Tất Tần Tật Các Thông Tin Về Tiki Seller Mới Nhất Mà Bạn Cần Biết

Tiki seller là gì? Chức năng và bộ phận của nó như thế nào? Hôm nay hãy cùng Azgad Agency đi tìm hiểu về vấn đề này nhé! Đồng thời sẽ bật mí cho các bạn thông tin bổ ích về hệ thống Tiki Seller Center độc đáo nhằm thu hút khách hàng. Đừng bỏ lỡ nhé!

App bán hàng Tiki là gì?

App bán hàng Tiki là một phần mềm cao cấp được hệ thống Tiki khuyến khích sử dụng ở trên điện thoại di động. Để tải app bán hàng về điện thoại, bạn có 3 bước cơ bản để thực hiện.

App bán hàng Tiki
App bán hàng Tiki

Bước 1 – Tải và cài đặt ứng dụng

Trường hợp nếu bạn dùng IOS hãy gõ vào Apple Store và nhập cụm từ Tiki. Lúc này, nó sẽ hiển thị ứng dụng mua sắm trên Tiki ngay phần đầu cho bạn lấy để tải về.

Trường hợp bạn dùng Android, vào hãy mở CH Play. Vào gõ cụm từ Tiki, lúc này ứng dụng sẽ được hiển thị ra ngay ở phần đầu tiên. Bạn chỉ nhấn chọn Cài đặt và sau đó thực hiện theo các bước mà hệ thống hướng dẫn.

Bước 2 – Đăng ký và đăng nhập

Cài đặt thành công ứng dụng app bán hàng Tiki về điện thoại và bạn thực hiện mở nó ra. Đầu tiên, bạn cần Đăng ký hoặc Đăng nhập vào tài khoản mà bạn đã tạo sẵn.

Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản Tiki, bạn có thể Đăng ký một tài khoản mới bằng Tab Đăng ký riêng. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng điện thoại di động thì bạn nên sử dụng 3 tùy chọn đăng nhập phổ biến mà Tiki để phía dưới. Gồm có:

 • Đăng nhập Facebook với tài khoản đã có sẵn.
 • Đăng nhập bằng hệ thống Zalo.
 • Đăng nhập bằng Google của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn chọn đăng nhập bằng 3 tùy chọn ở trên, bạn sẽ tiết kiệm nhiều thời gian về việc điền đầy đủ thông tin cũng như các mã OTP cần thiết mà bạn đã đăng ký.

Bước 3 – Chỉnh sửa thông tin giao hàng

Nếu bạn đã có sẵn tài khoản app bán hàng Tiki và tài khoản đó đã có sẵn địa chỉ giao hàng như bạn mong muốn thì bạn bỏ qua bước này. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu mua sắm trên Tiki, thì bạn cần chỉnh sửa thông tin giao hàng: Cá nhân > Sổ địa chỉ > Thêm địa chỉ mới.

Bán hàng đa kênh

Tìm hiểu về Seller Center?

Seller Center được gọi là Seller Central. Xét về nghĩa tiếng Việt có nghĩa là trung tâm bán hàng hoặc trung tâm hỗ trợ người bán của các sàn thương mại điện tử hiện nay. Đa số thì nền tảng bán hàng trực tuyến nào cũng có chức năng này với mục đích là hỗ trợ cho các nhà bán hàng.

Cơ bản thì Seller Center cho phép người bán tùy chỉnh các trang bán hàng và thiết lập các cài đặt hình ảnh cũng như việc hiển thị sản phẩm. Ngoài ra, còn cho phép quản lý sản phẩm và cửa hàng và sử dụng các tính năng của Seller Center để chạy  chương trình khuyến mãi và chiến dịch quảng cáo. 

Seller Center
Seller Center

Quá trình chạy các chiến dịch cho phép bạn thu hút phần lớn người mua tiềm năng và tăng doanh số bán hàng. Ngoài ra, Seller Center cũng cho phép người bán hàng theo dõi dữ liệu bán hàng, kiểm soát tổng thể hoạt động, nhìn nhận vào xu hướng, kết quả kinh doanh đạt được.

Bản chất của Tiki Seller vẫn là kênh tùy chỉnh cho người bán. Do đó mỗi bộ tính năng có thể tiện lợi, đa dạng và có đặc thù riêng. Thông thường, một số tính năng cơ bản phổ biến như:

 • Được phép tùy chỉnh sản phẩm và dịch vụ lẫn giá cả.
 • Tăng được lượng truy cập.
 • Thiết lập gian hàng, giao diện đẹp mắt thu hút khách hàng.
 • Khả năng tăng hiển thị hiệu quả trên trang tìm kiếm cao.
 • Tạo ra các mã ưu đãi cho từng sản phẩm với các doanh thu khác nhau.
 • Mức độ tương tác khách hàng nhanh chóng và hiệu quả.

Cách tải Tiki seller về máy tính?

Việc bạn muốn cài đặt và sử dụng ứng dụng cùng Tiki trên PC hoặc Mac, bạn cần phải tải xuống và cài đặt trình mô phỏng của ứng dụng dành cho máy tính. Việc tải tiki seller về máy tính bao gồm cách sử dụng app cho máy tính của bạn được thực hiện trong 4 bước vô cùng đơn giản:

 • Bước 1:  Bạn thực hiện tải xuống trình giả lập Android cho PC và cả Mac.
 • Bước 2: Tiến hành cài đặt trình giả lập của bạn trên máy PC.
 • Bước 3:  Thực hiện vào tải cùng Tiki cho  Windows 7/8 / 8.1 / 10.
 • Bước 4:  Thực hiện vào tải Tiki cho Mac OS.
Cách tải Tiki seller về máy tính
Cách tải Tiki seller về máy tính

Lưu ý: Việc thực hiện tải Tiki Seller vô cùng đơn giản nếu bạn thực hiện đúng và đầy đủ quy trình các bước. Nếu bạn thực hiện sai trình tự, bạn sẽ bị rối và thao tác tải phần mềm về máy tính của bạn hoàn toàn sẽ bị thất bại.

Hệ thống Tiki Seller Center

Khi đăng nhập vào hệ thống Tiki Seller Center,  các nhà bán hàng cần đặc biệt chú ý một số danh mục đặc biệt dưới đây. Đó là:

 • Trang chủ: thông tin sản phẩm, đơn hàng, doanh thu và tất cả chỉ số năng lực người bán.
 • Đơn hàng: Thực hiện giao hàng, tự vận hành, đơn hàng đổi trả và cả quản lý hóa đơn.
 • Sản phẩm: Danh sách sản phẩm, tạo ra sản phẩm và lịch sử.
 • Quản lý kho: Tất cả kho nhà cung cấp và phiếu nhập/rút hàng.
 • Quảng cáo: Phần mềm cài đặt giảm giá và cả chương trình khuyến mãi ưu đãi khác.
 • Thanh toán: Tất cả các giao dịch và sao kê.
Tiki Seller Center
Tiki Seller Center

Việc phát sinh đơn hàng, nhà bán hàng sẽ nhận được các thông báo về lợi nhuận, các mặt hàng bán chạy cũng như các mặt hàng nào còn tồn kho. Tính cả các chính sách, thời gian làm việc vào dịp lễ của tiki. Chính vì vậy, người bán nên truy cập thường xuyên email để nhận các thông tin quan trọng.

Với mục đích giúp người bán đạt doanh thu cao và thu hút lượng khách hàng lớn, Tiki luôn thể hiện mình với những chức năng vô cùng đa dạng. Hy vọng những thông tin bổ ích trên giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về các quy trình bán hàng trên Tiki seller.

Bán hàng trên Tiki

Trên đây là tất cả nội dung quan trọng về Tiki seller cho bất kỳ ai khi tham gia bán hàng trên Tiki mà Azgad Agency muốn chia sẻ đến bạn. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ  thông tin để tránh bị những ảnh hưởng không tốt đến việc kinh doanh của mình nhé. Azgad Agency chúc bạn thành công!

Tác giả: Ngô Xuân An

Bài viết mới

0969313020

0969313020