Top 5 Bí Quyết Bán Hàng Shopee Hiệu Quả Bạn Đã Biết Chưa?

Bán hàng Shopee hiệu quả là như thế nào? Làm sao để khách hàng có thể truy cập, lựa chọn shop của bạn đầu tiên là một điều không phải ai cũng làm được.

Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để xem Top 5 bí quyết bán hàng Shopee hiệu quả là gì nhé.

Bán hàng Shopee hiệu quả
Bán hàng Shopee hiệu quả

Bán hàng Shopee hiệu quả xuất phát từ việc đặt tiêu đề cho sản phẩm 

Điều đầu tiên cần chú ý nhất nhưng dường như ai cũng sẽ dễ dàng bỏ qua nhất để giúp cho việc bán hàng Shopee hiệu quả chính là tiêu đề của sản phẩm. Đa phần các chủ shop sẽ không đặt yêu cầu quá cao hay quá phức tạp cho việc đặt tên sản phẩm, chỉ cần đầy đủ thông tin tên sản phẩm là có thể đăng bán. Tuy nhiên, điều này đã vô tình bỏ đi một lượng lớn khách hàng tiềm năng giúp cho việc bán hàng Shopee hiệu quả.

Có hai cách để sản phẩm của shop được hiển thị nhiều từ Tìm kiếm tự nhiên.

 • Thứ nhất: Điểm số của sản phẩm (bán được nhiều, được khách hàng review tích cực và đánh giá 5 sao, tỷ lệ khách mua lại cao,…).
 • Thứ hai: Tối ưu hóa tiêu đề của sản phẩm. Nếu như bạn chỉ đặt tiêu đề một cách rõ ràng, đầy đủ thì việc bán hàng shopee chỉ dừng lại ở mức là bán hàng. Còn nếu muốn bán hàng shopee hiệu quả bạn phải thực sự tối ưu được tiêu đề đó. Những shop bán hàng trên Shopee chuyên nghiệp, họ thực hiện việc này gần như là liên tục. 
Đặt tiêu đề sản phẩm chuẩn chỉnh giúp bán hàng Shopee hiệu quả hơn
Đặt tiêu đề sản phẩm chuẩn chỉnh giúp bán hàng Shopee hiệu quả hơn

Cấu trúc tên sản phẩm giúp cho việc bán hàng Shopee hiệu quả, bạn có thể thử đặt tên như sau:

Dòng sản phẩm + Tên thương hiệu + Đặc điểm nổi bật + Kích thước
Phải nhắc đến đó là mối liên quan giữa sản phẩm và ngành hàng sản phẩm. Có một số sản phẩm và ngành hàng sản phẩm mà ranh giới giữa chúng không hề rõ ràng, đôi khi tiêu đề sản phẩm không liên quan gì đến ngành hàng cho lắm. Nhưng cũng có những sản phẩm vẫn nằm trong ngành hàng chỉ vì tiêu đề của nó có liên quan, điều này đã vô tình giúp cho lượt hiển thị của sản phẩm shop bạn được tăng lên.
Tiêu đề chính là điều đầu tiên tác động đến khách hàng, quyết định xem họ có muốn tiếp tục tìm hiểu về sản phẩm hay không. Do đó, hãy dành thêm thời gian để chọn lọc ra được những công thức để có một tiêu đề thật hoàn chỉnh và cuốn hút khách hàng giúp cho việc bán hàng shopee hiệu quả hơn. Để chính xác hơn bạn có thể xem qua Shopee hướng dẫn cách đặt tên sản phẩm.

Bán hàng Shopee hiệu quả bằng cách tăng chỉ số đánh giá shopee

Bạn đã biết chưa shopee sẽ ưu tiên hiển thị các sản phẩm của những shop có được các chỉ số đánh giá cao. Chẳng hạn như:
 • Lượt yêu thích sản phẩm
 • Lượt yêu thích/follow shop
 • Tỷ lệ inbox/phản hồi khách hàng
 • Giao hàng nhanh, gói hàng cẩn thận
Các chỉ số đánh giá rất quan trọng vì nó sẽ góp phần giúp khách hàng quyết định xem có “dừng chân” tại shop của bạn hay không. Khi những chỉ số của shop được đánh giá tuyệt vời thì sẽ được ưu tiên hiển thị, không những vậy lúc này giá cả chỉ là một phần quyết định vì họ đã có được sự tin tưởng ở shop của bạn.
Vậy thì lúc này việc của bạn chính là hãy dành thời gian để chăm sóc khách hàng, phản hồi tin nhắn thường xuyên, tìm hiểu và gợi ý những món hàng phù hợp với họ, chủ động nhờ khách hàng để lại review 5 sao cho shop. Quan trọng hơn hết, hãy lựa chọn cho shop của mình một địa chỉ giao hàng uy tín để việc bán hàng Shopee hiệu quả hơn.
Chỉ số đánh giá shop cao sẽ giúp cho bán hàng Shopee hiệu quả hơn

Tham gia Flash Sale Shopee là một vị cứu tính giúp bán hàng Shopee hiệu quả

Việc tham gia các chương flash sale shopee tuy nhỏ nhưng có võ, nhất định sẽ đẩy cho shop bạn quay lại đường đua một cách ngoạn mục. Tham gia những chương trình này vô cùng đơn giản:
 • Bước 1: Vào Kênh người bán > Kênh Marketing > Chương trình của Shopee
 • Bước 2: Chọn chương trình “Đăng ký Flash Sale” đang mở thuộc ngành hàng mà shop bạn có sản phẩm đang đăng bán
 • Bước 3: Nhấn “Thêm sản phẩm” để đề cử
 • Bước 4: Đợi xét duyệt từ ngành hàng
Bán hàng Shopee hiệu quả hơn khi tham gia Flash Sale
Đúng như tên gọi của nó Flash Sale – giảm giá chớp nhoáng trong thời gian cực kỳ ngắn chính là điểm nổi bật của loạt chương trình này. Độ hot của nó thì không thể không bàn tới, cho dù ở bất kỳ lứa tuổi nào cũng không thể nào cưỡng lại nổi sức hút của nó. Ngoài ra Shopee cũng rất hỗ trợ người bán khi liên tục mở ra các chương trình như thế này tạo cơ hội cho shop của bạn, vậy thì tại sao lại không tham gia để bán hàng Shopee hiệu quả ? 
Các chương trình này luôn là cách tốt nhất để việc bán hàng shopee hiệu quả hơn, vì ở thời điểm này chính là lúc mà khách hàng truy cập vào nhiều nhất với số lượng mua hàng đông đảo. Lúc này chính là thời điểm giúp cho shop của bạn tiếp cận đến khách hàng nhiều hơn, tăng lượt truy cập cũng như doanh thu cho shop.
Bán hàng Shopee hiệu quả khi tham gia Sale 12.12

Bán hàng Shopee hiệu quả nhờ có chiến lược giá rõ ràng 

Điều quan trọng nhất là hãy đưa ra một mức giá hợp lý để khách hàng cảm thấy việc chi tiền cho những sản phẩm của shop bạn là phù hợp. Shopee là một thị trường quá đỗi rộng lớn và có sự cạnh tranh quá cao khi có đến cả trăm shop khác nhau được nhập về cả từ cả trăm nguồn hàng khác nhau. Vì vậy, sự chênh lệch đôi khi rất nhỏ thôi cũng đủ khiến khách hàng phải cân đo đong đếm xem có nên lựa chọn sản phẩm ở shop này hay không. 
Bán hàng Shopee hiệu quả nhờ chiến lược giá rõ ràng
Ngoài ra, khi đặt giá cạnh tranh cũng phải hết sức lưu ý. Ví dụ như đối với khách hàng là nữ giới thì sẽ có xu hướng nhạy cảm về giá, còn nam giới thì sẽ thích hàng độc lạ. Vì vậy, khi điều chỉnh giá cho bất kỳ một sản phẩm nào cũng phải cân nhắc thật kỹ để đưa ra một mức giá ổn nhất có thể. Bạn hãy thử tham khảo giá qua nhiều shop khác nhau hoặc đặt chính bản thân mình vào vị trí khách hàng để cảm nhận nếu ở mức giá như vậy với sản phẩm như vậy, bạn có quyết định mua hay không.  Đôi khi chỉ cần rẻ hơn 1,000đ – 2,000đ cũng đủ để shop bạn chiếm ưu thế trong lòng khách hàng.

Bán hàng Shopee hiệu quả nhờ dịch vụ chăm sóc khách hàng Shopee

Chắc hẳn ai cũng từng nghe qua câu “Khách hàng là thượng đế”, câu này luôn đúng trong mọi trường hợp. Bất kỳ là khách hàng nào, từ hiện đại hay truyền thống thì vẫn luôn có thói quen sẽ tìm hiểu thông tin sản phẩm trước khi đi đến quyết định mua hàng.

Vậy thì muốn bán hàng Shopee hiệu quả, dịch vụ chăm sóc khách của bạn phải đặc biệt tốt: 

 • Chat online với shop lúc này sẽ là phương thức dễ dàng nhất, đây cũng chính là cơ hội để giúp cho cho shop của bạn lấy được thiện cảm từ khách hay nói cách khác việc này sẽ giúp cho việc bán hàng Shopee hiệu quả hơn trông thấy.
 • Phản hồi thông tin nhanh chóng sẽ giúp cho khách hàng giữ được cảm xúc vui vẻ, tâm trạng muốn mua bởi vì ngay khi họ vừa có nhu cầu muốn trao đổi thêm thông tin với shop của bạn cũng là lúc họ đã có quyết định cho mình. Nói cách khác, việc phản hồi chat nhanh chóng sẽ giúp shop tăng tỷ lệ người dùng, từ đó giúp cho việc bán hàng shopee hiệu quả hơn.
 • Không những vậy, shopee còn tự đánh giá khả năng chăm sóc khách hàng của shop online dựa trên tiêu chí Phản hồi chat, đây sẽ là một trong những yếu tố rất quan trọng thể hiện mức độ hài lòng của khách hàng đối với shop.
Bán hàng Shopee hiệu quả hơn nhờ dịch vụ chăm sóc khách hàng
Mỗi shop bán hàng sẽ có mỗi cách xây dựng quy trình chăm sóc khách hàng khác nhau sao cho phù hợp với đặc điểm và điều kiện của từng shop. Tuy nhiên không phải shop nào cũng có cho mình một quy trình chuẩn ngay từ đầu hoặc có thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Dưới đây sẽ là một quy trình thường được các shop áp dụng để việc bán hàng Shopee hiệu quả nhanh gọn.
Nếu chưa có một quy trình chăm sóc phù hợp, bạn có thể tham khảo và cải thiện dần trong quá trình áp dụng để đưa ra một phiên bản phù hợp với shop của mình nhất.

Quy trình chăm sóc khách hàng Shopee giúp bán hàng Shopee hiệu quả: 

 • Tư vấn nhiệt tình khi có khách Chat
 • Xác nhận đơn hàng nhanh chóng
 • Đóng gói đúng quy cách và kèm theo Gift (nếu có)
 • Theo dõi hành trình đơn hàng di chuyển
 • Chủ động liên hệ sau khi khách đã xác nhận nhận hàng thành công và khách đánh giá hoặc hỗ trợ thêm nếu khách cần
Trên đây là những cách giúp cho việc bán hàng Shopee hiệu quả hơn. Bạn hãy dành thời gian và đầu tư cho shop của mình để thu được lợi nhuận cũng như lòng tin của khách hàng và đừng quên thoi dõi những bài viết tiếp theo của Azgad nhé !
>>> Xem thêm:
NHỮNG LỖI SHOPEE THƯỜNG GẶP VÀ GIẢI PHÁP
Tiếp Thị Liên Kết Shopee Là Gì? Thông Tin Về Liên Kết Shopee
 Tác giả: Lưu Vy

Bài viết mới

0969313020

0969313020