Tìm Hiểu Về Cách Đặt Tên Shop Và Điều Kiện Bán Hàng Trên Sendo

Điều kiện bán hàng trên Sendo là gì? Hôm nay hãy cùng Azgad Agency đi tìm hiểu thử về vấn đề này nhé. Đồng thời sẽ bật cho bạn một số chi phí bán hàng trên Sendo cơ bản không phải ai cũng biết nhằm áp dụng một cách tiện lợi cho quá trình kinh doanh của bạn.

Sendo truy thu bao nhiêu?

Phí truy thu là các khoản phí phát sinh của đơn hàng mà shop phải trả cho sàn thương mại Sendo để thanh toán cho các đối tác cơ bản bao gồm ngân hàng, nhà vận chuyển, người mua…

Vậy Sendo truy thu bao nhiêu? Thông thường có 6 phí truy thu thường phát sinh cơ bản trên sàn thương mại điện tử Sendo như: Truy thu chênh lệch trọng lượng , truy thu tiền đơn hàng đổi trả, truy thu phí chuyển hoàn, truy thu xử lý khiếu nại, truy thu đơn hàng vi phạm.

Điều kiện bán hàng trên sendo
Điều kiện bán hàng trên Sendo

Thời gian nhận được thông báo truy thu

Nhà bán hàng sẽ nhận được thông báo truy thu vào ngày 1 hàng tháng. Sau khi người bán nhận danh sách truy thu, Sendo sẽ truy thu vào ngày 15 hàng tháng bằng hình thức trừ tiền trực tiếp từ Ví người bán. Nếu số dư của ví người bán không đủ truy thu thì Sendo sẽ trừ tiền trực tiếp vào tài khoản SenPay đã liên kết.

Hướng dẫn nạp tiền truy thu khi SenPay bị khóa

Để nạp tiền khi tài khoản Truy thu bị khóa, bạn có 6 bước để thực hiện.

  • Bước 1:  Thực hiện đăng nhập trên ứng dụng SenPay.
  • Bước 2: Vào mục Nạp tiền trên trang chủ .
  • Bước 3: Thực hiện nhập số tiền cần nạp > Nhấn mục Tiếp tục.
  • Bước 4: Lựa chọn nguồn tiền nạp > Nhấn mục Tiếp tục.
  • Bước 5: Xác nhận lại thông tin > Nhấn mục Nạp tiền.
  • Bước 6: Xác nhận mã OTP > Hoàn tất việc nạp tiền.

Lưu ý: Phí truy thu là điều kiện bán hàng trên Sendo cơ bản nhất, bắt buộc các nhà kinh doanh online phải thực hiện. Khi nhà bán hàng nạp phí truy thu thành công thì hệ thống sẽ tự động trừ đi số tiền cần truy thu và mở khóa cho tài khoản SenPay của bạn.

Người bán hủy đơn hàng trên Sendo?

 Với mục đích làm giảm thiểu chi phí cuộc gọi, đáp ứng nhanh nhu cầu hủy đơn hàng của các nhà bán hàng, sàn thương mại điện tử Sendo đã ra mắt chức năng hủy đơn hàng siêu tiện lợi từ trang Quản trị bán hàng của người bán đối với đơn hàng đã được xác nhận là còn hàng.

Trước khi muốn hủy đơn hàng, người bán hủy đơn hàng trên Sendo cần phải đăng nhập trang quản trị shop để thực hiện hủy đơn hàng. Việc thực hiện hủy đơn gồm có 3 bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vào mục Đơn hàng > Lựa chọn mục Đơn hàng đang vận chuyển
  • Bước 2: Vào chọn Đơn hàng cần hủy.
  • Bước 3: Người bán cần xác nhận thao tác Hủy đơn hàng và hoàn tất việc hủy đơn.

Lưu ý: Đối với đơn hàng chưa có mã vận đơn thì đơn hàng chỉ bị hủy và không truy thu. Mặt khác, đối với đơn hàng mà shop đã giao hàng cho đơn vị vận chuyển thì đơn hàng bị hủy và Sendo  sẽ thực hiện truy thu theo chính sách chuyển hoàn của từng nhà vận chuyển.

Người bán hủy đơn hàng trên Sendo
Người bán hủy đơn hàng trên Sendo

Cách đặt tên shop bán hàng trên Sendo?

Sendo là một sàn thương mại điện tử phát triển sôi động nhất nhì hiện nay. Vì vậy, việc đặt tên cho shop bán hàng của bạn rất quan trọng. Tên của shop thực hiện chức năng như một công cụ giúp bảo vệ người sở hữu, trước những hoạt động cạnh tranh không lành mạnh của các đối thủ khác. 

Giả sử đứa con bạn sinh ra, bao bọc mà đặt cái tên nghe rất củ chuối thì rất có thể cuộc đời của nó sẽ nhàm chán và không có gì thú vị. Vì vậy việc đặt tên shop và biết cách đặt tên shop bán hàng trên Sendo là một nền móng cốt lõi cho việc phát triển sau này khi tham gia trò chơi bán hàng online trên Sendo và các sàn khác thương mại khác.

Đa số các nhà bán hàng đều giáo dục thị trường bằng cách truyền thông tên thương hiệu. Nhưng thực chất chỉ là làm cho khách hàng dễ dàng đọc được tên shop mình thôi. Lúc này, điều cơ bản cần nhớ là đặt một cái tên dễ gọi, dễ nhớ, nghe sang chảnh và đọc sướng miệng thôi.

Thông thường, chúng ta có 3 cách đặt tên shop bán hàng trên Sendo mà bạn cần lưu ý.

Cách 1 – Dùng trực tiếp tên của mình đặt cho shop

Về cách đặt tên này có ưu điểm đây được xem là tên thương hiệu shop cũng như thương hiệu của cá nhân. Shop bán hàng của bạn mà nổi tiếng thì việc mọi người tiêu dùng biết đến bạn là chuyện tất nhiên. Hầu như bạn tên gì thì đặt tên đó, chẳng cần phải suy nghĩ hay đắn đo gì nhiều cả.

Ví dụ: Thanh Vân, Thảo Quyên, Khả Ái…

Bán Hàng Đa Kênh

Cách 2 – Thực hiện đặt tên theo ngách bán

Đây là một trong những cách đặt tên shop bán hàng trên Sendo hay. Một phần khách hàng sẽ dễ dàng nhận biết shop mình bán sản phẩm gì và một phần sẽ hỗ trợ SEO. Khi tìm thì nó hiện ra tên shop trùng với tên shop mình bán, vậy là click vào rồi mua hàng thôi.

Công thức thường dùng: Tên ngách + Tính từ.

Ví dụ: Giày chính hãng, túi xách giá rẻ, ví nam cao cấp…

Cách 3 – Đặt tên theo trend

Đây là một trong những cách thường được sử dụng nhất vì nó bắt kịp theo xu hướng và thú vị. Nó không dễ đặt và cũng không khó đặt nhưng đòi hỏi sự tưởng tượng, suy nghĩ khá nhiều về nó. Điều đó nghĩa là cách mà người ta thường đặt dựa vào phong thuỷ, vào những con số, hay điều đến tự tự nhiên.

Ví dụ: Seven, Cỏ, Bụi…

Lưu ý: Khi đặt tên shop bạn phải tuân theo điều kiện bán hàng trên Sendo bao gồm: Không đặt tên trùng với thương hiệu nổi tiếng, đặt tên khác biệt với đối thủ cạnh tranh và tên phải thích hợp với phân khúc khách hàng mà bạn hướng tới.

Cách đặt tên shop bán hàng trên Sendo?
Cách đặt tên shop bán hàng trên Sendo?

Chi phí bán hàng trên Sendo?

Sendo là nơi người bán đăng sản phẩm để bán hàng và người mua sẽ giao dịch mua hàng trên sàn thương mại điện tử. Việc đăng ký bán hàng sẽ miễn phí hoàn toàn, không thu bất cứ phí hoạt động hay hoa hồng nào. Tuy nhiên, sẽ có những khoản chi phí bán hàng trên Sendo cơ bản mà người bán cần nắm.

Khi shop bán hàng của bạn đi được đơn hàng đầu tiên thì bạn sẽ phải trả phí bán hàng phát sinh cơ bản gồm có: phí khai giá, phí thanh toán, phí trả góp, phí dịch vụ shop+, phí thanh toán mua trước trả sau và phí truy thu đơn hàng.

Thông thường, nếu kinh doanh trực tiếp chúng ta cần phải đầu tư một khoản tiền kha khá cho việc xây dựng mặt bằng kinh doanh, thuê nhân viên bán hàng, thiết kế và sắm sửa nội thất. Nhưng với gian hàng online chỉ cần trả phí phát sinh cơ bản thì mọi chi phí bán hàng luôn dễ dàng và trong tầm tay của bạn.

Lưu ý: Việc kinh doanh online vô cùng dễ dàng và tiện lợi. Tuy nhiên, nếu bạn không thanh toán đầy đủ chi phí bán hàng và không tuân theo các điều kiện bán hàng trên Sendo thì ban quản trị hệ thống sẽ xóa tài khoản của bạn ra khỏi hệ thống ngay lập tức.

Với thời đại của sự bùng nổ cách mạng công nghiệp 4.0, kinh doanh online  trên các trang thương mại điện tử đã trở thành một xu hướng tất yếu của mọi người. Dù rằng bạn kinh doanh nhỏ lẻ hoặc đang vận hành cả một thương hiệu lớn, thì cũng không nên bỏ lỡ những cơ hội kinh doanh đầy hấp dẫn này.

>> Xem thêm: Tất Tần Tật Những Kinh Nghiệm Bán Hàng Trên Sendo Hiệu Quả.

>> Xem thêm: Sendo Thu Phí Người Bán? Top 4 Loại Phí Mà Bạn Cần Biết.

 

Trên đây là tất tần tật thông tin về các điều kiện bán hàng trên SendoAzgad Agency đã tìm hiểu, tổng hợp và muốn chia sẻ cho bạn. Đồng thời cũng giải đáp cho bạn Sendo truy thu bao nhiêu để hiểu rõ hơn về sàn thương mại điện tử này.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và hy vọng những kiến thức bổ ích này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình kinh doanh online trên Sendo. Azgad Agency chúc bạn thành công!

Tác giả: Ngô Xuân An

Bài viết mới

0969313020

0969313020