Tìm hiểu về Shopee Tool Extension – Công cụ bán hàng

Shopee Tool Extension – Một thuật ngữ mà những ai bán hàng Shopee chắc hẳn đã từng nghe qua rồi phải không nào? Tuy nhiên nghe qua thì nghe chứ biết công dụng của nó là gì thì rất ít người biết.

Trong bài viết ngày hôm nay thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Shopee Tool Extension là gì và cũng như là các thông tin liên quan đến Shopee Tool Extension nhé! Cùng đi vào bài viết ngay thôi nào!

Tìm hiểu về Shopee Tool Extension

Shopee Tool Extension là gì?

Để trước tiên muốn tìm hiểu về Shopee Tool Extension là gì thì chúng ta hãy làm rõ trước định nghĩa Extension là gì trước đã nhé!

Extension hay còn được nhiều người gọi với cái tên là Extension Chrome. Hiểu đơn giản Extension nó là một ứng dụng nhưng dưới dạng một trang web và đó được lưu lại ở trên trình duyệt internet Google Chrome của Google.

Thường thì nó sẽ được tạo ra bằng những đoạn code HTML, CSS, JavaScript và ta có thể tương tác được với website ứng dụng này thông qua API của trình duyệt.

Nói qua về định nghĩa thì có thể các bạn khó hiểu đúng không? Bởi vì những kiến thức này thường thì dân công nghệ thông tin trong nghề mới nắm bắt và hiểu được nó. Vậy nên mình sẽ làm ví dụ cho bạn dễ hiểu hơn ngay bên dưới đây.

Ví dụ có 1 trang web A nào đó tạo ra với mục đích là dịch tiếng Anh sang tiếng Việt. Và mỗi khi muốn dùng chức năng dịch thì ta lại phải vào trang web A để làm thao tác dịch ngôn ngữ.

Giờ đây ta tích hợp nó sẵn trên trang web, nhấn vào biểu tượng 1 phát là ngôn ngữ cần dịch sẽ dịch ra cho chúng ta mà không cần phải truy cập vào trang web A đó để thao tác chi cho lâu nữa. Đó chính là Extension Chrome.

Vậy thì Shopee Tool Extension là gì? Về cơ bản thì Shopee Tool Extension có cũng hình thức hoạt động y chang như mình mô tả vậy. Bởi vì nghề bán hàng ở trên Shopee ngày càng phát triển cho nên việc mà có một công cụ nào đó hỗ trợ cho người dùng một phần công việc bán hàng trên Shopee thì quả thật rất là tiện lợi.

Shopee Tool Extension nó không chỉ giúp cho người dùng thao tác nhanh hơn với các tác vụ mà tưởng chừng như sẽ làm rất lâu. Mà nó còn giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn và chính xác hơn nữa.

Tool Shopee Extension
Tool Shopee Extension

Tuy nhiên thì việc sử dụng quá nhiều Shopee Tool Extension trên cùng một trình duyệt sẽ dẫn đến một vấn đề đó là trình duyệt của bạn sẽ bị nặng, lag, đôi khi thao tác cực kỳ khó khăn bởi vì nó còn đợi những thành phần bên trong Shopee Tool Extension load nữa.

Cho nên nếu định sử dụng nó thì bạn không nên cài nhiều lúc quá nhiều Extension vào cùng một trình duyệt. Thay vào đó bạn có thể nhân bản ra nhiều trình duyệt Google Chrome khác nhau và chạy từng cái Extension như vậy.

Dĩ nhiên nếu như máy bạn yếu thì mới nên làm như vậy, chứ còn máy mạnh, nhiều ram bộ nhớ thì dùng cùng trên một trình duyệt cũng được, làm thế cho tiện.

Shopee Tool Extension thường dùng – Shopee Marketing Tool

Hiện nay trên thị trường thì có rất rất nhiều Extension liên quan đến việc hỗ trợ Shopee được tạo ra. Trong số đó thì có những Extension có lợi và có hại. Tại sao có hại? Bởi vì bạn không thể nào biết chắc được rằng liệu bên trong Extension đó có những dòng code xấu nào hay không.

Cũng như là nguồn gốc chủ sở hữu tạo ra nó có đáng tin cậy hay không? Cho nên việc mà chọn lựa kỹ Extension hỗ trợ kinh doanh bán hàng trên Shopee là điều mà mọi người nên làm. Không nên cài một cách vô tội vạ, vừa làm nặng trình duyệt, vừa gây ra lỗi bởi những Extension xung đột lẫn nhau trong quá trình sử dụng.

Dưới đây mình xin chia sẻ với các bạn một Extension khá là tiện lợi dành cho những ai kinh doanh ở trên sàn thương mại điện tử Shopee. Nói chung là mình đã dùng nó cũng được thời gian kha khá lâu rồi và mình cảm thấy nó đáng tin cậy và công năng mà nó mang lại rất là tốt.

Nó có tên Shopee Fans, nói sơ qua về Extension này thì nó sẽ giúp cho người bán hàng ở trên Shopee có thể theo dõi được chỉ số của đối thủ như là doanh thu, lượt bán, hoặc là các báo cáo về dữ liệu từ khóa mà đối thủ đang sử dụng, thời gian đăng của sản phẩm là ngày tháng năm nào.

Bạn còn có thể tải được cả hình ảnh sản phẩm của đối thủ về máy cực kỳ nhanh chỉ trong 1 nút bấm luôn đấy!

Mình thường dùng Shopee Tool Extension này để phân tích và rà soát những dữ liệu quan trọng liên quan đến đối thủ cạnh tranh của mình. Từ đó mà mình sẽ có được cái nhìn tổng quan hơn về đối thủ, họ đã và đang làm gì, chưa làm tốt được điều gì.

Rút kinh nghiệm và làm tốt hơn họ, cạnh tranh với họ. Một Shopee Tool Extension vô cùng tuyệt vời phải không nào!  Tên của nó là Shopee Fans nhé!

Các bạn nếu muốn tải nó thì có thể truy cập trực tiếp Shopee Fans trên Web Store trực tuyến của Google tại link bên dưới:

  • Extension Shopee Fans

Hoặc bạn cũng có thể vào Web Store của Google và gõ tìm kiếm với từ khóa là “Shopee Fans” và nhấp chọn vào Extension như hình bên dưới đây.

Extension Tool Shopee
Extension Tool Shopee

Sau khi nhấp vào nó xong rồi thì bạn hãy chọn vào mục Thêm vào Chrome, làm các bước theo hướng dẫn để có thể kích hoạt được Extension Tool Shopee. Sau đó thì vào việc sử dụng nó nữa thôi.

Cách dùng Tool Shopee Extension Shopee Fans

Để dùng Tool Shopee Fans thì khá đơn giản, sau khi đã hoàn tất quá trình kích hoạt Extension xong rồi thì việc mặc định nó đã hoạt động luôn rồi đấy. Việc của bạn là hãy làm mới lại trang web Shopee để Extension có thể được chính thức hoạt động. Về cơ bản nếu như bạn đang ở trang chủ của Shopee thì sẽ khó để có thể thấy được các chức năng của Extension này.

Vì vậy cho nên bước đầu tiên hãy truy cập vào một sản phẩm bất kỳ nào đó, sản phẩm nào cũng được nhé!

Shopee Tool Extension
Shopee Tool Extension

Nhìn vào giao diện đầu tiên, mình có làm hai dấu tích màu xanh dương để bạn thấy rõ hơn. Ở hai phần này thì bạn sẽ có thể theo dõi được từ khóa sản phẩm của mình. Và sau đó thì bạn có thể Xem phân tích sản phẩm.

Phần phân tích Xem phân tích sản phẩm này bạn có thể xem được là sản phẩm của người bán về các thông tin liên quan như là mức độ cạnh tranh, doanh thu các thứ.

Tiếp đến phần tiếp theo nằm ngay bên dưới, ngay bên cạnh nút Mua ngay của sản phẩm sẽ có nút Download. Và nút Download này nó có chức năng chính đó là tải các hình ảnh sản phẩm đó về máy của bạn.

Nếu như bạn đang có ý định muốn tải hình ảnh sản phẩm của sản phẩm bạn đang xem về thì hãy nhấn vào nút này nhé! Tải vô nhanh luôn, bạn chỉ cần nhấn nút, tất cả ảnh s sẽ được tải về.

Extension Tool Shopee
Extension Tool Shopee

Xuống ngay bên dưới nút Mua ngay sẽ có phần số liệu thống kế liên quan đến sản phẩm. Bạn có thể dễ dàng thấy được những số liệu, thông tin như là:

  • Sản phẩm này thuộc danh mục, ngành gì
  • Trong thời gian tháng này thì sản phẩm bán được bao nhiêu sản phẩm
  • Thời gian đăng tải sản phẩm là ngày tháng năm nào
  • Tổng doanh số của sản phẩm bán được từ trước cho đến giờ
Extension Tool Shopee
Extension Tool Shopee

Shopee Tool Box là gì? Nó là Tool gì?

Nghe qua cái tên Shopee Tool Box thì bạn nghĩ ngay đến nó là một cái Extension Tool Shopee gì phải không nào! Tuy nhiên thực chất nó chỉ là một cái hộp dụng cụ đựng đồ đạc các thứ được bán trên Shopee mà thôi. Nhiều người vẫn nhầm tưởng nó là một Extension Tool Shope gì đó cho nên mới có sự hiểu nhầm Shopee Tool Box như vậy.

Trên đây là bài chia sẻ của Azgad về Extension Tool Shope. Hy vọng bài viết Extension Tool Shope này nó sẽ giúp ích được đến với bạn!

>>> Xem thêm:
Tỷ lệ chuyển đổi shopee là gì? 8 chiến thuật hiệu quả nhất
Kho hn sóc shopee express là gì? 1 số địa chỉ kho ở Hà Nội

Bài viết mới

0969313020

0969313020