Cẩm Nang Tiki Bán Hàng Chuyên Nghiệp Nhất Cho Người Mới

Tiki bán hàng chuyên nghiệp như thế nào? Hôm nay hãy cùng Azgad Agency đi tìm hiểu thử vấn đề này nhé! Đồng thời sẽ bật mí cho bạn cẩm nang trên Tiki seller nhằm thu hút khách hàng tiềm năng cũng như lượng truy cập nhiều nhất có thể.

Chính sách bán hàng trên Tiki?

Hoạt động SGD Tiki

Chính sách bán hàng trên Tiki bắt buộc nhà bán cần cung cấp đầy đủ thông tin tài khoản và gian hàng. Tuy nhiên, sản phẩm hàng hóa được bày bán phải cần có nguồn gốc chứng từ hợp lệ, xuất xứ rõ ràng, phải đảm bảo mới 100%.

Ngoài ra, sản phẩm hàng hóa khi nhập để bày bán trên Tiki bán hàng cần đầy đủ một trong hai mã vạch:  Đó là mã vạch được in từ hệ thống Trung tâm bán hàng do Tiki cung cấp và mã vạch có tiêu chuẩn quốc tế (đó là EAN-UPC). Bảo mật thông tin của khách hàng là trách nhiệm của Tiki.

Chính sách bán hàng trên Tiki
Chính sách bán hàng trên Tiki

Mặt khác, khi có lỗi xảy ra Tiki sẽ chịu trách nhiệm bảo hành, đổi mới sản phẩm hoàn lại cho khách hàng. Điều này căn cứ tùy vào loại mặt hàng được xác định là hư hỏng, công ty sẽ đứng ra chịu hoàn toàn trách nhiệm, bồi thường hoặc hoàn tiền tùy ý của khách hàng khi mua sản phẩm.

Thông thường, Tiki bán hàng có chu kỳ thanh toán trong vòng 7 ngày và thanh toán bằng hình thức chuyển khoản hoặc nhận khiếu nại của người bán trong vòng 30 ngày. Chính vì thế, người bán có nghĩa vụ xuất hóa đơn trong vòng 7 ngày từ khi đơn hàng được tính là thành công.

Phí và biểu phí chiết suất SGD Tiki

Với thị trường hiện nay, phí duy trì cửa hàng và phí nâng cấp cửa hàng Tiki chưa áp dụng. Nếu có đơn hàng phát sinh người bán sẽ chịu 1% trên mỗi sản phẩm. Trường hợp đối với trả góp người bán sẽ phải trả phí quản lý hoạt động trả góp là 3% trên mỗi sản phẩm.

Bán hàng đa kênh

Thông thường nếu hàng hóa không thuộc dạng cồng kềnh phí sẽ là 5.000 VNĐ trên mỗi sản phẩm trên mỗi lần lấy hàng thành công. Còn đối với loại hàng hóa trên Tiki bán hàng thuộc dạng hàng hóa cồng kềnh phí sẽ là 20.000 VNĐ trên mỗi sản phẩm trên mỗi lần lấy.

Nếu đơn hàng được người mua lựa chọn dịch vụ TikiNOW thì sẽ được áp dụng mức phí 39.000 VNĐ trên mỗi đơn hàng. Trường hợp đối với mặt hàng cồng kềnh sẽ được miễn phụ phí hàng cồng kềnh. Còn trường hợp với những đơn hàng từ 5kg trở lên sẽ thu phí theo bảng phí.

Phí bán hàng trên Tiki bao nhiêu?

Thông thường bán hàng trên mạng xã hội, bạn sẽ phải bỏ ra một khoảng kha khá tiền vào Facebook Ads để tiếp cận tới khách hàng tiềm năng cũng như lượng truy cập. Nhưng khi bán hàng trên sàn thương mại điện tử Tiki phổ biến hiện nay thì shop bạn sẽ không tốn chi phí để tìm kiếm khách hàng.

Phí bán hàng trên Tiki bao nhiêu
Phí bán hàng trên Tiki bao nhiêu

Hình thức thu phí khá đơn giản với các mức phí cạnh tranh khác nhau, người bán hàng sẽ không phải gặp khó khăn trong vấn đề doanh thu và chi phí. Chính vì thế, cách tạo tài khoản ở trên Tiki bán hàng là miễn phí nhưng khi shop bạn đi được đơn hàng thì Tiki sẽ thu 3 mục khoản phí chính.

Mục 1 – Chiết khấu:  Được tính là khoản phí hoa hồng thuộc vào danh mục hàng hoá đối tác kinh doanh. Những sản phẩm thời trang như thời trang nam và nữ, thời trang mẹ và bé phí chiết khấu là 8%.

Mục 2 – Thanh toán: Shop sẽ chịu phí 1% trên mỗi đơn hàng thành công. Khoản phí này được tính là khoản phí giao dịch thẻ hay thu hộ COD trên mọi đơn hàng.

Mục 3 – Phí chuyển hoàn: Phí này được tính là 20.000 VNĐ trên mỗi sản phẩm. Phí này được áp dụng khi đơn hàng thuộc danh mục hàng cồng kềnh và giao hàng sản phẩm thất bại.

Tìm hiểu về App bán hàng Tiki?

Với chi phí cạnh tranh nhất nhì thị trường hiện nay (phí thanh toán 0 đồng toàn ngành hàng), tiếp cận được số lượng lớn khách hàng (hơn 100 triệu khách hàng truy cập vào mỗi tháng) và đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp và tận tình (nhân viên tư vấn, các lớp đào tạo, tổng đài hỗ trợ trên Tiki bán hàng).

Tìm hiểu về App bán hàng Tiki
Tìm hiểu về App bán hàng Tiki

Ngoài ra còn có các kênh hỗ trợ nhà bán hàng như trung tâm hỗ trợ người bán với đội ngũ chăm sóc nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ, website Tiki University với thư viện kiến thức dành cho người bán từ A-Z và cộng đồng nhà bán hàng Tiki.

Lưu ý: App bán hàng Tiki luôn hỗ trợ người dùng một cách chi tiết và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, muốn thu hút khách hàng thì còn phải phụ thuộc vào quy chế hợp tác giữa Tiki với các chủ shop (công khai, minh bạch) và phụ thuộc vào nhóm hàng bạn bán (sách, điện thoại, máy tính, đồ chơi…).

Tiki seller là gì?

Là một ứng dụng nhằm hỗ trợ với các tính năng bao gồm tổng hợp doanh thu các sản phẩm đã bán, đưa hình ảnh sản phẩm lên app một cách nhanh chóng, quản lý về số lượng tồn kho của sản phẩm. Ngoài ra còn giúp người bán cập nhật thông báo vận hành trên Seller Center Tiki.

Tiki seller
Tiki seller

Để đăng nhập Tiki seller, bạn thực hiện tất cả 3 bước:

  • Bước 1: Vào  đăng nhập tài khoản trên sellercenter.tiki.vn.
  • Bước 2: Đổi mật khẩu để bảo mật vào Tên tài khoản > Thông tin > Nhập mật khẩu mới.
  • Bước 3: Cập nhật thông tin > Nhà cung cấp > Kiểm tra thông tin.

Lưu ý: Trong trường hợp xuất hiện có vấn đề nào đó phát sinh, bạn cần thay đổi thông tin cá nhân. Việc thay đổi bạn thực hiện: Người lên hệ > Thêm mới. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ qua hotline 1900 6034 để nhận được hướng dẫn chi tiết từ hệ thống tổng đài.

Sở hữu lượng mua hàng cực kì khủng hiện nay Tiki bán hàng đang là một sàn thương mại điện tử hot nhất hiện nay. Với mục đích giúp các đơn vị kinh doanh tạo thêm doanh thu, Tiki luôn khuyến khích các đơn vị đăng ký bán hàng trên kênh của mình, đặc biệt là trên app điện thoại di động.

Bán hàng trên Tiki

Trên đây là tất tần tật thông tin về Tiki bán hàngAzgad Agency muốn gửi đến bạn. Để việc kinh doanh của mình trở nên thuận lợi bạn hãy bỏ túi ngay những bí quyết bổ ích này nhé! Azgad Agency chúc bạn thành công!

Tác giả: Ngô Xuân An

Bài viết mới

0969313020

0969313020