Tiki Giao Hàng Bằng Các Hình Thức Nào?

Khi mua hàng trên Tiki, chắc hẳn sẽ có nhiều bạn đặt ra câu hỏi Tiki giao hàng bằng các hình thức nào? Việc tìm hiểu các hình thức giao hàng của Tiki cũng đóng một phần quan trọng giúp người mua lựa ra chọn hình thức phù hợp với nhu cầu của mình và tiết kiệm chi phí vận chuyển hơn cho đơn hàng của mình. Vậy hãy cùng Azgad theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé!

Tiki Giao Hàng Bằng Các Hình Thức Nào?
Tiki Giao Hàng Bằng Các Hình Thức Nào?

Các hình thức giao hàng của Tiki

Hiện nay trên Tiki giao hàng bằng 3 hình thức chính:

 • Giao hàng tiêu chuẩn.

 • Giao hàng tiết kiệm.

 • Dịch vụ giao hàng TikiNow.

Mỗi hình thức giao hàng sẽ có thời gian, điều kiện giao hàng cũng như cách tính phí giao hàng khác nhau để bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho phù hợp với đơn hàng của mình. Để hiểu rõ hơn về 3 hình thức này, hãy cùng Azgad theo dõi bài viết để khám phá nhé!

Bán Hàng Đa Kênh

Hình thức giao hàng tiêu chuẩn

Giao hàng tiêu chuẩn trên Tiki là hình thức giao hàng thông thường và phổ biến nhất, được áp dụng cho tất cả địa chỉ giao hàng trên toàn quốc. Thời gian vận chuyển của hình thức giao hàng tiêu chuẩn sẽ phụ thuộc vào kho xử lý đơn hàng và địa chỉ nhận hàng.

Thông thường, người mua sẽ nhận được đơn hàng từ 2 ngày đến 1 tuần kể từ khi đặt hàng thành công vào khung giờ hành chính của các ngày trong tuần (trừ ngày Chủ nhật).

Dịch vụ giao hàng tiêu chuẩn Tiki rất phù hợp với các trường hợp người mua không quá gấp gáp, không quá nhất thiết phải nhận hàng sớm, và thường ưu tiên, chú trọng đến chi phí vận chuyển có mức giá rẻ hơn so với các hình thức khác.

Để biết được thời gian nhận được đơn hàng và chi phí vận chuyển của hình thức giao hàng tiêu chuẩn, bạn có thể kiểm tra trong bước Thanh toán & Đặt mua.

Hình thức giao hàng tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm là hình thức giao hàng với thời gian lâu hơn so với các hình thức khác. Nhưng bù lại chi phí vận chuyển của hình thức này lại rất phải chăng và góp phần tiết kiệm chi phí cho người mua.

Có một số sản phẩm, khi khách hàng lựa chọn hình thức giao hàng này sẽ được Tiki giao hàng miễn phí.

Hình thức giao hàng này rất phù hợp đối với những người không cần nhận đơn hàng quá gấp.

Hình thức giao hàng TikiNow

Đây là hình thức giao hàng cực kỳ nhanh chóng, người mua sẽ nhận được hàng trong vòng 2 giờ đồng hồ kể từ khi đặt đơn thành công. Với hình thức giao hàng này dù khách hàng đặt hàng vào thứ 7 hay Chủ nhật, thì nhà bán hàng trên Tiki vẫn sẽ chuẩn bị hàng và giao nhanh trong vòng 2 giờ.

Thông thường hình thức này phù hợp với những khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm gấp. Và do đó, việc giao hàng nhanh chóng sẽ đồng nghĩa với việc chi phí vận chuyển cao hơn các hình thức khác rất nhiều bất kể về trọng lượng hay số lượng sản phẩm.

*Lưu ý: TikiNow chỉ áp dụng cho những đơn hàng có địa chỉ nhận hàng tại một số thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng,…

Hình thức giao hàng TikiNow
Hình thức giao hàng TikiNow

Tiki tính cước phí giao hàng như thế nào?

Dựa vào hệ thống kho bãi, các hình thức giao hàng của Tiki và địa chỉ nhận hàng của người mua, Tiki sẽ tính cước phí giao hàng khác nhau đối với các đơn hàng khác nhau. Sau đây là một số thông tin về chi phí giao hàng của Tiki mà người mua cần nắm rõ:

Đối với hình thức giao hàng tiêu chuẩn:

 • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng từ 150.000 đồng tại các thành phố Hà Nội và TP.HCM.
 • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng từ  250.000 đồng tại các tỉnh thành khác trong nước.
 • Phí vận chuyển là 12.000 đồng/đơn nếu có tính phí với đơn hàng tại Hà Nội và TPHCM.
 • Phí vận chuyển là 18.000 đồng/đơn nếu có tính phí với đơn hàng tại các tỉnh thành khác trong nước.

Đối với hình thức giao hàng TikiNOW:

 • Phí vận chuyển của hình thức giao hàng này sẽ cao hơn nhiều so với các phương thức khác, cụ thể là 29.000 đồng/đơn. Bạn có thể đăng ký trở thành thành viên của gói TikiNOW để nhận được các ưu đãi hấp dẫn khác.

Làm cách nào để được miễn phí vận chuyển trên Tiki?

Trên thực tế có rất nhiều cách để được miễn phí vận chuyển khi mua hàng, bán hàng trên Tiki. Bạn có thể lựa chọn một trong số các cách sau:

 • Đáp ứng đủ điều kiện giá trị tối thiểu của đơn hàng để được miễn phí vận chuyển Tiki.

 • Bỏ nhiều sản phẩm vào cùng một đơn hàng.

 • Mua hàng vào thời điểm đang diễn ra các chương trình khuyến mãi, voucher miễn phí vận chuyển.

Bên cạnh đó có rất nhiều cách khác nhưng trên đây là 3 cách phổ biến nhất mà bạn có thể áp dụng vào để được miễn phí vận chuyển.

Làm cách nào để được miễn phí vận chuyển trên Tiki?
Làm cách nào để được miễn phí vận chuyển trên Tiki?

Bài viết trên đây Azgad đã liệt kê chi tiết 3 hình thức mà Tiki giao hàng và các chi phí vận chuyển, cũng như cách giảm chi phí vận chuyển cho người mua hàng trên Tiki. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ cung cấp các thông tin hữu ích và giải quyết được các vấn đề mà bạn gặp phải trong quá trình trải nghiệm mua sắm trên Tiki. Ngoài ra Azgad còn cung cấp các dịch vụ về bán hàng đa kênh, các bạn cùng tham khảo nhé.

>> Xem thêm: Tổng Hợp Thông Tin Về Dịch Vụ Quảng Cáo Tiki Mới Nhất.

>> Xem thêm: Các Cách Để Hủy Đơn Hàng Trên Tiki Dành Cho Người Mới.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này, và mong sớm gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo nhé. Tạm biệt bạn!

Bài viết mới

0969313020

0969313020