Top 1 Cách Kiểm Tra Phí Dịch Vụ Shopee

Dịch vụ Shopee đang trở thành xu hướng hiện nay bởi nhu cầu mua hàng online của mọi người ngày càng tăng. Vậy thực sự dịch vụ Shopee có những gì? Hãy cùng Azgad khám phá ngay nha!

Dịch vụ Shopee là gì?

Dịch vụ Shopee được coi là một giải pháp hay sự hỗ trợ từ một bên cung cấp dịch vụ giúp người bán hàng trên các sàn thương mại điện tử giải quyết các vấn đề đang gặp phải trong quá trình kinh doanh online. 

Bạn đang mới bắt đầu vào “sự nghiệp” kinh doanh online và chưa biết cần làm gì với gian hàng của mình trên sàn thương mại điện tử – có thể liên hệ ngay một bên cung cấp dịch vụ Shopee uy tín và chất lượng.

Hoặc nếu bạn đang trong thời gian kinh doanh rồi nhưng thấy gian hàng của mình chưa thực sự đạt được những doanh số chưa mong muốn hay có một số phần chưa thực sự tối ưu bạn cũng có thể tìm hiểu về các dịch vụ Shopee để hỗ trợ.

Dịch vụ Shopee là gì?
Dịch vụ Shopee là gì?

Hay dịch vụ Shopee cũng còn được hiểu theo một cách khác là các dịch vụ được cung cấp cho người bán ngay tại Shopee. Trước khi kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Shopee bạn có thể tìm hiểu kỹ về các chính sách và dịch vụ mà bên Shopee cung cấp cho người bán nhé!

Và đó chính là đôi điều cơ bản về dịch vụ Shopee mà bạn có thể trả lời một cách tổng quan và đơn giản như vậy khi được đặt câu hỏi. Còn về chi tiết dịch vụ Shopee bao gồm những gì, chi phí ra sao hãy cùng nhau khám phá chi tiết hơn trong phần tiếp theo nhé!

Phí dịch vụ Shopee là bao nhiêu?

Phí  dịch vụ Shopee là gì?

Phí dịch vụ Shopee là chi phí mà các Shop cần thanh toán cho Shopee khi tham gia hai chương trình là Hoàn Xu Xtra và Freeship Xtra. Đối với cả hai loại phí này sẽ được Shopee trừ trực tiếp trên mỗi đơn hàng mà Shop đó giao thành công cho khách.

Phí dịch vụ Shopee là gì?
Phí dịch vụ Shopee là gì?

Hoặc phí dịch vụ Shopee cũng còn được hiểu là chi phí mà bạn bỏ ra để một bên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh trên Shopee có thể hỗ trợ hoặc thực hiện quản lý gian hàng giúp bạn.

Phí dịch vụ Shopee có mức giá bao nhiêu?

Đối với dịch vụ do Shopee cung cấp là Hoàn Xu Xtra và Freeship Xtra bạn có quyền lựa chọn tham gia hay không. Phí dịch vụ của từng loại sẽ khác nhau và trong trường hợp Shop bạn sử dụng cả 2 loại thì mức phí cũng sẽ được tính khác.

Lưu ý là đối với các Shop thường mức phí phải trả sẽ cao hơn các Shop có dấu yêu thích hoặc Shopee Mall.

Phí dịch vụ Shopee đối với loại Freeship Xtra

 • Phí khi đăng ký: Để đăng ký loại Freeship Xtra bạn cần trả mức phí là 1.000 VNĐ (thông tin được update từ ngày 03/12/2021). Trong đó mỗi tháng người bán hàng sẽ nhận được 1 voucher giảm giá là 1.000 VNĐ như vậy các gian hàng có thể mua gói Freeship Xtra miễn phí với mức giá là 0đ. 
 • Phí dịch vụ: 
Phí dịch vụ Shopee - Freeship Xtra
Phí dịch vụ Shopee – Freeship Xtra

Phí dịch vụ Shopee đối với loại Hoàn Xu Xtra

 • Phí đăng ký: Đối với phí đăng ký Hoàn Xu Xtra cũng tương tự như Freeship Extra. Bạn cần trả mức phí là 1.000 VNĐ (thông tin được update từ ngày 03/12/2021). Trong đó mỗi tháng người bán hàng sẽ nhận được 1 voucher giảm giá là 1.000 VNĐ như vậy các gian hàng có thể mua gói Freeship Xtra miễn phí với mức giá là 0đ. 
 • Phí dịch vụ: Điểm khác đối với Freeship Xtra đó chính là phí dịch vụ. Phí dịch vụ Hoàn Xu Xtra đã bao gồm cả VAT là 4% giá trị mỗi sản phẩm được giao thành công (tối đa 20.000đ/ sản phẩm). Cách thức thanh toán là phí dịch vụ được tính trên các đơn hàng của Shop được giao thành công đến khách hàng hoặc có yêu cầu về vấn đề Trả hàng hoàn tiền và được chấp nhận hoàn tiền ngay (trừ lý do khách chưa nhận được hàng.

Tip giúp kiểm tra phí dịch vụ Shopee của bạn

Đối với cách kiểm tra ngay trên ứng dụng Shopee: Chọn mục TÔI -> Shop của Tôi sau đó chọn Đơn bán -> Tiếp đến là Thông tin đơn hàng -> Chọn xem chi tiết doanh thu -> Phí dịch vụ đơn hàng.

Đối với cách kiểm tra thông qua kênh người bán: Đối với cách này các bạn có thể vào mục Doanh thu sau đó tải Báo cáo thu nhập để có thể xem chi phí dịch vụ Shopee mà bạn cần chi trả, số liệu sẽ được thống kê theo tuần. Bên cạnh đó nếu muốn xem số liệu theo từng ngày bạn cũng có thể xem được.

Dịch vụ BUFFđơn ảo Shopee – bạn đã biết?

Buff đơn ảo trên app bán hàng Shopee là cách làm số lượng đơn hàng được mua được hiển thị theo con số ảo. Con số ảo được nhắc đến ở đây là vì số lượng lượt mua mà chúng ta nhìn thấy dưới hình ảnh chỉ là các con số mà bên chủ gian hàng cố gắng tạo ra bằng cách sử dụng các tài khoản Shopee khác để tự lên đơn hàng và đặt mua.

Và việc này dẫn đến một sự cạnh tranh không công bằng bởi có những Shop có mặt  hàng chất lượng nhưng lượng mua không cao nên khách hàng chưa thực sự tin tưởng.

Shopee cũng đã khuyến cáo không nên sử dụng các hình thức như vậy. Trong thời gian qua Shopee đã có những biện pháp và chính sách bán hàng trên Shopee để ngăn chặn các tình trạng trên. Cụ thể là vào tháng 9/2021, Shopee đã ra quy định về vấn đề Buff đơn hàng ảo đối với những gian hàng trên trang mua sắm này. Và Shopee lên tiếng hoàn toàn không ủng hộ việc làm tăng chỉ số ảo, nếu bạn vi phạm vào vấn đề này sẽ có các hình thức xử lý như sau:

 • Trường hợp Shop bị phát hiện thì Shopee sẽ khóa tài khoản vĩnh viễn.
 • Những tài khoản được sử dụng hỗ trợ cho Shop thực hiện hành vi buff đơn ảo cũng bị khóa vĩnh viễn.

Chính vì vậy nếu muốn nhận được uy tín, sự tin tưởng trong lòng khách hàng chúng ta nên tập trung cung cấp các sản phẩm thực sự chất lượng. Trường hợp muốn đưa hình ảnh của sản phẩm đến gần hơn với khách hàng có thể sử dụng dịch vụ Shopee về hỗ trợ quảng cáo, không nên thực hiện các hành vi về buff đơn hàng ảo trên Shopee.

Dịch vụ setup gian hàng Shopee

Dịch vụ setup gian hàng Shopee hay còn gọi là xây dựng gian hàng Shopee. Hiện nay việc kinh doanh online đang trở nên phổ biến, mọi người cũng có nhu cầu mua sắm online nhiều hơn trước đây. Chính vì vậy việc nhiều chủ cửa hàng đã chuyển sang hướng mở thêm gian hàng trên các sàn thương mại điện tử.

Dịch vụ Shopee - Setup gian hàng trên Shopee
Dịch vụ Shopee – Setup gian hàng trên Shopee

Trong khoảng thời gian đầu khi chưa có những kinh nghiệm trong việc xây dựng gian hàng, chúng ta có thể nhờ sự trợ giúp của các bên cung cấp dịch vụ setup gian hàng Shopee. Dịch vụ Shopee này có thể giúp chúng ta thiết kế Shop trở nên bắt mắt hơn với hình ảnh đại diện Shop, poster phù hợp với dòng sản phẩm mà các cá nhân hay doanh nghiệp đang kinh doanh, tư vấn cho chúng ta các chiến lược về quảng bá hình ảnh sản phẩm, hình thức phản hồi tin nhắn khách hàng như thế nào,…..

Chính vì vậy nếu bạn đang có dự định mở một gian hàng trên Shopee có thể liên hệ với Azgad để được hỗ trợ tư vấn cũng như xây dựng những gian hàng chuyên nghiệp trong quá trình kinh doanh nhé!

Dịch vụ lên Shopee Mall 

Shopee Mall là một dịch vụ Shopee cung cấp cho người bán. Khi bán hàng trên Shopee người bán có thể đăng ký để gian hàng mình trở thành một trong các gian hàng có “chỗ đứng” trong Shopee Mall. Với việc đăng ký thành công Shop của bạn sẽ được hưởng những ưu đãi đặc biệt hơn các gian hàng bình thường. 

Bên cạnh đó để được lên Shopee Mall gian hàng của bạn cũng cần đảm bảo những điều kiện nhất định mà Shopee đã đặt ra. Bên cạnh đó cũng có những chính sách mà Shop cần đảm bảo khi đã lên được Shopee Mall rồi.

Dịch vụ lên Shopee Mall
Dịch vụ lên Shopee Mall

Sau đây chúng ta sẽ cùng xem các điều kiện cần để được lên Shopee Mall là gì nhé:

 • Điểm đánh giá của gian hàng bạn phải đạt được mức điểm cao
 • Lượt mua sắm các đơn hàng của Shop cũng phải đạt số lượng lớn
 • Các đơn hàng thành công có tỷ lệ thường xuyên, đảm bảo mức độ đều đặn
 • Lượng hàng trong kho với số lượng lớn, đảm bảo cung cấp đủ và kịp thời cho người mua
 • Mức tỷ lệ phản hồi tốt, điều đó đảm bảo Shop có trả lời tin nhắn khách hàng có nhanh chóng không. Thông qua đó đánh giá dịch vụ chăm sóc khách hàng của gian hàng có tốt hay không.
 • Những đơn hàng không thành công có tỷ lệ thấp….

Và còn một vài điều kiện khác nữa mà Shop cần lưu ý trong quá trình muốn đăng ký thành công để gian hàng lên Shopee Mall. Các bạn có thể xem chi tiết tại trang web của Shopee nhé!

Trên đây là một vài thông tin về dịch vụ Shopee mà Azgad mong muốn chia sẻ với các bạn, mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn tham khảo được trong quá trình tìm hiểu về các dịch vụ Shopee. Chúc các bạn một ngày làm việc thật vui vẻ!!

>>> Xem thêm:
8 bước đăng kí shopee pay thành công nhất
Shopee việt nam và 1 số lưu ý khi cài đặt

Tác giả: Nông Giang

Bài viết mới

0969313020

0969313020