Tìm hiểu cách để lên chiến dịch quảng cáo của Tiki

Để có thể bán hàng ở trên sàn thương mại điện tử Tiki thì bạn không thể nào bỏ qua được việc chạy quảng cáo nội sàn Tiki rồi. Vấn đề ở đây là làm sao để lên chiến dịch quảng cáo cảu Tiki được thì đó mới là vấn đề.

Bên dưới đây thì hãy cùng mình tìm hiểu về cách để lên chiến dịch quảng cáo của Tiki cho nhà bán hàng trên sàn thương mại điện tử Tiki nhé! Cùng theo dõi bài viết ngay nào!

Tìm hiểu cách để lên chiến dịch quảng cáo của Tiki

Chiến dịch quảng cáo của Tiki là gì?

Đầu tiên thì các bạn cần phải tìm hiểu sơ qua về định nghĩa của chiến dịch quảng cáo của Tiki trước đã, rồi mới tới công đoạn chạy quảng cáo, thế mới nó mới đúng quy trình!

Hiểu đơn giản về chiến dịch quảng cáo của Tiki thì nó là việc mà nhà bán hàng dùng công cụ tạo quảng cáo có sẵn trên kênh người bán của Tiki để tạo ra một hoặc nhiều chiến dịch quảng cáo nội sàn.

Các chiến dịch quảng cáo của Tiki này sẽ hoạt động dưới hình thức đó là nhà quảng cáo sẽ bỏ tiền ra cho hệ thống sàn thương mại điện tử Tiki phân phối sản phẩm, gian hàng cả người bán đến trước mắt người mua hàng ở trên sàn Tiki.

Nếu có người tiêu dùng nào ở trên sàn thương mại điện tử Tiki nhấn vào sản phẩm, gian hàng mà đang được Tiki phân phối đấy thì người bán hàng chạy quảng cáo sẽ mất tiền. Càng nhiều lượt nhấp vào sản phẩm, gian hàng như vậy thì người bán hàng càng mất nhiều tiền hơn. Như vậy thì người bán hàng sẽ nhận được lại những gì?

Tất nhiên bỏ tiền ra mà không thu lại được cái gì thì cũng quá dở hơi đúng không nào? Nhà bán hàng sẽ thu được về lượng khách hàng truy cập vào trong gian hàng, sản phẩm của mình. Và tỷ lệ để người tiêu dùng chốt đơn mua hàng từ đó sẽ tăng lên cao. Từ đó tất nhiên doanh thu của gian hàng người bán hàng sẽ được nâng lên rất nhiều lần rồi.

Vậy thì cách chạy quảng cáo Tiki như thế nào? Chúng ta cùng đi sâu hơn vào nội dung này nhé! Ngay bên dưới thôi!

Cách để lên và chạy chiến dịch quảng cáo của Tiki

Cách chạy quảng cáo gian hàng trên Tiki

Đầu tiên là về cách chạy quảng cáo gian hàng ở trên sàn thương mại điện tử Tiki dành cho nhà bán hàng.

Các bạn có thể thực hiện việc lên chiến dịch chạy quảng cáo gian hàng trên Tiki bằng các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên thì nhà bán hàng cần truy cập vào phần Quảng cáo Gian Hàng trên Tiki. Vào Kênh bán hàng > Trung tâm Marketing > Quảng cáo cùng Tiki Ads > Thêm chiến dịch > Quảng cáo Gian Hàng.

Sau đó thì nhà bán hàng cần chọn ra những sản phẩm cần chạy quảng cáo, phần tiêu đề quảng cáo thì các bạn có thể đặt theo cú pháp sau: Gian hàng + Tên ngành hàng chính chạy quảng cáo.

Chiến dịch quảng cáo của Tiki
Chiến dịch quảng cáo của Tiki

Bước 2: Sau đó là tới công đoạn mà nhà bán hàng thiết lập những cài đặt liên quan như là tên chiến dịch, thời gian chạy quảng chiến dịch, ngân sách để chạy là bao nhiêu và giá thầu của mỗi chuyển đổi.

Chiến dịch quảng cáo của Tiki
Chiến dịch quảng cáo của Tiki

Cách chạy quảng cáo sản phẩm trên Tiki

Bước 1: Đầu tiên thì nhà bán hàng cần truy cập vào phần Quảng cáo Sản Phẩm trên Tiki. Vào Kênh bán hàng > Trung tâm Marketing > Quảng cáo cùng Tiki Ads > Thêm chiến dịch > Quảng cáo Sản Phẩm > Thiết lập tự động (Auto)

Bước 2: Sau đó thì các bạn hãy nhấn vào nút Thêm chiến dịch.

Chiến dịch quảng cáo của Tiki
Chiến dịch quảng cáo của Tiki

Cho ra những sản phẩm cần chạy quảng cáo trong chiến dịch, ở phần chọn sản phẩm cần chạy quảng cáo này thì Tiki sẽ tự động hiển thị ra những sản phẩm có thể chạy được cho bạn chọn luôn.

Ngoài ra nếu không muốn chọn thủ công từng sản phẩm mất thời gian thì nhà bán hàng cũng có thể nhấn vào nút Tải lên danh sách SKU để thực hiện thêm sản phẩm chạy quảng cáo cho nhanh.

Tới phần thiết lập giá thầu cho sản phẩm chạy quảng cáo, phần này do là vì chạy tự động nên bạn sẽ không thể can thiệp vào được. Thông tin cho bạn biết thêm đó là mức giá thầu tối hiểu ở trên sàn thương mại điện tử Tiki cho toàn bộ từ khóa đó là 400 VND cho mỗi từ khóa.

Chiến dịch quảng cáo của Tiki
Chiến dịch quảng cáo của Tiki

Bước 3: Tạo chiến dịch quảng, thiết lập chiến dịch quảng cáo.

Ở phần này bạn sẽ thiết lập những thông tin như là tên chiến dịch (Phần này đặt tên tùy ý, miễn sao bạn phân biệt được từng chiến dịch với nhau là được rồi).

Tiếp theo sẽ là phần thiết lập ngân sách của toàn bộ chiến dịch (Mức tối thiểu bạn có thể đặt đó là 20.000 VND), thông thường thì mình sẽ để 100.000 VND cho một ngày chạy quảng cáo như thế.

Cuối cùng là việc chọn thời gian chạy chiến dịch quảng cáo của Tiki, tùy vào chiến dịch mà bạn lựa chọn thời gian sao cho cảm thấy hợp lý nhất với mình là được. Đừng chạy vào những khung giờ mà gian hàng Tiki của bạn không làm việc. Chạy quảng cáo vào lúc 1 2 giờ sáng thì ai mà tư vấn cho khách hàng được.

Chiến dịch quảng cáo của Tiki
Chiến dịch quảng cáo của Tiki

Bước 4: Bước này sẽ là bước bạn kiểm tra lại chiến dịch quảng cáo của Tiki của bạn.

Bạn hãy theo dõi những chỉ số liên quan đến chiến dịch quảng cáo của Tiki của bạn và điều chỉnh nó lại sao cho phù hợp.

Nếu thấy ngân sách chiến dịch gần hết thì có thể nạp thêm tiền vào, điều chỉnh giá cao hơn. Nếu thấy chiến dịch đang chạy tốt thì có thể giãn thời gian chạy ra để chạy thêm, thu về nhiều kết quả tốt hơn cho gian hàng Tiki của bạn.

Chiến dịch quảng cáo của Tiki
Chiến dịch quảng cáo của Tiki

 

Chiến lược quảng cáo của Tiki dành cho nhà bán hàng

Chiến lược ở đây đó là bắt đầu từ việc chạy nhiều từ khóa, chạy nhiều kiểu chiến dịch để kiểm tra thị trường, kiểm tra chiến dịch.

Thông thường bán hàng thì bạn sẽ đốt tiền vào tiền quảng cáo để nhanh chóng ra đơn hàng và từ đó thu về lợi nhuận đúng không nào? Tuy nhiên nó chỉ đúng với trường hợp bạn giỏi việc chạy quảng cáo và chạy ăn ngay từ những chiến dịch quảng cáo của Tiki ban đầu mà thôi.

Còn nếu như bạn ít hiểu biết về việc chạy quảng cáo Tiki thì rất rất có thể đây là nơi đốt tiền vô nghĩa của bạn đấy.

Chiến dịch quảng cáo của Tiki
Chiến dịch quảng cáo của Tiki

Cho nên chiến lược để có thể chạy chiến dịch quảng cáo của Tiki hiệu quả ở đây đó là cứ từ từ mà test. Nếu bạn là người mới thì cần tối ưu chi tiết càng tốt, từ việc chạy từ khóa gì, cho đến việc chạy khung giờ nào là hợp lý, bật tắt quảng cáo thường xuyên nếu như chạy không hiệu quả.

Việc đặt giá thấu trong quảng cáo Tiki thực sự không quá quan trọng cho nên bạn không cần quan tâm quá đến điều này.

Lúc ban đầu thì cứ chạy giá thầu thấp nhất, xong rồi nâng dần dần lên. Đến khi nào cảm thấy có đơn và lời được thì lúc đó nạp ngân sách nhiều vào và chạy thôi.

Người tiêu dùng chặn quảng cáo của Tiki được không?

Câu trả lời là không, hầu như là người tiêu dùng không có bất cứ cách nào để chặn quảng cáo đến chiến dịch quảng cáo của Tiki cả cho nên nhà bán hàng cứ yên tâm mà chạy quảng cáo nhé!

Chính sách quảng cáo của Tiki có khắt khe không?

Dễ thở hơn rất nhiều so với việc chạy quảng cáo trên Facebook, TikTok hay Google,… và quy trình tạo quảng cáo cũng rất đơn giản và dễ hiểu chữ không rối rắm như của bên Facebook, Google.

Chi phí quảng cáo trên Tiki bao nhiêu là đủ?

Cái này còn phụ thuộc vào ngân sách mà bạn có nữa, thông thường nếu ngân sách bình thường thì mình để 100.000 VND cho 1 ngày, còn không có điều kiện thì để tầm 30.000 VND, còn dư dả thì cũng chỉ đề tầm 500.000 VND. Nếu chiến dịch quảng cáo của Tiki đó chuyển đổi tốt thì lúc đó mới thêm tiền vào.

Trên đây là bài viết nói về chiến dịch quảng cáo của Tiki. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về chiến dịch quảng cáo của Tiki mà Azgad đã chia sẻ cho bạn.

>>> Xem thêm: 
4 Lợi Ích Của Dịch Vụ Digital Ads
Chạy Quảng Cáo Là Gì? Top 1 Cách Thực Hiện

Bài viết mới

0969313020

0969313020