Tiki có chính hãng không? Nên mua hàng ở Tiki hay Shopee?

Hiện nay sàn thương mại điện tử Tiki đang làm sàn thương mại bán lẻ có lượng người mua hàng cao nhất nhì ở Việt Nam. Cũng vì thế mà rất nhiều câu hỏi về sàn thương mại điện tử Tiki này ra đời, tiêu biểu nhất đó là Tiki có chính hãng không?

Ra đời với câu thương hiệu đó là Tiki hàng chính hãng nhưng thực chất thì Tiki có chính hãng không? Hôm nay hãy cùng với Azgad Agency tìm hiểu về chủ đề này nhé!

Tìm hiểu Tiki có chính hãng không?

Tiki bán hàng có uy tín không?

Với lịch sử phát triển cho đến nay đã được hơn 10 năm trong lĩnh vực thương mại điện tử, Tiki hiện đang nắm trong mình rất nhiều danh hiệu được nhiều tổ chức lẫn người tiêu dùng bình chọn.

Từ một website chỉ chuyên bán về các loại sách cho những người dùng yêu thích đọc sách. Phát triển dần dần trở thành một trong 3 sàn thương mại điện tử lớn nhất tại thị trường Việt Nam.

Trên sàn thương mại điện tử Tiki thì chuyên cung cấp bán lẻ những sản phẩm  thuộc 9 ngành hàng khác nhau như là về: Mẹ và bé, Thể thao, Thiết bị văn phòng phẩm, Đồ chơi – đồ lưu niệm, Làm đẹp và sức khỏe, Nhà cửa đời sống, Điện gia dụng, Thiết bị số – Phụ kiện số, Điện thoại và Máy tính bảng.

Hầu hết những sản phẩm có mặt hiển thị trên sàn thương mại điện tử Tiki đều được hệ thống Tiki kiểm duyệt trước đó rất kỹ càng. Đặc biệt là trong giấy tờ liên quan tới pháp lý, giấy tờ xuất nhập khẩu, xuất xứ, nguồn gốc sản phẩm.

Tiki có chính hãng không?
Tiki có chính hãng không?

Chỉ khi đã kiểm tra rõ ràng và chi tiết những giấy tờ và thông tin liên quan một cách chính xác rồi thì sản phẩm mới được hệ thống Tiki hiển thị lên trên sàn thương mại của mình.

Cho nên nếu bạn cũng giống như bao người, cũng đặt ra câu hỏi đó là Tiki có chính hãng không thì chắc chắn thông quan thông tin vừa rồi bạn đã có câu trả lời rồi chứ gì? Tiki có chính hãng không? Không, mọi sản phẩm trên Tiki đều là chính hãng, đều có giấy tờ xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo chất lượng sản phẩm cho người mua hàng.

Bán Hàng Đa Kênh

Vì sao lại có tin đồn rằng hàng của Tiki không chính hãng và chất lượng?

Vì Tiki thường xuyên giảm giá quá sâu đâm ra khách hàng nghi ngờ Tiki giảm giá ảo cho những món không có chất lượng

Trên sàn thương mại điện tử Tiki thường xuyên tung ra những đợt giảm giá khá mạnh tay cho người tiêu dùng mua hàng. Có những đợt giảm 20% – 30%, hay có những đợt giảm đến 50% – 70% lận. Chính vì việc giảm giá sâu như thế cho nên mới khiến người tiêu dùng nghĩ rằng Tiki đang xả những món hàng kèm chất lượng với giá rẻ để tăng lượng người mua.

Tiki không chính hãng và chất lượng?
Tiki không chính hãng và chất lượng?

Tuy nhiên thực tế thì lại khác, với việc mà Tiki thường xuyên giảm giá mạnh như vậy là chuyện thường tình. Đây có thể là chiến thuật của nhiều nhà bán hàng trên Tiki để thu hút người mua hàng mua thôi. Chứ thực sự thì bạn có thể thấy giá tiền sau khi giảm chả thấp hơn bao nhiêu so với giá trên thị trường cả.

Vì vậy cho nên đừng để ý đến phần giảm giá, hãy chú ý tới giá cuối cùng mà nhà bán hàng đưa ra cho bạn.

Vì Tiki giao hàng không đúng với mô tả sản phẩm

Đôi khi người mua hàng trên Tiki sẽ nhận được hàng nhưng nó lại không đúng với mô tả sản phẩm khi họ mua. Một số trường hợp đặc biệt nổi bật nhất như là:

Đặt mua thì là hàng chính hãng chất lượng cao nhưng khi giao đến tay thì lại là hàng fake

Hầu hết những sản phẩm trước khi đăng bán đều được Tiki kiểm duyệt trước rồi với cho hiển thị lên trên sàn.

Tuy nhiên với số lượng sản phẩm đăng lên càng ngày càng lớn như hiện nay thì việc kiểm duyệt cũng sẽ trở nên khó khăn cho hệ thống Tiki. Sẽ có trường hợp mà nhà bán hàng gian lận, cố tình bán sai sản phẩm trong mô tả để chuộc lợi về mình, gia tăng doanh thu cho gian hàng.

Nếu như người tiêu dùng gặp phải trường hợp như vậy thì nên báo ngay cho nhân viên chăm sóc khách hàng ngay để có thể giải quyết và hoàn tiền lại cho bạn trong thời gian nhanh nhất.

Đặt mua hàng mới trên sàn nhưng khi giao lại giao hàng cũ

Bạn là người mua hàng và bạn bỏ tiền ra để mua về cho mình là một món hàng cũ gần hết giá trị thì bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Rất khó chịu đúng không nào? Trường hợp này cũng đã xảy ra trên sàn thương mại điện tử Tiki rồi.

Đặt mua hàng mới trên sàn nhưng khi giao lại giao hàng cũ
Đặt mua hàng mới trên sàn nhưng khi giao lại giao hàng cũ

Lý do chính ở đây là do vì mua bán hàng hóa sản phẩm thông qua online cho nên việc khách hàng đã sử dụng qua ít ngày rồi mới đổi trả là việc bình thường. Chính vì như vậy, nhiều lần mà khách hàng sử dụng xong mới đổi trả cho nên khiến sản phẩm đó bị cũ đi. Và việc mà nhà bán hàng nhầm lẫn hay cố tình tiếc rẻ lấy những sản phẩm như vậy giao đi sẽ khiến cho người mua hàng nhầm lẫn rằng Tiki cố tình làm như vậy để xả hàng những món không bán được.

Đặt hàng mới nhưng khi giao đến lại là hàng hết hạn sử dụng

Việc mà người mua hàng gặp phải trường hợp nhận phải những món hàng hết hạn sử dụng là việc cũng thường xảy ra trên bất kỳ một sàn thương mại điện tử nào không chỉ riêng với Tiki. Hầu hết những trường hợp như vậy lỗi đều sẽ do Tiki và nhà bán hàng chịu tất cả.

Tuy nhiên người mua hàng cũng nên có trách nhiệm với đơn hàng mua của mình. Bằng việc đó là kiểm tra đơn hàng trước khi nhận hàng. Như thế sẽ biết được sản phẩm có ổn hay không trước khi nhận.

Lỡ chẳng may phát hiện ra hàng bị lỗi hay hết hạn sử dụng thì sẽ đỡ mất thời gian hơn so với việc bạn nhận hàng rồi và mới phát hiện rồi xử lý. Như thế sẽ làm mất thời gian cho cả đôi bên mà đổi lại không được gì!

Nên mua hàng ở Tiki hay Shopee?

Xác định được câu trả lời cho câu hỏi Tiki có chính hãng không rồi nên mua hàng ở Tiki hay Shopee hơn?

Nhiều người tiêu dùng cũng khá đắn đo trong việc chọn lựa việc mua hàng trên hai sàn thương mại điện tử lớn này. Câu trả lời dành cho các bạn đó là tùy vào trường hợp nhất định mà đưa ra quyết định nên mua hàng ở Tiki hay Shopee.

Lấy ví dụ nhé, nếu như người mua hàng đang có ý định mua một món hàng nào đó giá rẻ và không quá quan trọng đến sự bền bỉ cũng như chất lượng đi kèm thì có thể mua hàng thông qua sàn thương mại điện tử Shopee.

Bởi vì Shopee từ xưa đến nay được mệnh dành là một sàn thương mại điện tử bán lẻ giá rẻ cho người tiêu dùng ở Việt Nam. Rất rất nhiều món hàng hóa, sản phẩm độc lạ và hữu ích trên này có giá rất rẻ. Rất thích hợp cho những ai có nhu cầu mua sắm hàng hóa thường xuyên mà lại thích giá rẻ nữa.

Còn nếu như người mua hàng có ý định mua một món hàng với tâm lý đó là chọn món hàng đó cần phải bền, chất lượng, chính hãng thì có thể mua hàng thông qua sàn thương mại điện tử Tiki.

Nói như thế thì không phải là Tiki chuyên bán những món hàng đắt hơn Shopee. Mà chỉ là Tiki có hệ thống kiểm duyệt kỹ càng hơn Shopee nên người tiêu dùng có thể yên tâm hơn rất nhiều khi mua hàng ở trên này.

>>>Xem thêm: Tổng Hợp Thông Tin Về Dịch Vụ Quảng Cáo Tiki Mới Nhất

Săn mã mua hàng Tiki – Voucher mua hàng Tiki

Tất nhiên rồi, mua hàng trên sàn thương mại điện tử nào cũng vậy, không chỉ riêng gì với sàn thương mại điện tử Tiki. Người tiêu dùng nào cũng có hứng thú với những mã mua hàng Tiki hay còn gọi là Voucher mua hàng Tiki.

Với những mã mua hàng Tiki này thì người tiêu dùng khi mua hàng trên Tiki sẽ được giảm một số tiền nhất định dựa trên đơn hàng cho người mua. Với lợi tức như vậy thì bất kỳ người tiêu dùng nào cũng đều thích thú cả.

Tuy nhiên thì biết là vậy, biết là mã mua hàng Tiki giúp cho đơn hàng khi mua được giảm tiền. Nhưng vẫn có rất nhiều người tiêu dùng cho đến giờ vẫn không biết cách lấy voucher mua hàng Tiki ở đâu? Săn những mã mua hàng Tiki này bằng cách nào?

Săn mã mua hàng Tiki
Săn mã mua hàng Tiki

Nhân tiện đây thì Azgad Agency sẽ chia sẻ cho những người mua hàng chưa biết cách sẵn mã mua hàng Tiki biết được cách sẵn mã.

Trước tiên thì bạn cần có một tài khoản để mua hàng trên sàn thương mại điện tử Tiki trước đã. Sau đó thông thường trên trang chủ của Tiki sẽ có những mã giảm giá chạy quanh xuyên suốt trên trang chủ của Tiki. Từ trên xuống dưới thì bạn sẽ có thể bắt gặp bất kỳ một mã giảm giá nào đó.

Bạn có thể lấy những mã mua hàng Tiki này để áp dụng vào đơn hàng của mình cũng được. Tuy nhiên thì thường những voucher mua hàng Tiki này sẽ không đáp ứng được đúng đơn hàng, món hàng mà bạn cần mua. Vì thế cho nên có cũng như không, không thể áp vào đơn hàng được.

Có một cách tìm mã mua hàng Tiki khác bạn có thể thử, cách này được rất nhiều người tiêu dùng áp dụng trong việc săn đơn hàng trên Tiki. Đó là cách mà bạn sẽ lên trên công cụ tìm kiếm Google và gõ tìm kiếm với cụm từ khóa là “mã mua hàng Tiki” hoặc “voucher giảm giá trên Tiki”,…

Hàng loạt kết quả tìm kiếm sẽ được hiện ra cho bạn, bạn có thể nhấp vào bất kỳ trang web nào cũng được.

Khi vào những trang web này rồi thì bạn sẽ có thể tìm được cho mình một mã giảm giá ưng ý dành riêng cho đơn hàng mà bạn đã chọn. Hàng loạt những mã giảm giá sẽ được hiển thị trên những trang web này. Có những trang web tiêu biểu như là Chanh Tươi, Blog Giảm Giá,… sẽ chuyên về việc chỉ hiển thị cho người tiêu dùng những mã giảm giá thôi.

Các trang web này sẽ liên kết với các API của các nhà cung cấp thứ ba và cho hiển thị lên trang web những mã giảm giá theo thời gian thực luôn. Cho nên những mã giảm giá trên này hầu hết vào thời điểm mà bạn thấy được nó đều có khả năng sử dụng liền.

Vừa rồi Azgad Agency đã chia sẻ cho bạn những thông tin liên quan đến chủ đề Tiki có chính hãng không, cùng với những vấn đề khác liên quan. Hy vọng với những nội dung vừa rồi sẽ giúp được bạn trong việc lựa chọn kênh mua hàng và yên tâm hơn với sàn thương mại điện tử Tiki. Hẹn gặp các độc giả ở chủ đề hấp dẫn hơn phía sau!

ban

Lệnh cấm


danh từ

sự cấm chỉ, tội đày biệt xứ


động từ

cấm chỉ

Ra đời với thương hiệu đó là Tiki hàng chính hãng nhưng thực sự thì Tiki có hãng nào không? Hôm nay, hãy cùng Azgad Agency tìm hiểu về chủ đề này nhé!

Bài viết mới

0969313020

0969313020