5 cách kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết Lazada

Lazada là một trong những trang web mua sắm online lớn nhất thời điểm hiện tại ở Việt Nam. Nền tảng này đã giúp hàng triệu người dễ dàng mua sắm sản phẩm trực tuyến từ các nhà cung cấp khác nhau trên toàn thế giới. Đi với đó Lazada cũng đã mở rộng hợp tác với các nhà cung cấp sản phẩm, làm đa dạng và phong phú nhiều mặc hàng hơn trên sàn thương mại điện tử này.

Bên cạnh việc bán sản phẩm, Lazada còn có chương trình tiếp thị liên kết Lazada – hay mọi người thường gọi là Lazada Affiliate. Mọi người có thể quảng bá sản phẩm từ Lazada và kiếm hoa hồng. Và bài viết này Azgad Agency sẽ nói về cách hoạt động của nó.

Tiếp thị liên kết Lazada là gì? Kiếm tiền như thế nào?

Tiếp thị liên kết Lazada là một chương trình hợp tác giữa nhà bán hàng với Lazada tạo điều kiện kiếm tiền cho người có khả năng quảng bá, tiếp thị sản phẩm của nhà bán hàng trên Lazada. Từ đó người tiếp thị sẽ được nhận hoa hồng cho mỗi đơn hàng tạo thành công. Bạn không cần phải bán bất cứ gì trên Lazada, cũng không cần bỏ tiền ra, việc duy nhất bạn làm đó là quảng bá sản phẩm, tiếp thị sản phẩm tới khách hàng.

Lazada là một trong những sàn thương mại điện tử hàng đầu ở Việt Nam với hơn 155.000 nhà bán hàng trong nước và quốc tế tính đến năm 2018. Bất kể sản phẩm nào bạn muốn quảng cáo, sản phẩm đó rất có thể sẽ có mặt trên Lazada nên đừng lo về việc không có sản phẩm bạn muốn quảng bá. Dưới đây là tổng hợp các cách bạn có thể kiếm tiền với tiếp thị liên kết Lazada.

Tiếp thị liên kết Lazada
Tiếp thị liên kết Lazada

TOP 4 sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam

Lazada affiliate thông qua Fanpage và quảng cáo trên Facebook

Nếu bạn biết cách tạo và chạy quảng cáo trên Facebook thì đó sẽ là một lợi thế rất lớn cho bạn. Tạo một Fanpage trên Facebook viết về chủ đề lấy mã giảm giá chẳng hạn, và gắn link Lazada affiliate vào bài viết và quảng cáo bài viết đó. Đó là một ví dụ điển hình cho việc tiếp thị trên Facebook. Nhưng nếu bạn không làm như vậy, thì bạn có thể dễ dàng chia sẻ liên kết của mình trên một nhóm Facebook nào đó với hình ảnh và câu từ hấp dẫn đính kèm link sản phẩm. Hoặc đơn giản chỉ cần chia sẻ nó vào hồ sơ Facebook của bạn

Thông qua việc viết Blog

Một trong những cách tốt nhất và lâu bền nhất để bạn có thể tiếp thị bất kỳ sản phẩm nào trên Lazada đó là thông qua việc viết blog. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và bắt đầu công việc tối ưu hóa nội dung của bài viết mình trên Google và kiếm được rất nhiều tiền từ nó. Bạn có thể viết một bài viết đánh giá về một sản phẩm bất kỳ hoặc nói về một chương trình ưu đãi nào đó đang có trên Lazada. Sau đó chèn link vào bài blog của bạn.

Tiếp thị liên kết Lazada thông qua Blog
Tiếp thị liên kết Lazada thông qua Blog

Banner tiếp thị liên kết Lazada

Nếu bạn có sẵn một blog riêng có lượng người truy cập hằng ngày khá cao, hoặc blog của bạn trên đà phát triển khá nhanh thì hãy nghĩ tới việc gắn banner tiếp thị. Việc của bạn rất đơn giản, Lazada thường xuyên tung ra nhiều chiến dịch cho nhà tiếp thị liên kết.

Trong đó họ có tạo ra những banner chuyên dụng để các nhà tiếp thị liên kết Lazada có thể dùng nó gắn vào trang web riêng. Bạn chỉ cần gắn banner đó vào vị trí thích hợp trên trang blog của bạn là được. Khi có người nhấp vào banner, cũng tương đồng như việc họ nhấp vào link tiếp thị vậy. Bạn cũng sẽ kiếm được tiền nếu có đơn hàng phát sinh sau khi khách hàng họ nhấp vào banner.

Banner tiếp thị liên kết trên Blog
Banner tiếp thị liên kết trên Blog

Thông qua kênh Youtube

Hoặc bạn có thể tạo dựng cho mình một kênh Youtube riêng với chủ đề có thể là reviews sản phẩm, cảm nhận sau khi dùng sản phẩm, reviews những sản phẩm mới lạ độc đáo. Chủ đề sao cũng được, miễn là nó có liên quan tới sản phẩm bạn muốn tiếp thị. Video của bạn càng hay càng được nhiều người xem thì số tiền bạn kiếm được sẽ càng tăng.

Lazada affiliates Tik Tok

Tik Tok là một trong những nền tảng xã hội chia sẻ video lớn nhất hiện nay ở Việt Nam. Và việc kiếm tiền từ Tik Tok cũng trở nên đơn giản hơn bởi vì nó rất dễ dàng thực hiện.

Bạn có thể nghĩ ra vô vàn chủ đề như: nhảy đường phố, reviews sản phẩm, chia sẻ thông tin bất kỳ,… Rồi sau đó bạn gắn link sản phẩm muốn quảng bá tới khách hàng ở phần bio của Tik Tok là được. Xu hướng người xem trên Tik Tok họ sẽ thường xuyên truy cập vào link ở phần bio khi họ thấy video của bạn hay và ý nghĩa với họ.

Danh Sách Các Điểm Gửi Hàng Lazada Hiện Nay

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ việc tiếp thị sản phẩm trên Lazada

Hoa hồng Lazada chia cho bạn trên mỗi đơn hàng thành công sẽ có mức cao và mức thấp, tùy thuộc vào loại sản phẩm mà bạn đang sắp quảng bá. Dưới đây là bảng thống kê phần trăm hoa hồng mà bạn sẽ nhận được trên mọi danh mục sản phẩm có trên Lazada:

 

Danh mục sản phẩm Hoa hồng
Máy vi tính & Laptop 1,5%
Điện thoại & Máy tính bảng 1%
Đồ gia dụng lớn 2,5%
Đồ gia dụng nhỏ 2,5%
Tivi & Video 1,5%
Máy ảnh & Máy bay camera 3%
Trẻ sơ sinh & Trẻ nhỏ 3%
Làm đẹp 5%
Thiết bị lưu trữ 5%
Chăm sóc nhà cửa 5%
Bách hóa 5%
Chăm sóc thú cưng 5%
Dụng cụ sửa chữa nhà cửa 5%
Thời trang 5%
Oto, Xe máy & Thiết bị định vị 1%
Văn phòng phẩm 6.5%
Khác 5%

 

Chương trình tiếp thị liên kết Lazada là một chương trình tuyệt vời dành cho bạn để kiếm tiền. Không mấy khó khăn khi bắt đầu, không cần vốn và ai cũng có thể làm được. Hãy tận dụng nó ngay bây giờ để kiếm về nguồn thu nhập đáng kể cho mình nhé.

Đây là tất cả những gì Azgad Agency muốn chia sẻ với các bạn về cách bán hàng đa kênh và chương trình tiếp thị liên kết Lazada. Hy vọng với những thông tin vừa rồi có thể giúp bạn phần nào trong việc định hình và tiến bước trong quá trình xây dựng với affiliate Lazada. Hẹn gặp các bạn ở bài viết tiếp theo!

Tác giả: Trần Hoài Nam

Bài viết mới

0969313020

0969313020