Tìm Hiểu Tất Tần Tật Thông Tin Về Sao Quả Tạ Shopee

Shopee là một sàn thương mại điện tử khá phát triển hiện nay. Vậy sao quả tạ Shopee là gì? Hôm nay, Azgad sẽ chia sẻ cho bạn tất tần tật thông tin về điều này cũng như cách xem sao quả tạ Shopee. Cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

Cách gỡ Sao quả tạ Shopee

Cách gỡ Sao quả tạ Shopee

Sao quả tạ Shopee là việc sử dụng điểm phạt để đánh giá hoạt động của shop trong một thời gian nhất định. Việc bố trí tình điểm này sẽ giúp cho shop có thể thấy được kết quả vận hành chuyên môn và phát hiện ra những vấn đề cần khắc phục.

Shopee triển khai hệ thống Sao quả tạ Shopee nhắm mục đích:

+ Sẽ có những ưu đãi bất ngờ cho những shop có số lượng hoạt động hiệu quả (bao gồm điểm phạt bằng 0). Các shop này sẽ có nhiều thế mạnh hơn khi xét duyệt về shop yêu thích.

+ Một số shop bán hàng trên shopee đạt được hiệu quả chưa tốt sẽ có điều kiện, cơ hội để sửa đổi trước khi bị hạn chế các ưu đãi, hoạt động của shopee.

Cách gỡ Sao quả tạ Shopee gồm có 2 bước thực hiện:

 • Bước 1: Liên hệ với Bộ phận chăm khóc khách hàng của shopee và nhân viên quản lý ngành hàng. Họ sẽ nhanh chóng giải đáp và giúp đỡ vấn đề bạn đang gặp phải.
 • Bước 2: Cung cấp thông tin, mã xác nhận chính xác. Điểm phạt và mức phạt không đáng của shop sẽ được hủy bỏ nếu yêu cầu gỡ Sao quả tạ Shopee của bạn được chấp nhận.

Lưu ý: Việc gỡ phải được bên có thẩm quyền trên Shopee xét duyệt mới có hiệu lực. Lúc này hệ thống shopee sẽ gửi cho bạn gmail đăng kí tài khoản kèm thông tin đã xét duyệt.

Mức phạt Sao quả tạ Shopee

Mức phạt Sao Quả Tạ Shopee

Cách tính mức phạt của Sao quả tạ Shopee

Mức phạt Sao quả tạ Shopee sẽ được tính cho người bán khi shop bán hàng không đáp ứng các tiêu chí, yêu cầu tối thiểu về hoạt động cũng như sản phẩm  mà người mua mong đợi. Việc này cảnh báo mức độ, hiện trạng vận hành để người bán cải thiện.

Lúc nào shop bán hàng bị tạ chiếu?

Shop sẽ bị tạ chiếu khi không đáp ứng tiêu chuẩn đề ra của shopee. Kết quả sẽ được áp dụng và tính mỗi tuần. Thông thường người bán sẽ cập nhật thông tin vào thứ hai đầu tuần. Nếu shop bị lỗi  sẽ có mức phạt Sao quả tạ Shopee tương ứng.

Việc đo lường dựa trên 4 cơ sở:

 • Cơ sở 1: Tiêu chuẩn hoạt động (Xử lý đơn hàng, cách chăm sóc khách hàng, nội dung sản phẩm..).
 • Cơ sở 2: Chỉ số hiệu suất (tỉ lệ giao hàng thất bại, hàng giả, hàng kém chất lượng…).
 • Cơ sở 3: Thời gian áp dụng đo lường (7 ngày).
 • Cơ sở 4: Mức phạt Sao quả tạ Shopee (tối đa là 2 điểm).

Việc gì xảy ra nếu người bán bị tạ chiếu?

Nếu người bán liên tục nhận được đánh giá, điểm phạt liên tục từ hàng hóa mình xuất đi thì shop bán hàng sẽ bị tước đi một số quyền lợi khi bán hàng trên shopee. Việc này giúp shop bán hàng nhìn nhận lại bản thân. Nếu điểm phạt được cải thiện thì shop sẽ được khôi phục và nhận ưu đãi từ Sao quả tạ Shopee.

Bán Hàng Đa Kênh

Hệ thống Shopee lừa đảo

Hệ thống Shopee lừa đảo

Hệ thống Shopee lừa đảo là một vấn đề tương đối nan giải trong. Cụ thể là sẽ có một hệ thống giả danh là bên chăm sóc khách hàng mà shopee ưu đãi dành cho bạn với những mức thưởng lên đến 1.000.000-2.000.000. Họ sẽ yêu cầu bạn truy cập trang web của họ và thực hiện yêu cầu để nhận quà.

Khi vào trang web này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin đầy đủ từ thông tin cá nhân đến tài khoản ngân hàng của bạn, mã OTP, số điện thoại. Hệ thống shopee lừa đảo sẽ lấy lý do là xác thực thử bạn có đúng là chính chủ của tài khoản trên shopee để nhận tiền.

Đến giai đoạn này thì chắc chắn là lừa đảo shopee rồi, ai dân công nghệ sẽ phát hiện ngay. Sao quả tạ Shopee sẽ không bao giờ có ưu đãi như vậy. Nếu bạn cung cấp đầy đủ thông tin, mã OTP, số điện thoại thì tự giác tiền trong tài khoản của bạn sẽ không cánh mà bay đến ví của họ một cách nhanh chóng.

Lưu ý: Nếu bạn là một trong những nạn nhân đã bị trường hợp này thì hãy cảnh báo thông tin trên để hệ thống shopee xử lý. Việc tố giác này bạn sẽ nhận được ưu đãi đặc biệt từ shopee dành cho bạn.

Cách xem Sao quả tạ Shopee

Cách xem sao quả tạ Shopee

Cách xem Sao quả tạ Shopee: Vào mục Hiệu quả hoạt động để xem điểm. Trong Hiệu quả hoạt động này sẽ có 6 mục chính sau đây:

 • Mục 1: Tổng quan hiệu quả hoạt động (tổng điểm phạt trong 7 ngày).
 • Mục 2: Lịch sử phạt (các mức phạt mà shop đã trả).
 • Mục 3: Điểm phạt (lịch sử của điểm phạ trong Sao quả tạ Shopee).
 • Mục 4: Mức phạt hiện tại (mức phạt đang áp dụng cho thời điểm hiện tại).
 • Mục 5: Ngày, loại vi phạm (thời gian và nguyên nhân vi phạm cụ thể).
 • Mục 6: Giải thích (Lý do của các mức vi phạm).

Sao quả tạ Shopee là một định mức tiêu chuẩn do shopee đặt ra để người bán cải thiện mức độ bán hàng của shop và bán hàng một cách hiệu quả. Hãy nhìn nhận lại quá trình bán hàng của shop bạn và cải thiện những điểm chưa tốt để nhận được shop yêu thích bạn nhé!

>> Xem thêm: Tìm Hiểu Về Freeship Extra Shopee Và Cách Để Đăng Ký Hiệu Quả

>> Xem thêm: 2 Cách Đăng Nhập Nhiều Tài Khoản Shopee Trên Điện Thoại

Trên đây là tất tần tật thông tin mới nhất mà Azgad muốn gửi đến bạn. Hãy là người bán hàng thông minh để tránh bị điểm phạt nhé! Chúc bạn thành công trong quá trình bán hàng trên Shopee!

Tác giả: Ngô Xuân An

Bài viết mới

0969313020

0969313020