Top 5 Đơn Vị Vận Chuyển Của Lazada Bạn Cần Biết

Đơn vị vận chuyển của Lazada là gì? Đơn vị vận chuyển nào rẻ nhất của Lazada bạn biết chưa? Nếu là một nhà kinh doanh thông minh bạn sẽ phải lựa chọn cho mình những đơn vị vận chuyển chịu phí ship thấp nhất mà lại tốt cho cả người mua và bản thân mình. Vậy, trên Lazada những đơn vị vận chuyển nào được ưu tiên? Let’s Go, theo chân Azgad ngay thôi nào.

Top 5 Đơn Vị Vận Chuyển Của Lazada Bạn Cần Biết

Các đơn vị vận chuyển của Lazada là gì?

Các đơn vị vận chuyển chính là những đơn vị vận tải hàng hóa hay là quá trình luân chuyển hàng hóa từ vị trí này đến vị trí khác. Những hình thức vận chuyển chính thường là: vận chuyển qua hình thức đường bộ, đường biển, đường sắt và cả đường bay. Ngoài ra, còn có cả hình thức vận chuyển dùng sức lực của người, động vật và các thiết bị chuyên dụng.

Ví dụ như: vận chuyển gỗ, hàng hóa, … 

Các bạn có thắc mắc đơn vị vận chuyển tiếng anh là gì không? Tên tiếng anh của nó là: Shipping Unit.

Các đơn vị vận chuyển của Lazada là gì
Các đơn vị vận chuyển của Lazada là gì

Mục đích hoạt động chính của các đơn vị vận chuyển

Các đơn vị vận chuyển đều có chung một mục đích chính là phát triển quá trình giao thương. Tăng khả năng trao đổi , tạo ra những mối liên kết mới cho khách hàng, giúp cho sản phẩm được đưa tới tay của những khách hàng đang cần nó. 

Nhờ có đơn vị vận chuyển mà giá trị của hàng hóa được tăng lên, tiêu thụ được số lượng sản phẩm mà cửa hàng hiện có làm giảm tình trạng cung vượt quá cầu. 

Các yếu tố làm ảnh hưởng đến các đơn vị vận chuyển

Tại đây mình đã tìm ra được 4 yếu tố tác động trực tiếp đến các đơn vị vận chuyển.

  • Một là, Các thiết bị cơ sở hạ tầng của đường giao thông. Đây là tiêu chí đầu tiên và vô cùng quan trọng đối với công cuộc vận chuyển hàng hóa tới tay người tiêu dùng. Các cơ sở hạ tầng chính của giao thông có thể kể đến là: đường cao tốc, đường quốc lộ, đường biển, hàng không, … Những cơ sở này sẽ giúp cho việc vận chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng hơn và vô cùng thuận lợi trong việc giao lưu – phát triển kinh tế.
  • Hai là, những trang thiết bị vận tải. Đối với những sản phẩm cần được vận chuyển trên đường bộ thì chúng ta cần tập trung vào những đơn vị vận chuyển chuyên dụng như: xe tải, bán tải, container, … Còn đối với những sản phẩm ở biển thì chúng ta sẽ vận chuyển chủ yếu thông qua các đơn vị vận chuyển đường biển: tàu chuyên chở, tàu cao tốc, … Đối với những sản phẩm vận chuyển hàng không thì yêu cầu đầu tiên là phải có các trang thiết bị hỗ trợ bốc và dỡ hàng; các máy bay vận tải lớn.
  • Ba là, cần phải có con người. Con người là yếu tố quan trọng nhất, cũng là người giúp cho việc vận chuyển hàng hóa trở nên thông minh, chuyên học tập và cải tiến các đơn vị vận chuyển ngày càng tốt hơn.
  • Cuối cùng là, công nghệ. Hiện nay công nghệ 4.0 đang phát triển rất mạnh mẽ. Chính vì vậy việc vận chuyển hàng hóa đã trở nên tự động hóa nhiều hơn. Đơn giản là bạn chỉ cần sử dụng các thiết bị thông minh để vận chuyển nhanh và nhanh chóng nhất. Băng chuyền, robot thông minh, … 

Cụ thể hơn, đơn vị vận chuyển chính là tuyên chuyến của các khu vực cần gửi hàng. Các cửa hàng khi kinh doanh sẽ cố gắng lựa chọn cho mình những đơn vị vận chuyển tốt nhất cho khách hàng. Đặc biệt, khi sử dụng các đơn vị vận chuyển tuyên chuyến thì khi mà hàng hóa xảy ra bất kỳ vấn đề hay sự cố nào đó đều dễ dàng xử lý được. 

Những đơn vị vận chuyển của Lazada bạn nên tìm hiểu

Vận chuyển hàng hóa là yếu tố quan trọng nhất khi thực hiện bán hàng kinh doanh online nhất là trên sàn Thương Mại Điện Tử hiện nay. Chính vì vậy, việc lựa chọn và hợp tác với các đơn vị vận chuyển uy tín là điều không thể nào lơ là được. Nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ giữa người bán và khách hàng.

Dưới đây là 8 đơn vị vận chuyển của Lazada bạn nên tìm hiểu để lựa chọn cho mình hình thức phù hợp nhất nhé!

Đơn vị vận chuyển của Lazada Express (LEX)

Hãng vận chuyển Lazada Express (hay còn gọi là LEX) chính là một công ty chuyên vận chuyển. Nó được được tách ra từ bộ phận giao nhận của Lazada, công ty được ra mắt với mục đích chính là đáp ứng nhu cầu giao hàng trên toàn quốc.

Đơn vị vận chuyển LEX
Đơn vị vận chuyển LEX

Đây là đơn vị vận chuyển có nhiều ưu điểm nhất bởi tính giao hàng nhanh, giá cước lại rẻ đặc biệt là được miễn phí trong khu vực nội thành thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Hơn hết, đây là đơn vị giao hàng tất cả các ngày trong tuần. Đơn vị được nhận sự quan tâm rất lớn từ khách hàng, ngay từ năm 2015 LEX đã đứng top các đơn vị vận chuyển được tin tưởng nhiều nhất.

Đơn vị vận chuyển VNPost

Các bạn biết không, bưu điện Việt từ xưa cho đến nay vẫn là một trong những đơn vị vận chuyển được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng. Đơn vị đã có mặt trên khắp cả  nước và khách hàng rất dễ để có thể đặt dịch vụ. Cước phí của VNPost cũng không quá mắc so với các đơn vị vận chuyển khác. Chỉ chiếm 1% trong tổng số tiền bạn nhờ thu hộ khi ship COD.

Bên cạnh đó, những nhân viên chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa của VNPost có thái độ làm việc vô cùng tốt và có tính chuyên nghiệp cao. Ít xảy ra tình trạng mất hàng của khách, khi gặp bất kỳ vấn đề nào về hàng hóa bạn hoàn toàn có thể liên hệ đến hotline: 09435371552 để được hỗ trợ.

Đơn vị VNCPost

VNCPost là đơn vị vận chuyển thuộc thương hiệu giao hàng của công ty TNHH Vinacapital Việt Nam. Đây là một trong những đơn vị giao hàng nội địa (Việt Nam) đầu tiên áp dụng công nghệ vào quy trình giao nhận hàng hóa để tối ưu và đem lại lợi nhuận cao cho cả người bán và khách hàng.  

Đặc biệt, đối với các đơn vị vận chuyển công nghệ số thì VNCPost đang là giải pháp giao hàng hoàn thiện nhất bởi: giao hàng tận nơi, tận tay khách hàng, phí ship tự động, quy trình đối soát linh hoạt đảm bảo hàng hóa luôn ở trạng thái an toàn. 

Mọi thông tin thắc mắc về đơn vị vận chuyển VNCPost bạn có thể liên hệ qua: (028) 7308 6998

Đơn vị vận chuyển DHL 

Nói đến DHL chắc mọi người không còn quá xa lạ với đơn vị vận chuyển này nữa đúng không ạ. Đây là công ty logistics hàng đầu thế giới với 380.000 nhân viên có mặt tại 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đơn vị vận chuyển DHL sẽ hỗ trợ bạn giao hàng qua biên giới, tìm ra những khách hàng tiềm năng mới để phát triển doanh nghiệp.

Đơn vị vận chuyển DHL
Đơn vị vận chuyển DHL

Khi mà bạn lựa chọn đơn vị này để giao hàng thì các bạn đừng lo lắng về đơn hàng nhé. Họ sẽ vận chuyển một cách rất uy tín, hợp lý với một thái độ rất là nhiệt tình, thái độ tốt được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Bạn có thể thông tin tới đơn vị thông qua số điện thoại: 024 3773 2444. 

Giao hàng của công ty Ninja Van

Giao hàng Ninja Van hiện đang là công ty giao nhận hàng chuyển phát nhanh ứng dụng công nghệ 4.0. Đơn vị cung cấp các dịch vụ giao hàng vượt trội và có tính nổi bật cao. Rất phù hợp cho các doanh nghiệp hoạt động tại khu vực Đông Nam Á. 

Công ty ra mắt trên thị trường vào năm 2014, ban đầu chỉ hoạt động tại Singapore và hiện tại dường như nó đang trở thành đơn vị giao hàng lớn nhất khu vực Đông Nam Á với độ phủ sóng trên 6 quốc gia: Singapore, Malaysia, Philippines, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. 

Công ty cổ phần giao hàng Netco Post

Netco Post hiện được gọi là dịch vụ giao hàng chuyển phát nhanh được thành lập tư năm 2003. 

Đây là công ty có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển lâu năm và có độ uy tín cao. Những sản phẩm vận chuyển chính là tài liệu trong nước và quốc tế.

Đơn vị vận chuyển Netco Post của Lazada
Đơn vị vận chuyển Netco Post của Lazada

Giao hàng nhanh – GHN

Đây là công ty giao nhận hàng hóa đầu tiên ở Việt Nam được thành lập năm 2012. Sứ mệnh của GHN là phục vụ tốt tất cả các yêu cầu của khách hàng (đối tác thương mại điện tử) trên toàn quốc.

GHN luôn cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, giúp người bán bán được nhiều hàng hơn và hài lòng hơn với người mua hàng.

  • Đã giao thành công 10.000.000 đơn hàng mỗi tháng.
  • Được tin cậy bởi hơn 100.000 cửa hàng trực tuyến và doanh nghiệp.
  • Đối tác chiến lược Tiki, Shopee, Lazada, Sendo.
  • Mạng lưới phân phối bao phủ 100% 63 tỉnh thành.
  • Đạt tốc độ xử lý 500.000 đơn hàng / ngày.

Đơn vị giao hàng Ship60

Ship60 là hãng vận chuyển tính phí hợp lý, cung cấp cập nhật tình trạng đơn hàng nhanh chóng. Tỷ lệ giao hàng thành công cao tới 98%. Là đối tác tin cậy, được hỗ trợ bởi các thương hiệu hàng đầu như Lazada, Sendo, Unilever, …

Bạn có thể tin tưởng lựa chọn đơn vị nhận hàng này, đội ngũ giao hàng cũng rất nhiệt tình và có thái độ làm việc tốt. Các hãng vận chuyển cũng cung cấp nhiều dịch vụ vận chuyển phù hợp với nhu cầu và chi phí của bạn.

Đơn vị vận chuyển lex vn của Lazada

Lex vn (viết tắt của Lazada Express Vietnam) là công ty vận chuyển độc lập với bộ phận vận chuyển hàng hóa của Lazada.

Lex vn hoạt động độc lập từ tháng 10/2015. Mục tiêu của Lex vn là phục vụ cho công việc phân phối và bán hàng trên toàn quốc của Lazada. Xây dựng và hoàn thiện hệ thống từng bước để cung cấp sản phẩm họ đã đặt trên Lazada đến tay khách hàng nhanh nhất có thể.

Tóm lại, Lazada Express Việt Nam là một công ty vận chuyển hàng hóa. Hiện tại, công ty chỉ thực hiện nhiệm vụ giao nhận đối với các đơn hàng phát sinh trên nền tảng thương mại điện tử bán hàng trên Lazada.

Mặc dù là một công ty độc lập nhưng Lazada Express vẫn là công ty con của Tổng công ty Lazada Việt Nam. Express hợp nhất với Fullfilment, Crossborder … thành một bộ phận mang tên Lazada E-logistics hoặc LEL Express Lazada.

Đơn vị vận chuyển nào rẻ nhất

Lazada Express VNPost VNC Post DHL Ninja Van Netco Post GHN Ship60

 

Giao hàng nhanh.

Phí vận chuyển rẻ.

Làm việc hết tuần.

Phân phối khắp cả nước.

Dễ dàng đặt lịch và vận chuyển.

Giá cước rẻ, thái độ làm việc tốt.

Đại lý

Giá cước vận chuyển hợp lý.

Đối soát linh động.

Hàng hóa của bạn sẽ luôn ở trạng thái an toàn.

Đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín và chất lượng.

Thiết bị hiện đại.

Giá cước hợp lý.

 

Hàng hóa được vận chuyển một cách linh động.

Dễ dàng tạo đơn.

Hàng hóa được vận chuyển an toàn.

Dễ dàng thanh toán.

Hỗ trợ tư vấn linh hoạt.

Đúng giờ.

 

Vận chuyển hàng hóa nhanh.

CSKH tốt

Có chính sách xử lý vấn đề khi gặp sự cố hiệu quả.

 

Giao hàng nhanh

Tỷ lệ thành công đến 98%

Nhân viên có thái độ làm việc tốt và nhiệt tình.

Tùy từng trường hợp và tính chất của kiện hàng mà bạn cần chọn cho mình những đơn vị vận chuyển phù hợp nhé.

Ngoài những đơn vị vận chuyển tiêu biểu như trên mình đã nêu rõ thì Lazada còn có thêm những đơn vị vận chuyển mùa dịch như: đơn vị vận chuyển j&t, đơn vị vận chuyển vinacapital.

Đặc biệt, Lazada cũng có các đơn vị vận chuyển shopee tương tự: đơn vị vận chuyển ted, đơn vị vận chuyển viettel post hoặc là seller own fleet.

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin về đơn vị vận chuyển của Lazada. Tùy mục đích và tính chất của đơn hàng hãy lựa chọn cho mình hình thức vận chuyển phù hợp bạn nhé. Azgad sẽ luôn thông tin và cập nhật cho bạn những vấn đề bạn thắc mắc, hãy comment cho Azgad biết nhé.

>>> Xem thêm bài viết liên quan dưới đây:
1 Số các loại phí trên Lazada.
4 Loại phí dịch vụ Lazada quan trọng người bán cần biết.

Tác giả: La Thị Ngân

Bài viết mới

0969313020

0969313020