Top 3 cách khôi phục tài khoản shopee bị khóa

Tài khoản shopee bị khóa không lý do? Bạn muốn biết cách mở lại tài khoản?  Bài viết này sẽ cho bạn biết lý do tài khoản Shopee bị khóa và cách khôi phục các tài khoản này.

Tài khoản shopee là gì?

Tài khoản shopee là chính là thông tin đăng nhập cố định của bạn khi vào website Shopee.vn hoặc app shopee trên điện thoại di động.

Trong tài khoản shopee sẽ có những thông tin: Tên người dùng, số điện thoại, gmail,… và không thể thiếu chính là mật khẩu cho tài khoản Shopee.

Tài khoản giúp cho bảo mật thông tin cá nhân, tính nghiêm túc và an toàn cho Shopee. Ngoài ra, tài khoản shopee sẽ giúp bạn mua sắm và có những trải nghiệm thật hấp dẫn.

Tài khoản shopee bị khóa
Tài khoản shopee bị khóa

Vậy, khi tài khoản shopee bị khóa thì tài khoản của bạn sẽ ra sao? Cùng tìm hiểu phần tiếp theo nhé!

Vì sao tài khoản shopee lại bị khóa

Trong trường hợp, khi mà quản trị viên (người kiểm duyệt) của Shopee nhận thấy tài khoản của bạn có những từ ngữ hoặc hình ảnh phản cảm – không phù hợp với Shopee. Người kiểm duyệt sẽ trực tiếp Khóa tài khoản shopee của bạn.

Tuy nhiên, trước khi tài khoản shopee bị khóa thì trước đó tài khoản sẽ bị giới hạn một thời gian.

Tài khoản shopee bị khóa
Tài khoản shopee bị khóa

Tài khoản shopee bị giới hạn

Tài khoản shopee bị giới hạn, nghĩa là: Tài khoản này bị hạn chế một số chức năng, nếu bạn tiếp tục sử dụng có thể bị khóa tài khoản này vĩnh viễn.

Tại sao tài khoản shopee lại bị hạn chế?

Thông thường, Shopee sẽ kiểm tra các tài khoản theo thời gian. Sau khi phát hiện những khả nghi và không phù hợp thì sẽ thực hiện giới hạn tài khoản. Các trường hợp shopee thực hiện hạn chế:

 • Tạo đơn hàng ảo, không có thật hoặc bình luận trong cửa hàng. Lừa dối khách hàng nhằm mục đích kinh doanh.
 • Lạm dụng các chương trình khuyến mãi, trợ giá Shopee: Mã giảm giá Shopee, các chương trình khuyến mãi hấp dẫn với giá ưu đãi, hoặc các chương trình miễn phí vận chuyển,…
 • Gian lận và lừa đảo: tạo nhiều tài khoản ảo để đại diện cho,…
 • Bán hàng kém chất lượng, hàng nhái, hàng giả, hàng lậu theo quy định của pháp luật
 • Tên người dùng / tên shop giống với tài khoản Shopee chính thức.
 • Sử dụng ngôn ngữ và hình ảnh thô tục, xúc phạm, không phù hợp trong quá trình giao tiếp và bán hàng trên Shope.

Top 3 cách xử lý khi tài khoản shopee bị khóa

Sau đây, mình sẽ chia sẻ ba cách phổ biến khắc phục tình trạng bị shopee khóa tài khoản.

Tài khoản ở trạng thái xử lý tạm thời.

Khi tài khoản shopee của bạn bị khóa, chỉ có nhân viên Shopee mới có thể giúp bạn mở khóa. Trong trường hợp bạn lười hoặc không muốn liên hệ thì bạn có thể đăng ký và tạo một tài khoản mới cho mình.
Khi bạn muốn tạo một tài khoản mới, hãy ghi nhớ những điều sau:

 • Thông tin tài khoản mới không liên quan gì đến tài khoản Shopee bị khóa hoặc hạn chế.
 • Không tạo tài khoản mới với thiết bị đã đăng nhập tài khoản Shopee bị khóa trước đó.
 • Đặt lại Internet trước khi tạo tài khoản mới; tắt wifi hoặc 3G / 4G, sau đó bật lại để tránh trùng lặp địa chỉ IP mạng.

Tài khoản không thể thực hiện thanh toán cho đơn hàng

Khi shopee phát hiện được tài khoản của bạn đã có hành vi xấu trong việc nhận và thanh toán hàng (Boom hàng) từ 2 lần trở lên/ tháng thì bạn sẽ không được thực hiện thanh toán COD trong vòng 2 tháng (60 ngày).

Tài khoản shopee bị khóa
Tài khoản shopee bị khóa

Để có thể mở khóa tính năng này, bạn phải thực hiện mua hàng và thanh toán trước cho đơn hàng đó bằng thẻ ngân hàng. Hoặc, bạn có thể đặt hàng bằng hình thức thanh toán trước khi nhận hàng.

Liên hệ nhờ sự giúp đỡ của Shopee

Tài khoản shopee rất quan trọng, nhất là đối với những nhà kinh doanh. Họ sử dụng tài khoản shopee để tạo kênh. Một khi tài khoản shopee bị khóa thì việc kinh doanh sẽ trở nên khó khăn. Vì, sẽ tốn thời gian xây dựng lại thương hiệu, lòng tin khách hàng,…

Chính vì thế, khi mà tài khoản bị hạn chế thì hãy nhanh chóng liên hệ với tổng đài của shopee để được hỗ trợ. Tránh những trường hợp tài khoản shopee bị khóa  mới lo lắng tìm cách lấy lại tài khoản.

3 cách lấy lại tài khoản Shopee bị khóa.

Cách 1: Đối với những bạn thích nhanh, gọn lẹ. Các bạn có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Shopee: 19001221, gói cước khi sử dụng cách này là 1000đ/phút.

Bạn sẽ được gặp nhân viên chăm sóc của Shopee, họ sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn mở lại tài khoản.

Cách 2: Đối với những bạn không thích nói chuyện thì các bạn có thể gửi thông tin qua Email của hệ thống chăm sóc và hỗ trợ khách hàng của shopee để yêu cầu họ xử lý.

Khi sử dụng cách này, bạn cần phải đợi Shopee tiếp nhận và xử lý thông tin. Về thời gian thì sẽ không chắc chắn được khi nào sẽ hoàn thành.

Địa chỉ Email của trung tâm hỗ trợ shopee: support@shopee.vn

Cách 3: Gửi yêu cầu hỗ trợ theo đường link:  https://shopee-support.formstack.com/forms/fraud_appeal_vn đây là đường link hỗ trợ cập nhật và lấy lại tài khoản shopee bị khóa dễ dàng và nhanh nhất.

Tài khoản shopee bị khóa
Tài khoản shopee bị khóa

Cách xử lý tài khoản shopee khi bị khóa như thế nào?

Người bán

Để có thể minh chứng được việc tài khoản shopee bị khóa là sai. Thì các doanh nghiệp, các shop cần phải minh chứng được sự trong sạch của tài khoản mình:

 • Giấy phép kinh doanh (nếu có)
 • Biên lai giao nhận hàng tốt
 • Giấy chứng nhận xuất xứ của sản phẩm mà shop kinh doanh.
 • Hóa đơn bán hàng / biên lai
 • Công khai mô hình kinh doanh của mình cho mọi người biết.

>> Xem thêm: Tool Shopee là gì? Top 3 tool Shopee nên dùng.

Người mua hàng.

Bạn cần phải có giấy tờ chứng minh rằng bạn không hề Bom hàng. Giấy tờ chứng minh việc bạn có thanh toán và nhận hàng cụ thể là: hóa đơn, hình ảnh sản phẩm đã mua, lịch sử đã nhận hàng trên shopee,…

—————

Mọi thông tin về tài khoản shopee bị khóa thật bổ ích đúng không. Mọi người hãy click chuột vài link: Azgad để có thêm nhiều điều mới nhé!

>>> Xem thêm:
Mã SKU Sản Phẩm Shopee Là Gì? Top 1 Cách Đặt SKU Trên Shopee
Cách Đăng Ký Ví Airpay Trên Shopee Với 2 Cách Đơn Giản

Tác giả: La Thị Ngân

Bài viết mới

0969313020

0969313020