Tiki có tốt không? 1 số kinh nghiệm mua hàng cho người mới

Tiki có tốt không là câu hỏi mà nhiều người mua hàng trên sàn thương mại điện tử Tiki đặt ra. Có thể người tiêu dùng này là một người mua hàng mới, lần đầu biết đến sàn thương mại điện tử Tiki. Và có rất rất nhiều người mua hàng như vậy cũng có chung thắc mắc khi lần đầu tiếp cận đến với việc mua bán trên Tiki.

Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng với Azgad Agency tìm hiểu về câu hỏi Tiki có tốt không nhé!

Tìm hiểu xem liệu Tiki có tốt không?

Sàn thương mại điện tử Tiki uy tín không?

Cho đến nay thì sàn thương mại điện tử Tiki ra đời cũng đã hơn chục năm rồi. Và Tiki cũng đã từng bước trở thành từ một trang web bán sách cho những người yêu sách để thành một sàn thương mại điện tử bán lẻ lớn hàng đầu tại Việt Nam.

Cho đến nay thì Tiki là cái tên mà nhiều người thích mua sắm online nhắc đến thường xuyên chỉ sau Shopee và Lazada (Là 2 anh lớn trong lĩnh vực thương mại điện tử).

Sàn thương mại điện tử Tiki uy tín không?
Sàn thương mại điện tử Tiki uy tín không?

Trong suốt quá trình từ thành lập cho đến phát triển đến nay thì Tiki đã chiếm lĩnh được sự tin tưởng của nhiều người mua hàng. Không những thế, Tiki còn nhận được rất nhiều danh hiệu cao quý về cho riêng mình như là:

 • Top 10 website về thương mại điện tử bán lẻ hàng đầu Việt Nam
 • Dẫn đầu trong nhiều cuộc bình chọn sàn thương mại điện tử được người tiêu dùng yêu thích nhất tại giải ECAWARD 2012
 • Được người tiêu dùng yêu thích Tiki bình chọn đây là Website thương mại điện tử được yêu thích nhất năm 2014

Điểm sáng nhất của sàn thương mại điện tử Tiki đó là tỷ lệ mà đổi trả hàng hóa và sản phẩm cho đến nay là rất thấp, có thể nói là thấp nhất trong những sàn thương mại điện tử. Điều này chứng minh được rằng phần nào đó trong sự uy tín của sàn thương mại điện tử Tiki. Tiki luôn là sự lựa chọn của nhiều người tiêu dùng thích mua sắm tại Việt Nam.

Và để có được những thành tựu như ngày hôm nay thì Tiki đã nỗ lực rất nhiều từ lãnh đạo cho đến nhân viên vận hành. Từ trên xuống dưới tạo nên một khối thống nhất mới được như ngày hôm nay.

Vậy nên nếu có ai nghi ngờ rằng Tiki uy tín không thì bạn có thể nói ra những thành tựu là Tiki đã đạt được. Lúc đó thì không ai còn nghi ngờ Tiki uy tín không nữa!

Bán Hàng Đa kênh

Hàng hóa trên sàn thương mại điện tử Tiki có tốt không? Mua đồ trên Tiki có tốt không

Hiện nay trên sàn thương mại điện tử Tiki đã có tới hàng trăm nghìn sản phẩm khác nhau và rất đa dạng về mẫu mã, chất liệu và giá thành. Vậy vấn đề đặt ra ở đây đó là hàng hóa, sản phẩm đó trên Tiki có tốt không? Có đảm bảo được chất lượng và độ tin cậy khi mua về sử dụng hay không? Mua đồ trên Tiki có tốt không?

Mua đồ trên Tiki có tốt không
Mua đồ trên Tiki có tốt không

Để trả lời cho những câu hỏi này thì trước tiên Azgad Agency sẽ dẫn dắt các bạn độc giả đến với những thông tin liên quan để vững vàng và yên tâm hơn trước đã nhé!

Ở thời điểm hiện tại thì sàn thương mại điện tử Tiki có hai dạng hàng hóa, sản phẩm được bày bán trên sàn, hai dạng như sau:

 • Do chính sàn thương mại điện tử Tiki bày bán: Thông thường những sản phẩm, hàng hóa như vậy sẽ đính kèm dòng chữ Tiki Trading – Cam kết chính hiệu 100%.

Nếu như bạn thấy dòng chữ như vậy thì những sản phẩm đó đều được chính Tiki bán ra và đảm bảo về độ uy tín, chất lượng sản phẩm.

 • Do chính những đối tác bán hàng tham gia bán hàng trên sàn thương mại điện tử Tiki bày bán.

Tuy nhiên không phải là không do Tiki bán mà chất lượng sản phẩm lại thấp và không có uy tín đâu nhé. Hầu hết mọi sản phẩm có mặt trên sàn thương mại điện tử Tiki đều được hệ thống Tiki kiểm duyệt rất chặt chẽ và nghiêm ngặt. Từ khâu đăng ký gian hàng bán hàng đến khâu kiểm tra giấy từ kinh doanh và đăng sản phẩm.

Hơn nữa với hai dạng sản phẩm, hàng hóa này đều được hệ thống Tiki đảm bảo sẽ hoàn tiền lại cho người tiêu dùng nếu như mua phải hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng. Số tiền được hoàn của Tiki sẽ là 111% giá trị của đơn hàng. Vì thế cho nên đừng bao giờ hỏi câu rằng mua đồ trên Tiki có tốt không nữa nhé!

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng mọi sản phẩm trên sàn thương mại điện tử Tiki đều được đảm bảo về an toàn, uy tín và chất lượng cả. Tiki có tốt không? Đương nhiên là tốt rồi!

Lưu ý về kinh nghiệm mua hàng trên sàn thương mại điện tử Tiki cho người mới, nên:

 • Mua những sản phẩm, hàng hóa nào có kèm theo dòng chữ Tiki Trading là an toàn nhất dành cho người mới, cho những người tiêu dùng nào mới lần đầu mua hàng online trên sàn thương mại điện tử hoặc chưa có quá nhiều kinh nghiệm trong việc mua hàng.
 • Nếu bạn là đã tìm hết những sản phẩm có kèm dòng chữ Tiki Trading rồi nhưng lại không ưng về mẫu mã và sản phẩm quá thì có thể mua của các bên bán hàng cá nhân, đơn vị khác. Tuy nhiên trước khi mua thì nên đọc kỹ mô tả sản phẩm, bình luận nhận xét và đánh giá sao của người mua hàng trước đó.
Kinh nghiệm mua hàng trên sàn thương mại điện tử Tiki
Kinh nghiệm mua hàng trên sàn thương mại điện tử Tiki

Có tin đồn Tiki lừa đảo, bán hàng giả, vậy thực sự sản phẩm trên Tiki có tốt không?

Tin đồn Tiki lừa đảo với người mua hàng, treo đầu dê bán thịt chó, hay là Tiki bán hàng nhái kém chất lượng đã có từ rất lâu rồi. Có thể nói là ngay từ thời gian đầu khi Tiki chuyển mình từ trang web bán sách sang lĩnh vực thương mại điện tử đã có rồi.

Và những tin đồn này đã dấy lên cho người tiêu dùng câu hỏi đó là liệu sản phẩm trên Tiki có tốt không? Thực sự thì Tiki có tốt không? Hay chỉ là những lời PR hoa mỹ mà thôi?

Tiki lừa đảo, bán hàng giả, vậy thực sự sản phẩm trên Tiki có tốt không?
Tiki lừa đảo, bán hàng giả, vậy thực sự sản phẩm trên Tiki có tốt không?

Không lan man nữa, hay cùng với Azgad đi sâu vào vấn đề sản phẩm trên Tiki có tốt không nhé!

Hầu hết mọi sản phẩm có mặt trên sàn thương mại điện tử Tiki đều được Tiki kiểm duyệt rất chặt chẽ trước khi cho nhà bán hàng đăng tải sản phẩm lên trên sàn.

Ví dụ về một sản phẩm sữa tươi của đơn vị A chẳng hạn. Thì nếu như đơn vị A đó muốn đăng tải sản phẩm sữa tươi của mình lên trên sàn thương mại điện tử Tiki và muốn người dùng mua nó. Thì trước đó đơn vị A phải khai báo với hệ thống các thông tin liên quan kèm theo giấy tờ liên quan (Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy tờ liên quan đến sản phẩm).

Sau quá trình đơn vị A nộp giấy tờ lên và cung cấp các thông tin liên quản rồi thì hệ thống của Tiki sẽ dành thời gian ra kiểm duyệt lại và kiểm chứng các giấy tờ. Nếu như các thông tin liên quan tới sản phẩm là đúng, chất lượng đúng thì sản phẩm đó mới được duyệt và sẽ được đăng tải lên trên sàn thương mại điện tử Tiki ngay sau đó.

Còn nếu như quá trình kiểm duyệt có thông tin nào đó không đúng sự thật dù chỉ là nhỏ nhất thì sản phẩm đó cũng sẽ không được duyệt để đăng tải lên trên sàn thương mại.

Cho nên trường hợp mà có nhiều tin đồn nói rằng Tiki bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng thực sự rất hiếm xảy ra. Nó cũng một phần nào chứng minh được cho câu hỏi rằng sản phẩm trên Tiki có tốt không? Hay Tiki có tốt không?

Tuy nhiên thì cái gì cũng vậy, không thể nào mà hoàn hảo được, hiếm chứ không phải là nó sẽ không bao giờ xảy ra. Trường hợp mà người hàng mua phải những món đồ mà chất lượng không thể chấp nhận được cũng sẽ xảy ra.

Những trường hợp đó cụ thể như là người mua hàng sẽ mua phải những món hàng hết hạn sử dụng, xem thông tin là hàng mới nhưng mua về lại cũ, hoặc sản phẩm khi giao đến tay thì nó không như mô tả,…

Lý do xảy ra việc này sẽ đến từ hai phía có trách nhiệm lớn nhất:

 • Phía nhà bán hàng

Ham lợi nhuận và không chú ý gì tới cảm nhận của khách hàng nên đăng ký bán hàng trên Tiki là hàng chính hiệu nhưng tới khi giao hàng lại là hàng giả, hàng nhái và kém chất lượng.

 • Phía hệ thống Tiki

Hiện hệ thống Tiki chưa có đích thân kiểm tra được những loại hàng hóa được bày bán trên sàn của mình cho nên không thể nào đánh giá 100% thông qua hình ảnh được. Sẽ xảy ra sai sót và tất nhiên mọi trách nhiệm sẽ được Tiki đảm bảo. Cả về chế độ hoàn tiền lẫn mọi vấn đề trong việc mua hàng.

Lời khuya cho những khách hàng khi gặp phải tình trạng mua trúng những món sản phẩm, hàng hóa không tốt trên sàn thương mại điện tử Tiki là:

 • Nên gọi điện ngay cho bên hệ thống chăm sóc khách hàng của Tiki để báo cáo về tình trạng của hàng của bản thân.
 • Sau đó tầm 7 ngày thì đơn hàng của bạn sẽ được hoàn trả lại, tất nhiên sẽ được đền đủ 111% theo đúng như cam kết của hệ thống Tiki.
 • Bạn nên để lại những đánh giá chi tiết cả về chất lượng hàng hóa và thái độ phục vụ của shop bạn mua để những người mua hàng khác có thể đề phòng họ.
 • Nếu như tình trạng đơn hàng của bạn khiến cho bạn quá bức xúc thì có thể miêu tả thật chi tiết tình trạng của mình. Gian hàng mà bạn mua sẽ được hệ thống Tiki khóa lại.

>>>Xem thêm: Tổng Hợp Các Thông Tin Về Tiki Now Mới Nhất Mà Bạn Nên Biết

Làm việc ở Tiki có tốt không?

Làm việc ở Tiki có tốt không là câu hỏi mà nhiều người muốn biết khi đang tìm kiếm cho mình một bến đỗ nghề nghiệp trong tương lai. Thực sự để mà nói thì Tiki là một nơi lý tưởng cho những ai thích làm việc trong môi trường kinh doanh thương mại điện tử, đặc biệt là những bạn trẻ.

Tiki làm việc với phương châm đó là giao quyền cho nhân viên. Ai cũng có thể làm được việc lớn, ai cũng có thể tự mình tỏa sáng cả. Ở Tiki thì bạn sẽ không bị bỏ lại phía sau cho dù bạn mới ra trường hay chưa hề có kinh nghiệm gì!

Vừa rồi Azgad Agency đã chia sẻ những thông tin liên quan đến câu hỏi Tiki có tốt không hay có nên làm việc ở Tiki không? Tiki quả thật là một công ty về thương mại điện tử tốt từ việc vận hành cho đến môi trường làm việc. Nếu bạn thấy những thông tin vừa rồi hay và bổ ích thì đừng quên tặng cho Azgad một lượt chia sẻ với nha!

Bài viết mới

0969313020

0969313020