KHÓA HỌC POWERPOINT

Powerpoint là một trong những kỹ năng tin học văn phòng không thể thiếu đối với bất cứ công việc và ngành nghề nào. Để có thể nâng cao hiệu suất học tập và làm việc với Powerpoint, bạn đọc có thể tham khảo các khóa học Powerpoint chất lượng có trên Azgad nhé. 

khóa học powerpoint

POWERPOINT LÀ GÌ ?

 • PowerPoint là một trong 3 bộ công cụ bao gồm Word, Excel và PowerPoint nằm trong Microsoft Office, đây là một phần mềm trình chiếu sử dụng các slide giúp truyền tải thông tin cho người xem. PowerPoint cho phép bạn tạo ra những slide nhằm phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Hãy để PowerPoint giúp bạn kể câu chuyện của bạn theo cách của bạn.
 • PowerPoint Microsoft là một phần mềm trình chiếu được phát triển mạnh mẽ bởi Microsoft, giống như nhiều chương trình Office khác, đã có sẵn trên nhiều nền tảng khác nhau.
 • Từ PC Windows đến Mac (tuy rằng đối với Mac không tương thích lắm). Sau đó là kề cận đến các nền tảng điện thoại mới nhất, chẳng hạn như iOS và Android. Nếu như bạn cần sử dụng PowerPoint trên máy tính bảng hoặc PowerPoint trên điện thoại thì các dòng điện thoại của Samsung Note đặc biệt phù hợp.
 • Ngoài ra, người dùng vẫn có thể sử dụng các ứng dụng  PowerPoint Microsoft hay PowerPoint miễn phí, làm PowerPoint online free thông qua việc truy cập vào trang web Microsoft Office, rất tiện lợi và hữu ích.

   

NHỮNG PHIÊN BẢN POWERPONIT TRONG NHỮNG NĂM QUA

 • PowerPoint Online (hoặc PowerPoint Office 365) có sẵn và được cập nhật thường xuyên trong  Microsoft Office 365
 • PowerPoint 2016 có sẵn trong PowerPoint Office 2016
 • PowerPoint 2013 đã có trong PowerPoint Office 2013
 • PowerPoint 2010 đã có trong PowerPoint Office 2010
 • PowerPoint 2007 đã được bao gồm trong PowerPoint Office 2007
 • PowerPoint 2003 được bao gồm trong PowerPoint Office 2003
 • PowerPoint 2002 đã được bao gồm trong PowerPoint Office XP
 • PowerPoint miễn phí cũng có sẵn cho dòng máy tính Macintosh, cũng như điện thoại và máy tính bảng
powerpoint là gì

PowerPoint Office 365 ?

 • PowerPoint Office 365 hay còn gọi là PowerPoint 365 là một phiên bản nâng cao của PowerPoint truyền thống khi nó đã tích hợp công nghệ toàn đám mây để người dùng có thể làm việc mọi lúc mọi nơi và đa dạng trên các thiết bị để tối ưu hóa quá trình làm việc trực tuyến với nhau.
 • Ngoài ra, với phiên bản PowerPoint Office 365 người dùng có thể cài đặt và làm việc trực tuyến từ powerpoint trên điện thoại, excel máy tính hay powerpoint trên điện thoại và những nội dung này hoàn toàn đồng bộ với nhau. 
 • PowerPoint Office 365 được xem như một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp, công ty khi có nhu cầu chia sẻ dữ liệu trong công việc với nhau.. 
 • Nếu như phải đặt lên bàn cân giữa PowerPoint 365 và PowerPoint 2016, 2019 thì có khá nhiều điểm tương đồng giống nhau, về giao diện cũng như những chức năng mà nó có. Vì vậy, nhiều người dùng đôi khi vẫn không biết nên dùng phiên bản nào cho phù hợp. Sau đây là hãy cùng Azgad so sánh giữa các phiên bản với nhau:
 • Đối với phiên bản PowerPoint 365 hạn sử dụng sẽ tính theo tháng hoặc năm (tùy vào gói gia hạn mà người dùng đã mua) còn PowerPoint 2016,2019 thời hạn là vĩnh viễn. 
 • Tích hợp OneDrive đối với PowerPoint Office 365 sẽ được nhận 1 TB dung lượng lưu trữ và có thể chia sẻ tối đa thêm 5 người dùng chung (Office 365 Home). Phiên bản PowerPoint 2016, 2019 thì sẽ không được hỗ trợ điều này.
 • Về mặt hỗ trợ kỹ thuật, PowerPoint Office 365 sẽ được hỗ trợ kỹ thuật liên tục, mọi lúc miễn là vẫn còn trong thời hạn sử dụng. Đối với phiên bản PowerPoint 2016, 2019 chỉ bao gồm hỗ trợ kỹ thuật ban đầu cho việc cài đặt cơ bản. 
 • PowerPoint Office 365 sẽ được tích hợp vào các phiên bản Office 365, sẽ được chia làm 3 phiên bản: Cá nhân (Personal), Gia đình (Home) và Doanh nghiệp (Business) và chi phí cũng sẽ khác nhau.
 • Trong đó, phiên bản Gia đình (Home) có chi phí cao hơn phiên bản Cá nhân (Personal) là khoảng 25% và sự khác nhau duy nhất giữa 2 bản này chính là số lượng người dùng có thể tham gia. Phiên bản Home người dùng tối đa là 6 trong khi Personal chỉ được 1 người dùng. Vì vậy, nếu có thể bạn có thể sử dụng gói Gia đình (Home) để thuận tiện hơn trong quá trình trao đổi tài liệu.
dau-cham-hoi
 • PowerPoint Office 365 người dùng có thể tải Access và Publisher còn phiên bản PowerPoint 2016, 2019 thì không được.
 • Đối với các bản cập nhật tính năng thì PowerPoint Office 365 sẽ luôn được tự động cập nhật và còn nhận được mọi tính năng và bản cập nhật mới nhất, đi kèm với các bản cập nhật bảo mật an toàn thông tin, dữ liệu và các bản sửa lỗi. Ngược lại với phiên bản PowerPoint 2016, 2019 sẽ chỉ được các bản cập nhật bảo mật, không nhận được các tính năng mới và không bao gồm các bản nâng cấp lên bản phát hành lớn.
 • PowerPoint Office 365 có thể cài đặt trên mọi thiết bị và đăng nhập vào 5 thiết bị cùng một lúc. PowerPoint 2016, 2019 thì các gói mua một lần có thể được cài đặt một lần trên một PC hoặc một máy Mac.
 • Những tính năng nâng cao của powerpoint trên máy tính bảng và powerpoint trên điện thoại. Phiên bản PowerPoint 365 sẽ được miễn phí cài đặt các tính năng bổ sung khi người dùng đăng nhập vào các ứng dụng Office trên thiết bị của mình.
 • Còn đối với PowerPoint 2016, 2019 sẽ được miễn phí cài đặt ứng dụng dành cho các thiết bị di động và nhận các tính năng tạo slide trình chiếu cơ bản như powerpoint trên máy tính hoặc powerpoint trên điện thoại có màn hình dưới 10.1 inch.
powerpoint 365
những ưu điểm của powerpoint

ƯU & NHƯỢC ĐIỂM KHI THAM GIA KHÓA HỌC POWERPOINT

Ưu điểm của PowerPoint ?

 • PowerPoint miễn phí dễ dàng để tải xuống và sử dụng hầu như ở mọi lúc mọi nơi
 • PowerPoint có thể làm cho một bài thuyết trình trở nên sinh động, thú vị hơn
 • PowerPoint miễn phí cho phép người dùng tùy chỉnh từng slide theo ý tưởng của mình để phù hợp với bản thân 
 • PowerPoint Office sử dụng phần mềm chính hãng sẽ có chi phí phù hợp cho người dùng

Nhược điểm của PowerPoint ?

 • Đôi khi sẽ gặp phải sự cố kỹ thuật trong quá trình thiết kế slide
 • Các trang PowerPoint trình bày có khá nhiều thông tin dẫn đến việc tiếp nhận thông tin của người xem sẽ bị loãng, trở nên quá tải (Phụ thuộc vào việc làm powerpoint của người dùng)
 • Khi bạn thêm người dùng vào để cùng chỉnh sửa thì sẽ không được toàn quyền điều khiển 

NHỮNG THUẬT NGỮ CỦA POWERPOINT ?

Mỗi slide show trong PowerPoint sẽ chứa nhiều slide khác nhau mà bạn tạo, các slide này là các trang mà người dùng có thể thêm vào bản trình chiếu của mình.

Mỗi slide show trong PowerPoint sẽ chứa nhiều slide khác nhau mà bạn tạo, các slide này là các trang mà người dùng có thể thêm vào bản trình chiếu của mình.

Hiệu ứng hỗ trợ cho việc di chuyển sang slide kế tiếp giúp bài thuyết trình thêm nổi bật, hấp dẫn người xem hơn
Khi sử dụng công cụ này, người dùng có thể trực tiếp gán link đi đến các trang web khác hoặc những trang trình bày khác trong bản trình bày của mình. Ngoài ra, còn cho phép bạn di chuyển qua lại giữa các trang trình bày mà bạn mong muốn. Với tính năng đặc biệt này, người dùng có thể tạo ra các điểm xoay cho phép bạn có thể chuyển đến các trang trình bày khác nhau.

PowerPoint thông dụng cho những ngành nghề: PowerPoint dường như đã trở nên rất quen thuộc với hầu hết mọi người, đặc biệt là học sinh – sinh viên.

PowerPoint Office giúp cho mọi người dễ dàng sáng tạo, cộng tác và trình bày ý tưởng theo một cách trực quan, sinh động nhất. Với những tiện ích mà nó có đã giúp cho công cụ này dần được sử dụng với đa dạng mục đích từ cá nhân đến doanh nghiệp, từ các lĩnh vực từ kinh doanh đến giáo dục.

PowerPoint và đối tượng sử dụng: Như đã nói ở trên, chính vì đa dạng mục đích, lĩnh vực nên đối tượng sử dụng cũng tương đối rộng. Trong lĩnh vực giáo dục, PowerPoint giúp cho người giảng dạy trình bày bài giảng sinh động, lôi cuốn hơn. Từ đó học sinh-sinh viên cũng sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức. Sinh viên có thể dễ dàng trình bày ý tưởng của mình hơn, tha hồ thiết kế slide cho bắt mắt phù hợp với mục đích của bản thân.

Trong doanh nghiệp thì PowerPoint hỗ trợ tạo nên các buổi trình bày, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ. Không những vậy, PowerPoint còn hỗ trợ tạo tài liệu, bài thuyết trình cho các dự án, báo cáo ngân sách và tài chính, tạo lịch, những sơ đồ, biểu đồ cho bất kỳ lĩnh vực nào. Ngoài ra Azgad còn có những khóa học về Google Sheet, các bạn cùng tham khảo nhé. 

NHỮNG TÍNH NĂNG ĐẶC BIỆT CỦA POWERPOINT ?

PowerPoint ngoài là một công cụ thiết kế và trình chiếu slide truyền thống có những tính năng nổi bật mà người dùng nhất định phải trải nghiệm qua:

Có thể được coi như một mục lục trực quan. Người dùng có thể chọn những trang trình bày mà bạn muốn làm nổi bật nội dung, công cụ sẽ tự động tạo trang trình bày làm menu có tất cả những trang nội dung khác. Zoom không chỉ thực sự sinh động mà còn cho phép người dùng thể hiện tốt hơn về chủ đề và nội dung khi trình bày.

Morph là kiểu mà bạn có thể chuyển đổi tranh trình bày mới giúp nhận biết nội dung đã từng thay đổi như thế nào từ trang chiếu đầu tiên cho đến những trang tiếp theo và sẽ tự động điều chỉnh cho phù hợp. Khi sử dụng Morph, PowerPoint sẽ nhận dạng vòng tròn là cùng một nội dung và sẽ tự động tăng kích thước trong quá trình chuyển đổi các slide làm cho toàn bộ mọi thứ trong bài powerpoint mọi thứ trơn tru và liền mạch.

Nói một cách dễ hiểu Designer sẽ tự động tạo ra một ý tưởng thiết kế mẫu cho trang tính ngay sau khi bạn vừa cập nhật nội dung. Không những vậy, PowerPoint còn đề xuất những thiết kế phù hợp với nội dung của bạn giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình làm việc. Design sẽ tự động điều chỉnh để phù hợp với bảng màu và kiểu dáng cụ thể của mẫu mà bạn đang sử dụng.

 Khi sử dụng công cụ này, người dùng có thể trực tiếp gán link đi đến các trang web khác hoặc những trang trình bày khác trong bản trình bày của mình. Ngoài ra, còn cho phép bạn di chuyển qua lại giữa các trang trình bày mà bạn mong muốn. Với tính năng đặc biệt này, người dùng có thể tạo ra các điểm xoay cho phép bạn có thể chuyển đến các trang trình bày khác nhau.
ĐĂNG KÝ THAM GIA KHÓA HỌC POWERPOINT

0969313020

0969313020