Top 11 phần mềm SEO tốt nhất hiện nay dành cho dân SEO

Một trong những câu hỏi được nhắc đến nhiều nhất hiện trong trong lĩnh vực SEO đó là phần mềm nào là phần mềm SEO tốt nhất? Phần mềm SEO tốt nhất có phải sẽ được áp dụng vào SEO được trơn tru và tốt nhất không? Vẫn chỉ là câu hỏi chưa được ai trả lời thích đáng cả.

Top 11 phần mềm SEO tốt nhất hiện nay dành cho dân SEO

SEO tuy là quan trọng tuy nhiên nếu như không có của một phần mềm SEO tốt nhất thì việc SEO sẽ có thể bị tụt lại phía sau đối thủ rất nhiều. Hôm nay trong bài viết này, hãy cùng Azgad Agency tìm hiểu về những phần mềm SEO tốt nhất có thể giúp ích được bạn trong việc thực hiện SEO nhé! Cùng đi vào trọng tâm bài viết ngay nào!

Tìm hiểu về phần mềm SEO

Phần mềm SEO là gì?

Phần mềm SEO là gì? Hiểu đơn giản nó là những công cụ sẽ giúp cho ta, hỗ trợ ta trong việc thực thi SEO trang web. Phần mềm SEO tốt nhất cũng có thể hiểu là những dịch vụ hỗ trợ về web, hỗ trợ quá trình thực hiện SEO như là Google Analytics, Google Search Console, Webmaster,…những phần mềm SEO cũng được xem như là một phần mềm SEO tốt nhất.

Phần mềm SEO là gì?
Phần mềm SEO là gì?

Rút gọn để cho dễ hiểu hơn nữa thì phần mềm SEO tốt nhất là những phần mềm mà nó chạy trên nền tảng Winform có hỗ trợ chức năng SEO cho bạn. Hiện nay trên thị trường thì đã có rất nhiều phần mềm SEO tốt nhất dành cho SEOer để họ có thể lựa chọn sử dụng, cả những phần mềm SEO ở nội địa và cả quốc tế.

Ưu nhược điểm của SEO phần mềm là gì?

Ưu điểm của các phần mềm SEO

Trước tiên là về ưu điểm, lợi ích của phần mềm SEO mang lại đối với người dùng.

Đầu tiên đó là lợi ích về thứ hạng của trang web bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể nhờ vào phần mềm SEO tốt nhất mà bạn đang sử dụng. Với việc mà thứ hạng trang web của bạn được nâng cao lên như vậy thì trang web của bạn sẽ tiếp cận một cách dễ dàng với người dùng hơn trước.

Không những tăng lượt tiếp cận thôi đâu, cải thiện thứ hạng nhờ phần mềm SEO tốt nhất của bạn đang sử dụng thì sẽ còn giúp doanh nghiệp của bạn tăng mạnh doanh thu ở mảng trang web nữa. Bạn thử nghĩ xem đối với một trang web mà không có lượt tiếp cận thì làm sao phát triển được.

Với việc chọn được phần mềm SEO tốt nhất thì bạn sẽ giảm tải được khối lượng, cũng như thời gian bỏ ra cho công việc một cách đáng kể.

Thường thì trước việc thực thi SEO chỉ được làm bằng tay, làm thủ công mà thôi. Nhưng hiện nay với việc càng ngày càng có nhiều phần mềm SEO tốt nhất được tạo ra thì việc thực hiện SEO với những phần mềm SEO tốt nhất không còn đáng quan ngại nữa.

Nhược điểm của phần mềm SEO

Thường thì Google sẽ không để bạn muốn làm gì làm đâu, họ sẽ tìm cách ngăn chặn những công cụ SEO làm ảnh hưởng đến chính sách đã đề ra của Google.

SEO thủ công thì mất thời gian, nhưng nếu chỉ sử dụng những phần mềm SEO tốt nhất để thực thi SEO nguy cơ sẽ bị Google đánh giá rớt điểm chất lượng website vị bị vi phạm chính sách Google. Cho nên rất nhiều người dùng hiện nay sử dụng cả hai hình thức thủ công kết hợp với những phần mềm SEO tốt nhất này để đạt hiệu quả SEO cao nhất.

Có nên mua phần mềm SEO không?

Câu trả lời là tùy thuộc vào trang web và mục đích của bạn như thế nào. Nếu như bạn chỉ làm SEO ở quy mô nhỏ không phát triển nhiều thì không nên mua những phần mềm SEO trả phí mà chỉ nên sử dụng những phần mềm SEO miễn phí là đủ dùng được rồi.

Có nên mua phần mềm SEO không?
Có nên mua phần mềm SEO không?

Còn nếu như bạn định thực thi việc SEO cho doanh nghiệp, công ty của bạn thì hãy nên mua những phần mềm SEO tốt nhất này. Để cho việc cải thiện thứ hạng trang web được đẩy nhanh tiến độ và không mất quá nhiều thời gian cho khối công việc lớn như vậy.

Những phần mềm SEO tốt nhất

Phần mềm SEO miễn phí đến từ Google

Đầu tiên thì phải kể đến những công cụ, phần mềm SEO tốt nhất đến từ Google. Các công cụ, phần mềm SEO tốt nhất như: Google Analytics, Google Keyword Planner, Google Search Console,… đây chính là những phần mềm SEO tốt nhất của Google được dân SEO sử dụng thường xuyên và nhiều nhất.

Google Analytics
Google Analytics

Phần mềm SEO tốt nhất này của Google có những đặc điểm sau:

  • Xác định được xu hướng tìm kiếm của người dùng với công cụ Google Trends.
  • Tìm kiếm và nghiên cứu được những từ khóa mà người dùng thường hay sử dụng với phần mềm Google Keyword Planner.
  • Phân tích những chỉ số liên quan đến trang web như là số lượng người dùng truy cập, họ là ai, từ đâu với phần mềm SEO tốt nhất Google Analytics.
  • Có phép bạn thu thập, xử lý và phân thích nhiều loại dữ liệu liên quan đến SEO với công cụ Google Sheets.
  • Kiểm tra được tốc độ tải trang web của bạn nhanh hay chậm với công cụ, phần mềm Google Pagespeed Insights.

Phần mềm Answer The Public

Đây được xem là một trong những phần mềm SEO tốt nhất hiện nay và được ưu tiên sử dụng chỉ sau những phần mềm của Google. Nó có thể cho phép bạn xây dựng những chiến lược nội dung cho trang web của bạn.

Từ việc tìm những câu hỏi mà người dùng hay tìm kiếm, những giới từ, những câu so sánh, tìm kiếm những câu từ liên quan,… đều được tích hợp trong phần mềm này hết. Answer The Public được đánh giá rất cao với khả năng tổng hợp câu hỏi với một lượng rất lớn và chia chúng thành nhiều danh sách khác nhau, thuận tiện cho người sử dụng tìm kiếm.

Đặc biệt hơn đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí giống như các phần mềm đến từ Google ở bên trên vậy.

UberSuggest

Đây là một phần mềm hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm những ý tưởng đa dạng về từ khóa hạt giống. Khi sử dụng công cụ này, bạn không cần phải tạo tài khoản để đăng nhập rồi mới sử dụng đâu. Kết quả vẫn sẽ hiện ra bên dưới cho bạn và còn cho phép bạn tải về dưới dạng CSV nữa.

Giao diện thân thiện và dễ sử dụng, chỉ cần nhập từ khóa bạn muốn tìm vào thì hàng loạt kết quả sẽ được hiển thị ra dành cho bạn.

Soovle

Lại thêm một phần mềm cực kỳ là dễ sử dụng dành cho bạn đây. Chỉ cần thao tác đó là truy cập vào trang web và nhập từ khóa hay là cụm từ khóa sau đó nhấp tìm kiếm thì phần mềm này sẽ cho ra kết quả cho bạn. Phần mềm này chủ yếu lấy kết quả từ các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Amazon, Bing,…nên số lượng ý tưởng từ khóa nó lấy về rất là đa dạng.

Backlink Checker

Đây là phần mềm mà công dụng chính của nó là chỉ để kiểm tra backlink của Ahrefs, nó sẽ hiển thị ra cho bạn những thứ như là:

  • 100 backlink hàng đầu của trang web.
  • Tổng số bao nhiêu backlink của trang web đó.
  • Chỉ ra được 5 tên miền có được liên kết nhiều nhất.
  • Cho bạn biết được điểm số DR và UR.
  • Cho bạn thấy được các anchor text phổ biến nhất.
Backlink Checker
Backlink Checker

Với phần mềm này thì bạn cũng được sử dụng miễn phí tuy nhiên thì bạn sẽ bị hạn chế về mặt thông tin nhận được. Nếu bạn muốn sử dụng nó để xem nhiều thông tin hơn thì bạn cần trả thêm phí định kỳ.

Beam Us Up

Một phần mềm SEO miễn phí chuyên thu thập thông tin để phục vụ cho việc thực thi SEO của các SEOer. Tuy nhiên thì điểm yếu của phần mềm này chỉ sử dụng được trên những máy tính chạy hệ điều hành Windows mà thôi.

Beam Us Up
Beam Us Up

Moz Local Listing Score

Là một phần mềm chuyên kiểm tra các cơ sở dữ liệu của bạn xuất hiện như thế nào trên mạng.

Moz Local Listing Score
Moz Local Listing Score

Nó sẽ quét về thu thập thông tin từ hơn 14 nguồn thông tin khác nhau như: Google, Facebook, Foursquare,… khi thu thập thông tin xong thì nó sẽ dựa vào những thông tin này để đánh giá trang web của bạn sẽ ra sao khi được đưa lên mạng internet.

Một phần mềm đến từ nhà Moz, giúp cho bạn rất nhiều trong việc thăm dò các backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn. Đồng thời phần mềm này cũng dò ra được những anchor text thường hay sử dụng của đối thủ cạnh tranh với bạn. Và cũng nhờ vào phần mềm này thì bạn sẽ xác định được liệu đối thủ của bạn có dùng tà thuật để thực hiện việc SEO mũ đen hay không.

Moz Link Explorer
Moz Link Explorer

Phần mềm này là một phần mềm cần phải trả phí mới có thể sử dụng được nó. Bạn sẽ cần phải trả số tiền từ 99$ – 999$/1 tháng để sử dụng được nó.

LinkMiner

Đây không được coi là một phần mềm hoàn thiện, nó chỉ là một tiện ích được tích hợp trên Google Chrome thôi. Nó sẽ giúp bạn kiểm tra bất kỳ một website nào đó và biết được rằng có những đường liên kết bị hỏng trong website đó hay không. Công cụ này rất hữu ích trong việc bạn cần tìm lại những liên kết hỏng để xây dựng lại chúng.

LinkMiner
LinkMiner

Bạn cần tìm kiếm những đường liên kết hỏng từ công cụ rồi tổng hợp lại một file CSV. Và sau đó lọc ra những đường liên kết cần được làm lại và thực hiện công việc làm lại liên kết mà thôi.

Keywordtool.io

Mỗi khi bạn bí ý tưởng, bí từ khóa thì đây chính là cứu tinh dành cho bạn. Bạn có thể vào công cụ, phần mềm này để tìm kiếm ra hàng trăm những gợi ý về ý tưởng, từ khóa được hiển thị ra cho bạn một cách nhanh chóng chỉ trong vài giây ngắn ngủi mà thôi.

Keywordtool.io
Keywordtool.io

Đồng thời đối với việc mà nghiên cứu từ khóa thì công cụ này là một công cụ hợp lý và phù hợp dành cho bạn. Đặc biệt phù hợp trong việc tìm ra những từ khóa đuôi dài.

SERP Robot

Một công cụ miễn phí khác giúp bạn có thể kiểm tra được từ khóa đang nằm ở thứ hạng bao nhiêu trong Google. Nó cho phép bạn có thể kiểm tra được tối đa 5 từ khóa cùng lúc và hoàn toàn miễn phí.

SERP Robot
SERP Robot

Việc sử dụng phần mềm này vô cùng đơn giản, không cần các bước đăng ký dài lê thê mới sử dụng được. Bạn chỉ cần nhập vào ô tìm kiếm tên miền bạn muốn tìm và đợi trả về danh sách từ khóa thôi.

Vừa rồi là những thông tin liên quan đến phần mềm SEO tốt nhất mà Azgad Agency đã chia sẻ dành cho bạn. Nếu bạn thấy bài viết vừa rồi hay thì đừng quên ấn nút chia sẻ nó nhé! Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

>>> Xem thêm bài viết liên quan dưới đây:
Top 3 công cụ check Pagerank miễn phí.
6 Mẹo trong cách chạy quảng cáo GDN.

Tác giả: Trần Hoài Nam

Bài viết mới

0969313020

0969313020