Thời gian giao hàng Lazada trong 3 ngày?

Thời gian giao hàng Lazada trong bao lâu ? Chắc hẳn là một tín đồ ưa chuộng mua sắm trên Lazada thì bạn cần phải biết thông tin này.

Tại Việt Nam thì  các sàn thương mại điện tử đã và đang trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết các thương hiệu bạn có thể biết đến như: Lazada, Amazon, Shopee, Sendo, Tiki, Adayroi… 

Thời gian giao hàng lazada trong 3 ngày_

Hầu như trong và ngoài nước đều tham gia vào. Hiện Lazada là cái tên được nhắc đến nhiều nhất khi nói về các sàn thương mại điện tử ở Việt Nam hiện nay. 

Khi mua hàng qua kênh này, Lazada sẽ mất một khoảng thời gian để  xác nhận đơn hàng của bạn thì sản phẩm mới được giao đến tay bạn.

Vậy câu hỏi được đặt ra là thời gian giao hàng Lazada là gì? Lazada giao hàng mấy ngày? Có các hình thức giao hàng Lazada nào ?.  Hãy cùng với  Azgad Agency  tìm hiểu về các nội dung trên nhé !

Thời gian giao hàng Lazada là gì?

Thời gian giao hàng lazada
Thời gian giao hàng Lazada

Với việc tích hợp  nhiều dịch vụ vận chuyển mới nhất, Lazada vận chuyển sản phẩm đến tận tay bạn qua 2 phương thức: giao hàng tiết kiệm và giao hàng tiêu chuẩn. Tùy thuộc vào khoảng cách giữa bạn và nơi đặt hàng mà thời gian giao hàng Lazada có sự thay đổi.

Các nhà vận chuyển của Lazada thường là : Giao hàng nhanh, Viettel Post, … Nếu bạn muốn biết  hàng hóa của mình sẽ về đâu khi  vận chuyển hàng với Viettel Post, hoặc có thể gọi điện trực tiếp đến trụ sở chính của Viettel Post để được tư vấn chi tiết hơn.

Song, bạn có thể xem chi tiết kiểm tra thời gian giao hàng Lazada bằng việc chọn hình thức giao khi đăng nhập tài khoản cùng đầy đủ thông tin địa chỉ và có thể xem bất kỳ loại sản phẩm nào.

Hay có thể bạn muốn kiểm tra thời gian của các đơn vị vận chuyển như thời gian giao hàng của lex vn hoặc thời gian giao hàng Lazada tết 2022 thì có thể tìm hiểu thêm trên mạng.

Nếu địa chỉ nhận hàng thay đổi  thì thời gian giao hàng trên Lazada cũng sẽ bị thay đổi . Ngoài ra, thời gian giao hàng của Lazada cũng có sự chênh lệch tùy thuộc vào cách chọn thời gian giao hàng trên Lazada. 

Thông thường, phương thức giao hàng tiêu chuẩn sẽ giúp bạn nhận được hàng trong vòng 1-3 ngày, nhanh hơn trước đây so với giao hàng tiết kiệm, nhưng điều này cũng có nghĩa là phân phối tiêu chuẩn sẽ mất chi phí hơn giao hàng tiết kiệm.

Bạn cần lưu ý điều gì để không mua nhầm hàng kém chất lượng?

Bên cạnh việc nắm bắt thời gian giao hàng của nà yêu cầu bán hàng trên Lazada, người dùng cũng nên lưu ý một số việc sau để tránh mua nhầm  hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không đúng mẫu mã, kiểu dáng…

 •  Đầu tiên, hãy kiểm tra giá  của sản phẩm bạn  muốn mua: có rất nhiều chủ doanh nghiệp khác nhau trên trang thương mại điện tử này và không phải  sản phẩm bạn muốn mua  ở đâu cũng giống nhau. Khi mua một thỏi son, khi xem kết quả tìm kiếm, bạn sẽ thấy hàng chục, hàng trăm mức giá  khác nhau, mặc dù vẫn là tên thương hiệu đó, hãy nhắm trước mức giá trung bình đơn hàng bạn mua so với giá  trên thị trường thì sản phẩm đó có giá bán phổ biến thế nào.
 • Thứ hai, kiểm tra đánh giá  sản phẩm: mọi sản phẩm được bán thông qua ứng dụng này đều có phần đánh giá hoặc nhận xét từ những người đã mua sản phẩm đó. Bạn lướt xuống và đọc phản ứng của khách hàng , nếu thấy hết 10 lượt đánh giá thì có tới 9 lượt đánh giá tốt về sản phẩm thì bạn nên mua sản phẩm và ngược lại lượt đánh giá thấp và có nhiều nhận xét về sản phẩm không tốt bạn nên né sản phẩm đó ra nhé.
 • Thứ ba, tìm hiểu kỹ về người bán sản phẩm: Trên sàn giao dịch thương mại điện tử, có rất nhiều thương nhân, chủ cửa hàng từ  nhỏ  đến lớn rao bán mặt hàng này để phân phối sản phẩm khác, vì thế việc tìm hiểu thương hiệu và các thông tin liên quan là một điều vô cùng cần thiết. Dĩ nhiên ,bạn sẽ chọn những thương hiệu quen thuộc , và chúng có uy tín trên thị trường về sản phẩm đó, bạn hiểu rõ về họ ra sao, thì chắc chắn những sản phẩm được họ cung cấp  và thời gian giao hàng Lazada cũng chất lượng như vậy.
 • Thứ tư, cần chú ý về  xuất xứ của các sản phẩm bạn dự định mua.
 • Thứ năm, hãy cẩn thận khi mua các sản phẩm thời trang.

Lazada giao hàng mấy ngày là đến ?

Thời gian giao hàng lazada
Thời gian giao hàng Lazada

Thời gian giao hàng lazada trong bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào vị trí nhận hàng và vị trí hàng hóa được lưu trữ ( kho của Lazada hoặc kho của nhà cung cấp). Trong quá trình giao hàng sẽ có một số trường hợp gặp lỗi phát sinh và bạn có thể sẽ nhận hàng muộn hơn dự tính ban đầu.

Lazada có giao hàng chủ nhật không?

Chủ nhật và thứ 7 Lazada có giao hàng không ? Đây được xem là câu hỏi mà rất nhiều người dùng quan tâm và mong được giải đáp.Đừng lo lắng Azgad Agency ở đây chính là giải đáp cho bạn.

Trung tâm hỗ trợ của Lazada làm việc ngay cả thứ 7 và chủ nhật bắt đầu từ 9h – 18h (với hình thức Hotline), 7h – 22h (với hình thức chat trực tuyến).

Thời gian giao hàng trên Lazada bao gồm tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 – thứ 7, tránh ngày Chủ Nhật và ngày Lễ Tết . Nếu bạn  không muốn chờ thời gian giao hàng lâu thì bạn nên tránh đặt hàng trùng vào ngày Chủ Nhật – ngày Lễ Tết.

Các trường hợp đang cần nhận hàng gấp mà Lazada lại không giao hàng hoặc quá thời gian giao hàng dự kiến Lazada  dính vào ngày Chủ Nhật – ngày Lễ Tết thì bạn cũng có thể liên hệ đến đơn vị vận chuyển và nhân viên giao hàng để xin nhận hàng trước.

Mẹo nhận hàng nhanh khi đặt hàng trên Lazada

Bạn đặt mua hàng trên Lazada mà muốn nhận hàng nhanh, vậy thì có thể áp dụng một số cách dưới đây:

Đặt hàng vào thời gian đầu tuần

Theo lịch làm việc của Lazada, nếu đặt hàng vào ngày cuối tuần này thì phải đợi đến ngày đầu tuần tiếp theo Lazada mới tiến hành xử lý, thực hiện các khâu đóng gói, và có thời gian giao hàng Lazada đến tay bạn và nếu bạn không biết cách xem thời gian giao hàng trên Lazada thì nên tìm hiểu thêm về chúng.

Tóm lại, nếu muốn nhận hàng nhanh, bạn nên đặt chọn những ngày đầu tuần thì đơn hàng sẽ được xử lý và vận chuyển nhanh hơn không phải chờ đợi lâu.

Chọn phương thức giao hàng hỏa tốc

Áp dụng hình thức giao hàng này khiến bạn nhận được hàng hóa nhanh chóng trong ngày hoặc có thể vào ngày hôm sau , chậm nhất trong 2 ngày. 

Đặc biệt, đối với những bạn sống tại thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội thì nên lựa chọn hình thức giao hàng hỏa tốc này để được thời gian giao hàng Lazada nhanh nhất đơn hàng đến tay bạn ngay nhé!

Chọn địa điểm bán hàng gần nhất

Hiện nay việc phân phối các kho hàng Lazada và các Shop bán hàng trên Lazada đã được trải đều rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước.Việc này khiến , bạn lựa chọn mua hàng tại gần khu vực mình sinh sống sẽ không phải chờ đợi lâu.

Bạn chỉ cần gõ tên sản phẩm muốn mua trên mục tìm kiếm của Lazada, khi đó sẽ xuất hiện danh mục của sản phẩm cần mua.Bạn chỉ cần làm lúc này là thao tác lọc theo địa điểm và chọn vào địa điểm gần nhất với địa chỉ của bạn thì sẽ thấy hiện ra những shop bán hàng gần với bạn nhé.

Những quy định giao hàng của Lazada mà nhà bán hàng cần lưu ý 

Quy cách đóng gói là gì? và Tem vận chuyển là gì?

Quy cách đóng gói thể hiện kích thước tối thiểu của một gói hàng để đảm bảo tính toàn vẹn của sản phẩm trong quá trình vận chuyển. Tem dấu vận chuyển là một nhãn dính trên một gói hàng có chứa thông tin vận chuyển, bao gồm:

 • Tất cả thông tin nhà bán hàng và khách hàng.
 • Những thông tin như mã vận đơn, mã đơn hàng và mã kiện hàng sẽ được thể hiện dưới dạng ký tự và mã vạch.
 • Đều phải có thông tin kiện hàng như tên sản phẩm, COD và một vài thông tin khác.
Thời gian giao hàng lazada
Thời gian giao hàng Lazada

Điều này ảnh hưởng của quá trình đóng gói , dán tem vận chuyển nếu không đúng quy cách.

Thời gian giao hàng lazada
Thời gian giao hàng Lazada

Theo như hình ảnh trên là một quy trình đạt chuẩn khi một kiện hàng được nhận từ nhà bán hàng tới khi được giao đến tay khách hàng. Nếu đơn hàng của bạn các chi tiết đóng gói không đạt chuẩn và khi đi qua băng chuyền quét mã vạch tự động sẽ không duyệt đơn.

Từ đó , bưu kiện của bạn sẽ bắt buộc xử lý thủ công , khi đó sẽ xuất hiện những vấn đề phát sinh như sau:

 • Tốn nhiều thời gian giao hàng Lazada.
 •  để xử lý đơn hàng dẫn đến gây ảnh hưởng tới hành trình đơn hàng.
 • Khó khăn trong quá trình vận chuyển hàng.
 • Chi phí vận chuyển tăng.
 • Bao hàm những điều này thì dẫn tới giảm số lượng đơn và  tỉ lệ hoàn trả tăng cao.
 • Ảnh hưởng tới quá trình mua sắm của khách hàng.

Một số vấn đề về tem vận chuyển

 • So với khổ giấy thì Kích thước tem quá nhỏ.
 • Không nêu lên đủ các mã vạch trên cùng một mặt phẳng.
 • Bạn dán băng dính gập lên tem sản phẩm.
 • In ấn  bằng giấy màu hay giấy cũ đã được sử dụng.
 • Hay in mờ, nhòe hoặc còn có sọc mực in.
 • Số mã vạch bị che khuất  bởi băng dính màu, bút lông.

Nói chung thì có rất nhiều vấn đề  phát sinh khi bạn dán tem giao hàng và những vấn đề được nêu bên trên là những lỗi hay gặp nhất.

Đọc và hiểu tem dán vận chuyển

Tem vận chuyển được xem là một yêu cầu bắt buộc không thể thiếu trong việc xử lý và đóng gói hàng Lazada, và là chi tiết thông tin để đơn hàng được vận chuyển và giao đúng người đặt đơn hàng.

 Khi dán tem vận chuyển cần in đúng và dán vào bên ngoài bưu phẩm theo đúng như hướng dẫn. Bạn có thể áp dụng như mẫu dán tem như hình dưới đây.

Thời gian giao hàng lazada
Thời gian giao hàng Lazada

Quy chuẩn in ấn tem vận chuyển

Cần phải in bằng khổ giấy A4 hay A5 và tối thiểu là A6.Tem vận chuyển được in phải mới và có màu trắng.

Nội dung trên tem in cần đảm bảo rõ ràng và sắc nét và trên tem thì thông tin phải được thể hiện đầy đủ. 

Thời gian giao hàng lazada
Thời gian giao hàng Lazada

Nên dùng máy in laser, máy in nhiệt kèm với giấy decal chuyên dụng, và không nên dùng máy in hóa đơn, khi in tem theo chiều dọc khổ giấy.

Quy chuẩn dán tem vận chuyển

Khi bạn dán và cố định tem vận chuyển phải trong cùng một mặt phẳng.

 

Thời gian giao hàng lazada
Thời gian giao hàng Lazada

Các hình thức giao hàng Lazada

Ngoài ra, thời gian giao hàng Lazada tùy thuộc vào hình thức vận chuyển mà bạn chọn. Lazada hiện có 2 hình thức vận chuyển là giao hàng hỏa tốc và giao hàng tiêu chuẩn.

 • Giao hàng hỏa tốc: Nếu đơn hàng đặt trước 5 giờ chiều sẽ được giao ngay trong ngày, nếu đặt sau 5 giờ chiều sẽ được giao vào ngày hôm sau. Hồ Chí Minh và một số quận tại Hà Nội, miễn không áp dụng cho hàng nặng, cồng kềnh, không áp dụng cho khách sỉ, phí vận chuyển 24.000 – 40.000 đồng/lần giao hàng.
 • Giao hàng tiêu chuẩn: phải mất 3 – 8 ngày để hoàn tất việc giao hàng, chính vì thời gian khá lâu nhưng bù lại thì có thể áp dụng cho mọi khu vực trên khắp cả nước, mức phí giao hàng rẻ hơn giao hàng hỏa tốc ,chỉ dao động từ 11.000đ – 21.000đ/lần giao hàng.
Thời gian giao hàng lazada
Thời gian giao hàng Lazada

Các dịch vụ giao hàng nhanh của Lazada

Giao hàng 2 giờ Lazada là gì? 

Được xem là dịch vụ mà Lazada giao hàng trong ngày chỉ  áp dụng cho các đơn hàng được đặt từ nhà bán hàng và nơi giao đến  chỉ nằm trong phạm vi nội thành TPHCM hay Hà Nội. 

Thời gian giao hàng 2 giờ Lazada được  bắt đầu từ khi Người bán giao hàng cho Đơn vị vận chuyển. 

Dịch vụ này chỉ áp dụng cho đơn hàng đặt thành công sớm hơn 14 giờ (chỉ áp dụng từ thứ 2 đến thứ 7) và cần lưu ý là đơn hàng đặt sau 14 giờ, giao hàng 2h Lazada sẽ không vận chuyển tiếp mà giao hàng vào ngày làm việc tiếp theo và không áp dụng cho thời gian giao hàng quốc tế Lazada.

Giao hàng thần tốc – Chỉ trong 4 giờ

Lazada luôn luôn nỗ lực tìm ra các giải pháp mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng , đồng thời mong muốn khách hàng sẽ  nhận được gói hàng của mình trong thời gian ngắn nhất.  

Chính vì thế Lazada khởi động chương trình này phí giao dịch Lazada sẽ được miễn phí vận chuyển giao hàng 4 giờ Lazada  theo một số điều để được áp dụng hình thức như sau:  

Chỉ áp dụng trong 4 ngày: 5/4 và 12/4, 19/4 , 26/4 .

Trên đây là những thông tin bổ ích về thời gian giao hàng Lazada. Mong rằng những thông tin mà Azgad Agency đã chia sẻ sẽ giúp ích được cho bạn trong công việc.Cảm ơn bạn đã theo dõi hết nội dung trên.

>>> Xem thêm bài viết liên quan dưới đây: 
Đơn vị vận chuyển Lazada tốt nhất cập nhật.
Săn sale Lazada là gì?.

Bài viết mới

0969313020

0969313020