳ ý thiết kế gian hàng theo mong muốn của chủ Shop. Lưu ý là tùy chọn này chỉ dành riêng cho những nhà bán hàng đã nắm được cách thiết kế từ cơ bản trở đi thôi nhé!

 • Chọn Tạo phiên bản mới trong mục Ẩn phiên bản để chọn các mẫu template có sẵn do Lazada đề xuất. Đây là tùy chọn dành cho những nhà bán hàng không biết thiết kế hoặc không có thời gian cho việc thiết kế.

Thiết kế gian hàng Lazada đơn giản trong 5 bước

Thiết kế gian hàng Lazada đơn giản trong 5 bước

Bước 3: Đăng tải Ảnh gian hàng

Thiết kế gian hàng Lazada đơn giản trong 5 bước

Bước 4: Thiết kế gian hàng dựa vào các mô-đun có sẵn

Lazada cung cấp các mô-đun có sẵn để nhà bán hàng có thể tuỳ ý sắp xếp bố cục cho phù hợp với gian hàng.

Bạn chỉ cần chọn mô-đun thích hợp và kéo thả vào vị trí mà mình mong muốn như hình bên dưới.

Công việc kéo thả này bạn cảm giác như rất đơn giản phải không nào, nhưng cần thêm một chút thẩm mỹ nữa thì tác phẩm thiết kế gian hàng của bạn sẽ trông hoàn thiện hơn và đẹp hơn nữa đấy. Vì vậy hãy để ý tới gu thẩm mỹ của mình và những người khác nữa nhé.

Trong quá trình thiết kế thì bạn có thể hỏi những người thân xung quanh mình xem xem bản thiết kế như vậy đã ổn chưa. Lấy ý kiến từ nhiều người thì thiết kế sẽ hoàn chỉnh hơn.

Thiết kế gian hàng Lazada đơn giản trong 5 bước

 

Bước 5: Chọn Cập nhật để hoàn tất thiết kế gian hàng Lazada

Sau khi đã tạo ra những bản thiết kế dành cho gian hàng bán hàng của bạn rồi thì việc tiếp theo của bạn cần làm đó là kiểm tra kỹ lưỡng lại thêm nhiều lần để đảm bảo chắc chắn rằng những nội dùng trên thiết kế đúng thông tin. Không những thế còn cần phải kiểm tra và đảm bảo rằng thiết kế của bạn không bị lệch hay bị méo gì ở đâu cả.

Sau cùng, sau khi bước kiểm tra và hiệu chỉnh lại thiết kế (nếu có) hoàn tất thì bạn hãy nhấn vào nút Cập nhật để hoàn tất quá trình thiết kế gian hàng trên sàn thương mại điện tử Lazada của mình.

Như các bạn cũng đã thấy, chỉ với 5 bước đơn giản là bạn đã có thể thiết kế gian hàng trên Lazada một cách dễ dàng rồi đấy! Rất đơn giản phải không nào?

Cách Bán Hàng Trên Lazada Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Những vấn đề khác liên quan

Tôi không giỏi thiết kế thì làm sao để có thể thiết kế gian hàng Lazada được?

Vấn đề này cũng là vấn đề khá quan trọng đối với rất nhiều nhà bán hàng trên sàn thương mại điện tử Lazada. Thực chất những nhà bán hàng trên Lazada đều là những con người chỉ giỏi việc bán hàng mà thôi, rất ít có người giỏi về thiết kế. Vậy giải pháp nào dành cho những trường hợp như vậy?

Rất đơn giản, đó là thuê thiết kế bên ngoài, với chi phí tầm vài trăm nghìn đổ lại thì bạn đã có cho mình những bản thiết kế gian hàng Lazada cực kỳ xịn sò và bắt mắt người xem rồi.

Tuy nhiên nếu như bạn thuê đội ngũ thiết kế bên ngoài mà họ không chuyên về thiết kế trên các sàn thương mại điện tử, thì bạn nên cho họ thông số cụ thể để họ có thể từ đó mà làm theo. Bởi vì họ không chuyên thì họ sẽ không nắm bắt được những thông số kích thước banner cần để tối ưu trên gian hàng Lazada được.

Hoặc nếu như bạn không đủ tin tưởng những đơn vị thiết kế gian hàng Lazada ở thị trường bên ngoài kia thì bạn yên tâm. Đã có Azgad ở đây rồi, Azgad có luôn đội ngũ chuyên về thiết kế banner, thiết kế gian hàng Lazada dành cho những nhà bán hàng gặp phải trường hợp như bạn.

Làm sao để biết được việc thay đổi thiết kế gian hàng có ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đến công việc kinh doanh trên sàn?

Với vấn đề mà bạn đang thắc mắc như trên thì Azgad xin đề xuất cách để bạn có thể biết được với việc mà bạn thay đổi thiết kế gian hàng Lazada sẽ ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đến hoạt động kinh doanh trên sàn của bạn đó là hãy xem chỉ số.

Vâng, đó chính là phương án để xem xét xem liệu việc thay đổi thiết kế gian hàng nó có thực sự hiệu quả hay không, đó chính là bạn hãy xem chỉ số phân tích gian hàng của mình.

Thường thì phần chỉ số phân tích cập nhật hiệu quả này nó sẽ nằm ở mục phân tích của kênh người bán hàng. Bạn có thể dựa vào những con số này để phán đoán được rằng việc thay đổi thiết kế gian hàng đang có dấu hiệu tích cực hay là tiêu cực đến việc kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Lazada của bạn.

Có quá ít sản phẩm trên gian hàng thì có nên thiết kế gian hàng Lazada không?

Không phải ít mà là rất nhiều nhà bán hàng trên sàn thương mại điện tử Lazada chỉ bán một vài sản phẩm nhất định mà thôi. Họ không có bán đa dạng sản phẩm trên gian hàng của mình cho nên vấn đề đặt ra ở đây là với việc mà chỉ bán một vài sản phẩm trên gian hàng như vậy thì có nên thiết kế gian hàng Lazada hay không?

Câu trả lời của Azgad đó là vẫn nên có. Nếu như gian hàng của bạn có quá ít sản phẩm để có thể thiết kế thì hay vì tạo ra những bản thiết kế về sản phẩm thì thay vào đó bạn có thể thiết kế ra những banner nói về công dụng sản phẩm chẳng hạn. Hoặc là nói về cách sử dụng sản phẩm, hiển thị lên trên đó là những mã giảm giá khác nhau trên gian hàng của bạn.

Thiết kế hiển thị mã giảm giá
Thiết kế hiển thị mã giảm giá

Tóm cái váy lại là vẫn nên thiết kế bạn nhé.

Tổng kết

Thiết kế gian hàng Lazada là một yếu tố giúp thu hút sự chú ý của khách hàng, tạo lợi thế cạnh tranh và tăng hiệu quả kinh doanh cho các nhà bán hàng trên Lazada. Bài viết trên đây Azgad đã hướng dẫn các bạn các bước thiết kế gian hàng Lazada cực kỳ đơn giản và dễ dàng.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hy vọng thông qua bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin hữu ích, phục vụ cho công việc của bạn. Và đừng quên nếu như bạn cảm thấy nội dung bài viết này hữu ích cho bạn thì hãy tặng cho Azgad Agency một lượt chia sẻ để những người khác cũng có thể tiếp cận được nội dung này nhé! Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Ngọc Thơ

Bài viết mới

0969313020

0969313020