Top 4 Cách Bán Hàng Trên Sendo Có Hiệu Quả Không

Nhiều bạn bán hàng trên Sendo thắc mắc bán hàng trên Sendo có hiệu quả không? Hay Sendo thu phí người bán bao nhiêu? Hôm nay, Azgad Agency sẽ giải đáp tất cả vấn đề này cho bạn. Những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ giúp giải đáp các thắc mắc của bạn.

Bán hàng order trên Sendo?

Hàng order là cách gọi của những sản phẩm mà người bán không có trong kho, cửa hàng. Chỉ khi khách hàng yêu cầu, người bán mới đặt hàng từ nhà phân phối sản phẩm đó ở trong nước hay nước ngoài và thu lợi. lợi nhuận chênh lệch.

Bán hàng order trên Sendo là hình thức bán hàng trực tuyến trong đó người bán trưng bày sản phẩm đặt hàng theo yêu cầu của khách, đây là một trong những cách kinh doanh online phổ biến vì tiết kiệm thời gian và chi phí, khách hàng dễ theo dõi và đặc biệt không cần nhiều vốn.

Bán hàng trên sendo có hiệu quả không
Bán hàng trên Sendo có hiệu quả không

Ưu điểm bán hàng order

Bán hàng order trên Sendo – sàn thương mại điện tử lớn là hình thức kinh doanh online dễ bắt đầu nhất nếu bạn không có nhiều vốn, không có kinh nghiệm bán hàng online và nhất là khi bạn không có điều kiện nhập hàng, hàng tồn kho.

Chi phí bán đơn hàng gần như bằng 0, bạn chỉ cần tìm kiếm và liên hệ trước với nhà cung cấp chất lượng, thương lượng giá và kiểm tra chất lượng sản phẩm để trở thành người bán hàng đối với họ, sau đó đầu tư thời gian vào các kênh bán hàng như Shopee, Sendo, Facebook Fanpage.

Bán Hàng Đa Kênh

Nhược điểm bán hàng order

Khi bán hàng order trên Sendo hoặc các sàn giao dịch khác, bạn sẽ không chủ động được nguồn hàng. Để biết hàng còn hay hết hàng thì bạn sẽ phải liên hệ với nhà phân phối, và biết được kết quả và phản hồi cho khách hàng đã khiến khách hàng có suy nghĩ tiêu cực về shop của bạn.

Đây cũng là lý do tại sao những người kinh doanh hàng order thường khó kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử như Sendo, Shopee, Lazada,… vì những nền tảng này yêu cầu khắt khe về thời gian giao hàng cũng như sản phẩm. phải luôn có sẵn hàng để giao cho khách hàng.

Bất lợi tiếp theo của lệnh bán là rủi ro từ chính khách hàng. Bom đơn hàng (từ chối nhận hàng) là vấn đề mà nhiều người bán hàng online gặp phải.

Ưu điểm, Nhược điểm bán hàng order

Sendo thu phí người bán bao nhiêu?

Sendo là một sàn giao dịch trực tuyến, nơi Người bán đăng sản phẩm để bán và Người mua thực hiện mua hàng. Vậy khi kinh doanh trên Sendo liệu Sendo thu phí người bán? Đăng ký bán hàng trên Sendo sẽ được miễn phí không? 

Đăng ký bán hàng trên Sendo sẽ được miễn phí 100%, bạn sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào khi mở cửa hàng theo ý muốn. Đây cũng là một trong những lợi ích vô cùng thiết thực mà Sendo mang lại cho tất cả các đối tác kinh doanh của mình. 

Tuy nhiên khi bạn có đơn hàng, bạn sẽ phải thanh toán chi phí vận chuyển và đóng gói theo quy định. Nhưng đây là chi phí cơ bản nhất của hoạt động kinh doanh nên có thể chấp nhận được. 

Phí phải trả cho Sendo?

Bán hàng trên Sendo có hiệu quả không? Hơn nữa có cần chi trả các chi phí cho Sendo không? Đây là các loại phí phải trả cho Sendo sẽ thu của người bán khi bạn kinh doanh trên sàn thương mại điện tử lớn nhất nhì Việt Nam.

Phí khai giá: phát sinh khi Người bán kê khai giá cho những đơn hàng có giá trị trên 3 triệu đồng nhằm bảo vệ hàng hóa được đền bù tối đa nếu không may xảy ra rủi ro.

Phí thanh toán: Sendo thu 2%/đơn hàng phát sinh từ Shop.

Lưu ý: Đối với các sản phẩm thuộc ngành xe máy, ô tô, phí thanh toán tối đa là 100.000đ. Tuy nhiên, những cửa hàng chỉ bán phụ kiện (của xe máy và ô tô) sẽ không được áp dụng chính sách trên.

Phí dịch vụ của Shop: phát sinh khi Người bán đăng ký dịch vụ của Shop.

Phí trả góp: phát sinh khi Bên Mua lựa chọn hình thức thanh toán là “Trả góp 0%” ở bước thanh toán cuối cùng trước khi nhấn nút “Thanh toán”. Sendo sẽ mặc định bật cấu hình trả góp 0% cho các sản phẩm của Người bán có giá trị từ 3 triệu đồng trở lên.

Phí thanh toán Mua Trước Trả Sau: Là phí khi người mua chọn phương thức thanh toán là “Mua trước, trả sau” tại bước thanh toán cuối cùng trước khi nhấn nút “Thanh toán”. Người mua chỉ được lựa chọn hình thức thanh toán, mua trước, trả tiền sau, khi người bán đăng ký bán, mua trước, trả tiền sau.

Phí thu hộ đơn hàng: phát sinh khi Người bán vi phạm quy định, đơn hàng bị trả lại, đơn hàng bị chênh lệch trọng lượng, đơn hàng bị trả lại được Sendo đánh giá là lỗi của người bán. Chi tiết tham khảo trong phần Bộ sưu tập.

Sendo thu phí người bán
Sendo thu phí người bán

Bán hàng trên Sendo có cần giấy phép kinh doanh?

Bán hàng online đang dần trở thành xu hướng kinh doanh được nhiều cá nhân quan tâm, nếu đang có ý định kinh doanh thì nhất định không thể bỏ qua sàn thương mại điện tử phổ biến hiện nay là Sendo. Nhưng câu hỏi đặt ra là: “Bán hàng trên Sendo có cần giấy phép kinh doanh không?”

Khi đăng ký bán hàng trên Sendo, bạn chỉ cần đăng ký địa chỉ email và số điện thoại là có thể đăng bán sản phẩm. Và khi các bước đăng ký hoàn tất, Sendo không yêu cầu người bán phải xác thực giấy phép, việc bán hàng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Giấy phép kinh doanh là điều kiện cần và đủ để các cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh. Đây cũng là lý do khiến nhiều người luôn lo lắng bán hàng trên Sendo có cần giấy phép kinh doanh không? Bởi không ai muốn vi phạm các điều khoản theo quy định của pháp luật.

Theo tìm hiểu, nếu đăng ký kinh doanh “Gian hàng thông thường” thì bạn sẽ không cần giấy phép kinh doanh. Nhưng sẽ có các yêu cầu về số điện thoại, email, CMND đã đăng ký phải rõ ràng để tạo uy tín. Đối với tài khoản “Senmall” là vấn đề được quy định rất chặt chẽ theo 4 mục cụ thể.

  • Mục 1 – Đối với người bán là chủ thương hiệu tự sản xuất và tự kinh doanh.
  • Mục 2 – Đối với người bán hàng là nhà nhập khẩu.
  • Mục 3 –  Đối với người bán là đại lý cấp 1.
  • Mục 4 – Đối với người bán là đại lý cấp 2.

>> Xem thêm: Tất Tần Tật Những Kinh Nghiệm Bán Hàng Trên Sendo Hiệu Quả.

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Bán Hàng Hiệu Quả Trên Sendo Chi Tiết Nhất.

Sendo là lựa chọn của nhiều cá nhân khi kinh doanh trực tuyến mong muốn mở rộng hoạt động của mình. Vậy nhờ giải đáp thắc mắc trên chắc chắn rằng không còn thắc mắc về bán hàng trên Sendo có hiệu quả không hay bán hàng trên Sendo có mất phí không đâu nhỉ?

Trên đây đã tổng hợp những thắc mắc bán hàng trên Sendo có hiệu quả không Azgad Agency muốn giới thiệu cho các bạn tham khảo. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có những lựa chọn và trải nghiệm bán hàng tốt nhất trên Sendo. Azgad Agency chúc bạn thành công!

Tác giả: Ngô Xuân An

Bài viết mới

0969313020

0969313020