TOP 2 Cách Trang Trí Shop Trên Shopee Để Tăng Doanh Thu

Cách trang trí Shop trên Shopee luôn là vấn đề được khá nhiều người quan tâm bởi nó mang lại lợi ích rất nhiều. Trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay việc bán hàng trên các trang thương mại điện tử là một cơ hội lớn giúp bạn “Mang tiền về cho mẹ”. Tuy nhiên tại đây mức độ cạnh tranh rất gay gắt và đã có không ít người từ bỏ khi tham gia vào.

cách trang trí shop trên shopee

Chính vì vậy trong bài viết này, Azgad Agency sẽ hướng dẫn bạn một trong những cách để hạn chế được phần nào vấn đề này. Đó là cách trang trí shop trên Shopee, hãy cùng tìm hiểu xem làm thế nào nhé!

Cách trang trí shop trên Shopee

Trang trí shop trên Shopee bằng điện thoại

Tại Shopee có các tính năng giúp người bán thiết kế giao diện trang chủ trên máy tính, điện thoại một cách dễ dàng, đơn giản. Tạo sự thu hút khách hàng bởi những thiết kế đẹp mắt, nổi bật.

Cách trang trí shop trên Shopee bằng điện thoại đơn giản chỉ với 3 bước:

Bước 1 – Truy cập vào tính năng trang trí shop

 • Đăng nhập tài khoản vào trang chính thức của Shopee
 • Trong Kênh Người Bán chọn mục Trang Trí Shop.
 • Nhấp chọn Chỉnh sửa trang trí.

Bước 2 – Vào giao diện chính của mục Trang trí Shop

 • Bảng thiết kế: Giúp bạn có thể tham khảo và thiết kế theo mẫu bảng phác thảo mà bạn ưng ý.
 • Bản mẫu: Cách trang trí trên Shopee luôn có những mẫu thiết kế sẵn bạn có thể áp dụng ngay để trang trí shop của mình.
 • Bảng phác thảo: Giúp cho bạn có thể xem các thiết kế của shop trước khi hoàn tất.
 • Bảng chi tiết: Ở mục này bạn có thể thêm hình ảnh, sản phẩm,… và điều chỉnh từng mục của thiết kế.
 • Thanh điều hướng: Bạn sắp xếp thứ tự hiển thị hình ảnh ở mục này  và hoàn toàn có thể chỉnh sửa theo ý của mình.

Bước 3 – Chỉnh sửa giao diện bằng tính năng

 • Thêm thiết kế mới: Bạn có thể kéo và thả, sử dụng các thao tác chọn, để thêm vào bảng phác thảo các thiết kế mới.
 • Điều chỉnh thiết kế: Mở bảng chi tiết có trong bảng phác thảo, thêm các hình ảnh theo đúng yêu cầu của mỗi bảng thiết kế. Theo các đường dẫn trong Danh mục hoăc Trang sản phẩm.
 • Hoàn tất trang trí Shop: Xem lại các thiết kế trước khi hoàn tất. Sau đó chọn Áp dụng đăng ngay nội dung vừa tạo hoặc chọn Lưu bản phác thảo. Sau 15 phút mỏi sửa đổi sẽ được cập nhật. 

Trang trí shop trên Shopee bằng máy tính

Thiết kế, trang trí trên Shopee được đồng nhất giữa điện thoại và máy tính sẽ giúp Shop của bạn tăng được độ nhận diện thương hiệu đối với khách hàng. Tương tự các bước trên điện thoại cách trang trí shop trên Shopee bằng máy tính với các bước đơn giản sau:

 • Đăng nhập vào Trang trí Shop trên phiên bản máy tính.
 • Chọn mục Trang trí Shop trong Kênh Người Bán.
 • Chọn Phiên bản máy tính.
 • Nhấp vào mục chỉnh sửa trang trí sau đó thiết kế giao diện trang chủ của Shop.

Cách trang trí shop trên Shopee

Tính năng trang trí Shop trên Shopee

Nếu bạn là một người mới kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Shopee. Việc đầu tiên cần làm đó chính là trang trí gian hàng của mình. Vậy tại sao lại cần tập trung vào khâu trang trí nhiều như vậy? 

Tính năng trang trí Shop trên Shopee

Tạo ấn tượng tốt với khách hàng

Việc áp dụng cách trang trí shop trên Shopee để thực hiện trang trí sẽ góp phần thu hút khách hàng thì ấn tượng đầu tiên là một điều rất quan trọng. Khi lướt đến gian hàng của bạn, đập vào mặt khách hàng là hình ảnh chất lượng rõ nét, các banner khuyến mãi sinh động, thu hút,…

Tạo cho người mua một ấn tượng tốt như vậy chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Từ đó sẽ giúp người bán tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng, quá trình mua hàng cũng diễn ra một cách nhanh chóng.

Tạo nét nổi bật khác biệt với các đối thủ cạnh tranh

Với một sàn thương mại điện tử đang HOT như Shopee thì mức độ cạnh tranh tại đây rất gay gắt. Nếu bạn không có chiến lược, cách trang trí shop trên Shopee hợp lý thì bạn sẽ trở nên rất mờ nhạt trong mắt khách hàng. 

Vì thế việc những thiết kế nổi bật, các chương trình khuyến mãi HOT, các video giới thiệu chân thực,…Sẽ tạo cho shop bạn một sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Giúp bạn có thể thu hút được nguồn khách hàng lớn so với các đối thủ cạnh tranh.

Tăng mức độ của thương hiệu đối người tiêu dùng

Đa số cách nhãn hàng, các thương hiệu nổi tiếng hiện nay luôn đầu tư và chú trọng khâu trang trí gian hàng Shopee của mình.  Một gian hàng không được thiết kế chỉn chu, qua loa, thiếu chuyên nghiệp sẽ là một điểm trừ lớn trong mắt khách hàng, từ đó khiến doanh số giảm đi đáng kể.

Và ngược lại nếu bạn có sự đầu tư chỉn chu, chuyên nghiệp trong cách khâu trang trí, thiết kế. Bạn sẽ nhận được điểm cộng lớn trong mắt người tiêu dùng, thương hiệu, uy tín sẽ được nâng cao và được nhiều người biết đến.

Tăng thời gian khách hàng ở lại gian hàng

Cách trang trí shop trên Shopee theo một cách hài hòa nổi bật cũng sẽ giúp khách hàng chú ý nhiều hơn vào các sản phẩm shop đang bày bán. Từ đó tăng thời gian truy cập vào gian hàng, gợi tạo cho khách hàng mua nhiều sản phẩm hơn.

Trên đây là những thông tin về cách trang trí shop trên Shopee hiệu quả mà Azgad Agency đã thu thập được. Hy vọng sẽ mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất trong quá trình kinh doanh. Chúc bạn thành công và thu về được thật nhiều đơn hàng. 

Xem thêm bài viết liên quan về Shopee:

2 Cách tăng tỷ lệ chuyển đổi Shopee bạn cần biết

Top 3 nơi mua nick Shopee uy tín

Tác giả: Ngô Xuân An

Bài viết mới

0969313020

0969313020