Tiki Now Smart Logistics là gì? 3 bước tra cứu đơn hàng

Tiki Now Smart Logistics là gì? Tiki Now Smart Logistics có ý nghĩa gì đến doanh nghiệp về sàn thương mại điện tử như Tiki? Hôm nay hãy cùng với Azgad Agency tìm hiểu về chủ đề Tiki Now Smart Logistics này nhé!

Tìm hiểu về Tiki Now Smart Logistics

Tiki Now Smart Logistics là gì?

Tiki Now Smart Logistics được cho là một công ty con, công ty nhỏ của Tiki Now Smart Logistics được thành lập và chính thức đi vào hoạt động năm 2011. Sứ mệnh mà Tiki Now Smart Logistics mang lại đó là tạo ra một hệ thống chuyên về vận chuyển chuyên nghiệp trong hoạt động kinh doanh của Tiki nói riêng và về lĩnh vực thương mại điện tử nói chung.

Tiki Now Smart Logistics là gì?
Tiki Now Smart Logistics là gì?

Tuy nhiên nhiều người tiêu dùng hoặc nhiều người làm về dịch vụ vận chuyển hay sàn thương mại điện tử lại khá mông lung giữa hai khái niệm đó là Tiki Now Smart Logistics và TikiNOW. Vậy thì sự khác nhau của hai khái niệm này là gì? Cùng tìm hiểu sâu thêm ở phần bên dưới nhé!

Bán Hàng Đa Kênh

Sự khác nhau giữa Tiki Now Smart Logistics và TikiNOW?

Rất rất nhiều người tiêu dùng lẫn người trong nghề cho đến nay vẫn chưa phân biệt được và còn nhầm lẫn về hai khái niệm Tiki Now Smart Logistics và TikiNOW. Trước khi đi vào tìm hiểu về sự khác nhau đó thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về định nghĩa, khái niệm của TikiNOW trước đã nhé!

TikiNOW là gì?

TikiNOW hay còn được nhiều người gọi với cái tên là giao hàng nhanh 2 giờ Tiki. Đọc cái tên thôi thì bạn đã hiểu đôi chút về nó là gì rồi chứ gì? TikiNOW là một dịch vụ giao hàng, vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và tiện lợi của Tiki, chỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ thì đơn hàng của người mua hàng sẽ đến tay họ.

TikiNOW là gì?
TikiNOW là gì?

Tuy nhiên thì dịch vụ giao hàng nhanh 2 giờ này chỉ áp dụng cho một số thành phố lớn hiện nay như là: Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hà Nội, Hải Phòng, Nha Trang và thêm một số tỉnh hay huyện trong thời gian sắp tới đây. Hiểu đơn giản  về TikiNOW là vậy!

Còn Tiki Now Smart Logistics thì cũng đã được giải thích ở bên trên rồi. Tiki Now Smart Logistics nó là một công ty nhỏ của hệ thống sàn thương mại điện tử Tiki chuyên về vận chuyển, hỗ trợ cho các nhà bán hàng hợp tác với Tiki bán hàng trên sàn thương mại điện tử. Nói một cách dễ hiểu thì Tiki Now Smart Logistics chính là đơn vị hiện thực hóa dịch vụ TikiNOW của Tiki.

Giờ thì bạn đã hiểu điểm khác biệt của hai khái niệm này rồi chứ gì? Một bên là công ty con của Tiki chuyên phụ trách tổng thể các hoạt động giao hàng, vận chuyển cả bên trong và bên ngoài công ty Tiki. Một bên chỉ là một dịch vụ nhỏ bé của công ty con đó thôi.

Hiểu sai về Tiki Now Smart Logistics

Thêm một nhầm tưởng về Tiki Now Smart Logistics nữa đó là mọi người nghĩ rằng Tiki Now Smart Logistics chỉ là thực hiện các hoạt động chuyên về giao hàng hay vận chuyển hàng hóa cho sàn thương mại điện tử Tiki mà thôi.

Đây là một suy nghĩ sai lầm về công ty Tiki Now Smart Logistics nhé!. Thực thế thì công ty Smart Logistics này của Tiki cũng giống như những công ty hay đơn vị chuyên về giao hàng, vận chuyển hàng hóa khác.

Hiểu sai về Tiki Now Smart Logistics
Hiểu sai về Tiki Now Smart Logistics

Công ty Smart Logistics này của Tiki cũng sẽ kiêm luôn các hoạt động giao hàng trên sàn thương mại điện tử mình và thêm dịch vụ giao hàng cho những người, cá nhân, đơn vị, công ty bán hàng online ở mọi nơi, bất kỳ nền tảng nào.

Hay nói cách khác công ty Smart Logistics này của Tiki cũng sẽ phục vụ các hoạt động giao hàng, vận chuyển hàng hóa cho mọi thành phần mà không chỉ riêng gì sàn thương mại điện tử Tiki thôi đâu. Có thể là kết hợp với cả Shopee, Lazada, các đơn vị bán hàng online trên TikTok, trên Facebook,…

Nên đừng nghĩ sai lệch về công ty con này của Tiki nữa nhé, công ty Smart Logistics này của Tiki chính là đơn vị sẽ cho bạn thuê kho chuyên về thương mại điện tử. Nó là một công ty chuyên về vận chuyển mà các nhà bán hàng online có thể nghĩ tới đầu tiên.

Tiki Smart Logistics tra cứu vận đơn – Tiki Smart Logistics Tracking – TikiNOW Smart Logistics kiểm tra đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng Tiki trên máy tính

Tiki Smart Logistics tra cứu vận đơn một tính năng của hệ thống sàn thương mại điện tử Tiki có thể giúp cho người mua hàng ở trên hệ thống tra cứu được đơn hàng của mình đang ở vị trí nào, khi nào thì đơn hàng đó sẽ đến tay của người mua hàng.

Một tính năng mà hầu như mọi sàn thương mại điện tử hiện này đều có. Và nó là một trong những tính năng bắt buộc cần phải có nếu muốn phát triển lâu dài.

Dưới đây sẽ là 3 bước cơ bản để bạn có thể tra cứu được đơn hàng của mình với tính năng tra cứu vận đơn trên hệ thống sàn thương mại điện tử bán hàng Tiki:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản người mua hàng trên Tiki

Người mua hàng có thể đăng nhập vào tài khoản mua hàng trên hệ thống sàn thương mại điện tử Tiki thông qua đường dẫn như sau:

https://tiki.vn/dang-nhap

Bước 2: Truy cập vào phần tra cứu mã vận đơn của sàn thương mại điện tử Tiki.

Tiếp đến, sau phần đăng nhập thành công rồi thì người mua hàng sẽ cần phải đi đến mục tra cứu mã vận đơn của Tiki thông qua đường dẫn như sau: https://tiki.vn/kiem-tra-don-hang

Bước 3: Theo dõi tình trạng đơn hàng

Tới bước thứ 2 này rồi thì bạn sẽ thấy được tình trạng đơn hàng của mình ở phần Đơn hàng của tôi. Mọi thông tin về đơn hàng của bạn sẽ được hiển thị rõ ở đây. Các thông tin như là: mã đơn hàng của bạn, ngày mua sản phẩm, tên sản phẩm, tổng giá trị tiền và trạng thái của đơn hàng.

Theo dõi tình trạng đơn hàng
Theo dõi tình trạng đơn hàng

Kiểm tra đơn hàng Tiki trên điện thoại

Vừa kiểm tra đơn hàng Tiki trên máy tính xong rồi thì tới phần của điện thoại thôi. Với cách kiểm tra đơn hàng trên điện thoại thì nó sẽ tiện hơn rất nhiều bởi vì đa số người tiêu dùng đều có điện thoại thông minh cho riêng mình. Còn máy tính thì chỉ một số ít thôi.

Để kiểm tra đơn hàng trên Tiki của mình thông qua điện thoại thì bạn cần làm những bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Tiki và đăng nhập.

Trước hết thì bạn cần truy cập vào ứng dụng mua sắm online Tiki trước. Nếu như chưa có ứng dụng trên điện thoại thì bạn có thể tải nó từ CH Play hoặc là App Store cũng được.

Sau đó thì thực hiện thao tác đăng nhập vào tài khoản mua hàng như bình thường.

Bước 2: Truy cập và mục Quản lý đơn hàng

Sau khi đã đăng nhập thành công vào tài khoản mua hàng trên sàn thương mại điện tử Tiki rồi thì bạn cần tìm và chọn vào mục Cá nhân > Quản lý đơn hàng.

Bước 3: Chọn ra đơn hàng mà bạn muốn kiểm tra nó.

Ở phần Danh sách đơn thì sẽ hiển thị ra tất cả các đơn hàng của bạn đã mua hoặc vừa mới đặt hàng. Nếu như muốn kiểm tra thông tin chi tiết đơn nào thì bạn chỉ cần nhấp chọn vào đơn hàng đó là được rồi.

Bước 4: Xem chi tiết phần tình trạng đơn hàng

Nếu như muốn xem chi tiết hơn về tình trạng đơn hàng của bạn thì ở phần Thông tin vận chuyển bạn có thể ấn vào mục Theo dõi đơn hàng để xem.

Sau khi ấn vào thì tùy vào tình trạng đơn hàng hiện có của bạn mà nó sẽ hiển thị ra các thông tin như là: Đặt hàng thành công, Đang lấy hàng, Bàn giao vận chuyển, Tiki đã tiếp nhận, Đóng gói xong, Giao hàng thành công.

Nếu như đơn hàng của bạn đang ở trong tình trạng nào thì ở thanh cuốn màu xanh nó sẽ hiển thị ra tình trạng đó. Bạn có thể xem chi tiết hơn về thời gian của từng trạng thái bằng hành động đó là kéo xuống phía dưới thêm nữa để xem các mốc thời gian liên quan tới trạng thái đơn hàng của bạn.

Kiểm tra tình trạng của đơn hàng thông qua tổng đài của Tiki

Đây sẽ là cách để có thể kiểm tra tình trạng đơn hàng khi mua hàng online trên Tiki thông qua tổng đài Tiki nếu như người mua hàng đó không quá rành về các thao tác công nghệ, không biết kiểm tra đơn hàng thế nào trên sàn thương mại điện tử Tiki.

Bằng việc gọi vào số tổng đài 19006035 thì người tiêu dùng đã có thể tra cứu thông tin đơn hàng của mình rồi. Khi gọi vào số hotline này thì bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn của mà tổng đài viên hướng dẫn là được.

Lưu ý các khung giờ bạn có thể gọi để tra cứu đơn hàng, thời gian hỗ trợ của tổng đài viên hỗ trợ cho bạn đó là từ 8 giờ sáng cho đến 8 giờ tối hàng ngày, bất kể là thứ bảy, Chủ Nhật hay ngày lễ.

Với mỗi phút gọi liên hệ tổng đài viên như vậy thì bạn sẽ tốn 1000 VND. Cho nên trước khi gọi tổng đài viên hỗ trợ cho mình thì hãy xác định trước đó mã vận đơn của đơn hàng, hoặc mã đơn hàng đều được. Như vậy sẽ đỡ tốn thời gian của đôi bên mà bạn lại giảm đi tiền điện thoại nữa.

Khi liên hệ đến tổng đài viên như vậy thì bạn sẽ cần cung cấp những mã nói trên. Sau đó cần chờ trong vài phút đổ lại để tổng đài viên có thể tra cứu đơn hàng của bạn cho bạn. Sau khi tổng đài viên kiểm tra xong rồi sẽ báo chi tiết về tình trạng đơn hàng của bạn. Vậy là xong các bước để bạn có thể tra cứu tình trạng đơn hàng trên Tiki của mình bằng cách liên hệ tổng đài rồi.

>>>Xem thêm: Tiki Mall là gì? Tiki có chính hãng không?

Tiki tuyển dụng Logistics

Hiện nay Tiki đang mở nhiều đợt tuyển dụng để có thể chọn ra những nhân tài về cho công ty của mình. Nếu như bạn thấy mình yêu thích và đam mê trong lĩnh vực thương mại điện tử, cụ thể là khâu logistics thì có thể ghé vào trang tuyển dụng của Tiki để biết thêm nhiều vị trí đang tuyển dụng và ứng tuyển nếu thấy phù hợp nhé!

Tiki tuyển dụng Logistics
Tiki tuyển dụng Logistics

Đường dẫn để các bạn có thể truy cập vào và xem các vị trí công việc đang hiện có ở Tiki: https://tuyendung.tiki.vn/

Vừa rồi là những chia sẻ của Azgad Agency về chủ đề Tiki Now Smart Logistics. Hy vọng bạn có thể hiểu thêm về Tiki Now Smart Logistics thông qua bài viết này. Hẹn gặp các bạn ở những chủ đề về Tiki khác!

Tác giả: Trần Hoài Nam

Channel

Bài viết mới

0969313020

0969313020