Tiki Có Hàng Giả Không? 1 Số Kinh Nghiệm Mua Hàng Trên Tiki

Tiki có hàng giả không? Là câu hỏi mà ai cũng thắc mắc khi mua hàng trên sàn thương mại điện tử Tiki. Hiện nay có không ít trang web chuyên review thì có đăng những bài bóc phốt nói về việc Tiki có hàng giả. Vậy sự thật ra làm sao? Tiki có hàng giả không? Hôm nay hãy cùng Azgad Agency tìm hiểu về vấn đề này ngay nhé!

Tiki có hàng giả không?

Tiki có uy tín không?

Tiki là một sàn thương mại điện tử của Việt Nam sáng lập và đi vào hoạt động vào tháng 3 năm 2010. Cho đến nay thì Tiki đã phát triển vượt bậc trở thành một siêu thị mua sắm online cho người dân của Việt Nam. Mở đầu hoạt động thì Tiki chỉ chuyên bán những sản phẩm như là những loại sách có trên thị trường.

Thời điểm đó thì Tiki vốn khá ít nổi tiếng và không nhiều người biết đến. Mãi cho đến năm 2019 thì cái tên Tiki được xuất hiện ở mọi nơi trên những phương tiện truyền thông tại Việt Nam.

Mọi lứa tuổi, mọi thành phần như giới trẻ, mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng, những người làm việc tự do,… ai ai cũng biết đến cái tên Tiki chuyên cung cấp nhiều loại sản phẩm, đa dạng, nhiều mẫu mã.

Tiki có hàng giả không?
Tiki có hàng giả không?

Suốt quá trình 10 năm hoạt động của sàn thương mại điện tử Tiki, thì Tiki luôn luôn đứng trong top 10 những sàn thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam.

Đặc biệt trong 9 tháng đầu năm 2018, Tiki sở hữu chỉ số tỉ lệ đổi trả hàng hóa cực kỳ thấp trên sàn của mình. Giá trị mỗi lần giao dịch cũng tăng lên từ đó, thậm chí đỉnh điểm là tăng lên gấp 10 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Thành tựu đó cũng đủ để Tiki khẳng định giá trị thương hiệu của mình, và là lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam đối với khách hàng tiêu dùng và những đối tác bán hàng trên sàn thương mại điện tử này.

Người sáng lập Tiki
Người sáng lập Tiki

Những thành tựu mà Tiki đạt được hiện nay đều là do sự cố gắng không ngừng nghỉ của Tiki. Mục tiêu là xây dựng một siêu thị online, một nền tảng mua sắm tuyệt vời nhất, đáng tin cây cho người tiêu dùng tại Việt Nam.

Những thông tin trên đây cũng đã đủ giúp khẳng định rằng Tiki là một sàn thương mại điện tử lâu đời và uy tín tại Việt Nam rồi. Không cần phải bàn cãi về chất lượng của Tiki nữa.

Bán Hàng Đa Kênh

Nguồn gốc hàng hóa Tiki

Tiki hoạt động với phương châm “3 có và 3 không” đối với những sản phẩm trên sàn thương mại điện tử của mình. Dưới đây sẽ là những thông tin chi tiết hơn để ta có thể biết được Tiki có hàng giả hay không?

3 Có

Tiki bắt buộc những nhà bán hàng trên sàn thương mại điện tử của mình phải có giấy tờ về sản phẩm. Nguồn gốc, xuất xứ một cách rõ ràng và chi tiết nhất. Không được làm giả giấy tờ về sản phẩm, Tiki sẽ có nguyên một đội ngũ giám định giấy tờ.

Nếu bạn là nhà bán hàng và sai phạm điều này thì tất nhiên sản phẩm của bạn sẽ không được đăng bán trên sàn thương mại điện tử Tiki.

Nếu bạn là một nhà phân phối sản phẩm của một đại lý, công ty, thương hiệu khác thì cũng bắt buộc phải có giấy ủy quyền phân phối phù hợp. Và đặc biệt giấy tờ ủy quyền phân phối này phải hợp pháp, rõ ràng.

Nguồn gốc hàng hóa Tiki
Nguồn gốc hàng hóa Tiki

Sản phẩm bạn đăng bán trên Tiki nếu là sản phẩm có thời hạn sử dụng thì phải đảm bảo thời hạn sản phẩm lúc giao hàng cho khách phải còn từ 2/3 thời hạn sử dụng trở lên. Nếu bạn không đảm bảo được sản phẩm của mình đạt đúng điều kiện này và thấp hơn thời hạn đã định của Tiki thì bạn cũng sẽ không được đăng bán sản phẩm trên Tiki.

Và nếu lúc giao hàng bị khách hàng khiếu nại về vấn đề này thì sản phẩm của bạn nhẹ thì bị xóa, nặng thì shop của bạn không được phép kinh doanh nữa.

3 Không

Tiki đặc biệt nói không với hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng. Đặc biệt là đối với những nhà buôn thì tình trạng này rất dễ xảy ra. Tiki đã thắt chặt việc này ngay từ đầu, không để xảy ra tình trạng người tiêu dùng hoang mang tiki có hàng giả không?

Đối với sàn thương mại điện tử Tiki hoặc bất kỳ một sàn thương mại điện tử nào khác. Việc kinh doanh, buôn bán hàng cấm là điều không được phép và cấm trên tất cả các sàn. Tiki cũng đã ban hành các điều lệ liên quan tới việc này cho các nhà bán hàng ngay từ đầu.

Không được vi phạm sở hữu trí tuệ hoặc vi phạm bất kỳ các quyền nào khác đối với các bên thứ ba có hợp tác với Tiki.

Qua những điều trên thì chắc hẳn trong lòng bạn cũng biết được Tiki có hàng giả không rồi đúng không nào? Được quản lý và thắt chặt ngay từ khâu đầu vào nên việc mà một sản phẩm hàng giả nào đó được đưa vào sàn Tiki để kinh doanh buôn bán là một điều không thể. Tiki có hàng giả không? Tất nhiên là không rồi!

Trường hợp chỉ có những đối thủ cạnh tranh, hoặc những đối tượng xấu muốn cạnh tranh không lành mạnh với Tiki mới tạo ra những chiêu trò không lành mạnh. Để làm hoang mang cho người tiêu dùng trên Tiki và gieo suy nghĩ phân vân cho họ rằng liệu Tiki có hàng giả không?

Những vấn đề cần quan tâm về việc mua hàng trên Tiki

Mua hàng trên Tiki tốt không?

Trên phương diện là một người mua hàng trên sàn thương mại điện tử Tiki, bạn có thể thấy trên Tiki hiện nay rất đa dạng, phong phú về sản phẩm. Có thể nói trên Tiki hiện nay không thiếu thứ gì mà người tiêu dùng cần cả. Từ những vật dụng thông thường, cho đến những món đồ thời trang, phụ kiện đi kèm, đồ điện tử, gia dùng, xe cộ,… và những thứ khác nữa.

Vừa đa dạng mẫu và vừa có số lượng nhiều, nhưng đối với những người mua hàng online thì thứ nhất họ quan tâm Tiki có hàng giả không? Thứ 2 họ quan tâm đó là khi mua hàng trên này có đảm bảo chất lượng không? Và làm thế nào để mua được hàng chính hãng ở trên sàn thương mại điện tử Tiki này?

Trước tiên thì bạn cần phải biết rằng những sản phẩm mà được đăng bán trên Tiki sẽ có 2 dạng chính như sau:

  • Sản phẩm được chính Tiki bán

Dấu hiệu nhận biết được loại sản phẩm này đó là khi nhấn vào xem chi tiết sản phẩm đó thì sẽ có chữ “Tiki Trading – Cam kết chính hiệu 100%”

  • Sản phẩm được bán bởi đối tác thứ ba

Tức là những sản phẩm này được cung cấp, bán bởi những cá nhân hoặc đơn vị đăng ký tham gia bán hàng trên sàn thương mại điện tử Tiki.

Dấu hiệu nhận biết đó là khi bạn nhấn vào xem chi tiết sản phẩm thì nó sẽ hiện dòng chữ “Hợp tác cùng Tiki, chứng nhận của Tiki”.

Theo như Tiki cam kết thì mọi sản phẩm trên sàn đều là chính hãng 100% và có cam kết hoàn tiền 111% nếu như người tiêu dùng phát hiện hàng giả trên sàn. Do đó bạn có thể yên tâm về vấn đề Tiki có hàng giả không? Mọi mặt hàng trên Tiki đều là những sản phẩm chính hãng cả.

Một yếu tố khiến cho Tiki khác biệt so với những sàn thương mại điện tử khác đó là các gian hàng ở trên này ít hơn so với những sàn khác. Bởi vì sự nghiêm ngặt và quản lý chặt chẽ của Tiki từ thông tin cho đến chất lượng sản phẩm. Cho nên việc ít người tham gia bán hàng trên này cũng không phải là điều quá khó hiểu.

Hầu hết thì các sản phẩm trên Tiki đều là của các đại lý, doanh nghiệp, công ty lâu đời, có nhiều năm trong việc kinh doanh trên thị trường.

Có nên mua hàng Tiki không?

Theo như Azgad thì nên mua hàng hóa, sản phẩm trên sàn Tiki này. Thứ nhất là về mặt đảm bảo chất lượng cũng như nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Nếu xảy ra vấn đề gì sai lệch, nghi ngờ về Tiki có hàng giả không? Thì đã có chính sách hoàn tiền 111% của Tiki rồi, nên đừng lo gì về vấn đề Tiki có hàng giả không nữa nhé!

Như vậy thì khi mua hàng trên sàn thương mại điện tử Tiki thì bạn không có bất lợi gì cả, chỉ toàn là có lợi cho mình mà thôi.

Bán Hàng Trên Tiki

1 vài kinh nghiệm mua hàng trên Tiki

Khi bạn muốn mua hàng trên sàn thương mại điện tử Tiki nhưng vẫn còn lo ngại về vấn đề Tiki có hàng giả không? Thì hãy tham khảo một số kinh nghiệm mà Azgad đã rút ra dưới đây:

1 vài kinh nghiệm mua hàng trên Tiki
1 vài kinh nghiệm mua hàng trên Tiki
  • Để chắc chắn thì bạn nên mua những sản phẩm nào do Tiki Trading bán.

Tất cả những sản phẩm mà do Tiki Trading bán thì đều là những sản phẩm chất lượng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cả. Nên khi có ý định mua hàng trên sàn thương mại điện tử Tiki mà không muốn lo về vấn đề Tiki có hàng giả không? Thì hãy mua những sản phẩm nào có gắn dòng chữ “Tiki Trading – Cam kết chính hiệu 100%”

  •  Nếu như sản phẩm bạn cần mua Tiki Trading không bán, bắt buộc phải chuyển sang mua từ cá nhân, doanh nghiệp thì hãy đọc đánh giá, nhận xét.

Sản phẩm bạn cần nhưng đơn vị Tiki Trading không có sản phẩm để cung cấp cho bạn. Ban phải tìm mua sản phẩm đó ở các đơn vị, cá nhân thứ 3 đăng bán trên Tiki. Thì để đảm bảo quyền lợi về chất lượng, cũng như nguồn gốc sản phẩm thì bạn nên kéo xuống dưới phần sản phẩm đó đọc các nhận xét, đánh giá.

Thường thì sẽ có rất nhiều đánh giá, nhận xét ở mỗi sản phẩm. Và thậm chí có cả hình ảnh chụp của khách hàng đã mua trước đó. Như thế, dựa vào những điều này có thể giúp bạn nhận định được xem rằng sản phẩm này nó có thật tốt và chất lượng hay không.

  • Nên so sánh giá từ các gian hàng khác nhau trước khi mua

Đi đôi với việc xem đánh giá, nhận xét từ những người khác thì bạn cũng nên làm một việc nữa đó là so sánh giá giữa các gian hàng trên Tiki với nhau. Để tìm ra một mức giá tốt nhất cho bản thân mình khi mua hàng. Nếu không xem xét kỹ thì khi đặt hàng xong mà phát hiện một gian hàng khác có sản phẩm tốt tương tự, giá cả lại rẻ hơn rất nhiều thì tiếc lắm đấy.

>> Xem thêm: Tìm Hiểu Về Voucher Tiki Và Cách Săn Voucher Giảm Giá Cực Dễ

>> Xem thêm: Chính Sách Đổi Trả Tiki Và 3 Bước Đổi Trả Hàng Đơn Giản

Nhưng nếu sản phẩm bạn xem có một mức giá rẻ bất thường thì cũng không nên mua ngay lập tức mà hãy đọc đánh giá trước đã.

Trên đây Azgad Agency đã chia sẻ cho bạn thông tin về việc Tiki có hàng giả không? Cũng như cũng đã cung cấp các thông tin liên quan khác tới vấn đề Tiki có hàng giả không? Hy vọng với những thông tin vừa rồi có thể giúp ích được bạn trong việc mua hàng trên sàn thương mại điện tử Tiki. Hẹn gặp lại trong những bài viết khác!

Tác giả: Trần Hoài Nam

Bài viết mới

0969313020

0969313020