Top 5 Khóa Học Digital Marketing Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Digital Marketing đang là một nghề hot và thu hút nhiều bạn trẻ hiện nay. Và việc mà nhiều bạn trẻ học thêm các khóa học digital marketing ở bên ngoài cũng không phải là quá khó hiểu. Bởi vì kiến thức về marketing ngày một thay đổi nhanh chóng, vì thế cho nên bạn phải chạy đua kiến thức ngày một càng nhiều càng tốt.

Và nên trang bị kiến thức trong nhiều lĩnh vực hơn nếu bạn tham gia vào cái nghề digital marketing. Mục tiêu là trở thành một marketer full-stack chính là mục tiêu hướng đến cuối cùng khi bạn học digital marketing. Và hôm nay hãy cùng Azgad Agency tìm hiểu về 5 khóa học digital marketing miễn phí và đáng học hiện nay.

Khóa học Digital Marketing

Digital Marketing gồm những gì?

Để nói về Digital Marketing thì quả thật nó khá là rộng, trong ngành này có rất nhiều mảng nhỏ lẻ khác như: SEO, Content, SEM, Social Media, Email,… Cùng tìm hiểu kỹ hơn về những mảng nhỏ này nhé!

SEO

SEO – Search Engine Optimization (Hay còn được gọi là Tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm). SEO được xem là một hình thức digital marketing phổ biến nhất hiện nay, và được rất nhiều cá nhân lẫn doanh nghiệp sử dụng. Sử dụng nghiên cứu tâm lý người dùng là khi họ muốn tìm kiếm gì đó thì sẽ lên các công cụ tìm kiếm trực tuyến để tìm chúng.

SEO
SEO

Biết được điều đó thì các cá nhân, doanh nghiệp áp dụng việc thực hiện tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm đối với nội dung và sản phẩm của mình lên đầu trang chủ tìm kiếm. Từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng và cũng có thể tiếp cận với một lượng khách hàng tiềm năng hơn.

Với SEO thì ta cần chú trọng vào 3 yếu tố lâu dài và quyết định đến chất lượng SEO:

  • Backlink
  • Content chuẩn SEO
  • RankBrain – Sử dụng thuật toán AI Google

Tiếp thị Nội dung

Slogan của dân content đó là “Content Is King”, được hiểu đó là nội dung chính là chìa khóa thu hút khách hàng và phải là nội dung thật chất lượng mới có cơ hội cạnh tranh với các đối thủ các. Với content marketing thì việc nghiên cứu từ khóa phải được đầu tư thật kỹ lưỡng.

Tiếp thị Nội dung
Tiếp thị Nội dung

Tìm ra được những từ khóa mà thương xuyên được nhiều người dùng tìm kiếm nhưng độ cạnh tranh lại thấp, thì từ đó mới nâng được vị thế cạnh tranh của mình lên được. Để rồi sau khi có bộ từ khóa từ việc nghiên cứu rồi thì mới bắt đầu vào việc viết những bài viết lên trên trang web hoặc các trang mạng xã hội nhằm tiếp cận và thu hút nhiều khách hàng.

Đối với trang web hoặc blog thì việc phân bổ từ khóa để viết bài sẽ đặc biệt hơn tí và cần chú ý rất nhiều vào cách trình bày, độ dài của bài viết.

Thông thường đối với những bài viết trên website hay blog thì độ dài thường trên 1000 từ được gọi là ổn. Nếu bạn muốn bài viết của mình ổn hơn, đem lại nhiều lợi ích SEO hơn thì nên viết những bài viết trên 3000 từ. Còn những bài viết trên mạng xã hội thì nên tập trung vào các yếu tố như: hấp dẫn, ngắn gọn nhưng súc tích, thu hút người đọc.

SEM

SEM – Search Engine Marketing (hay còn được gọi là tiếp thị qua công cụ tìm kiếm). SEM khác với SEO ở chỗ đó là SEM tìm kiếm lượng khách hàng truy cập rộng hơn và dựa vào mô hình trả phí và cả không trả phí.

SEM
SEM

Và tất nhiên, với việc mất phí thì sản phẩm, nội dung của bạn sẽ được đứng ở đầu trang tìm kiếm nếu khách hàng gõ tìm kiếm với từ khóa liên quan tới sản phẩm, nội dung của bạn. Là một hình thức marketing trên công cụ tìm kiếm khá nhanh chóng nhưng bù lại đó là khá là tốn kém chi phí.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Vài năm đổ lại gần đây thì việc nhà bán hàng và các doanh nghiệp đổ xô đầu tư xây dựng chiến lược trên các phương tiện mạng xã hội rất nhiều. Và đặc biệt là đối với những trang mạng xã hội lớn hiện nay như: Facebook, Twitter, Instagram,…

Tiếp thị truyền thông xã hội
Tiếp thị truyền thông xã hội

Với hình thức marketing như này thì sẽ giúp ích được rất nhiều cho nhà bán hàng và doanh nghiệp trong việc tiếp cận các khách hàng mới nhiều hơn. Tương tác với khách hàng nhiều hơn và tạo ra được nhiều khách hàng trung thành hơn nữa. Nếu chiến dịch của bạn tạo ra được lượng tương tác cao thì chứng tỏ chiến lược tiếp thị của bạn là hiệu quả và chất lượng.

Email Marketing

Hiện nay thì mỗi cá nhân đều có thể sở hữu cho riêng mình một email riêng để làm việc và hoạt động online rồi. Và cũng từ đó mới cho ra cụm từ tiếp thị qua email, và nó được xem là một hình thức tiếp thị email khá là hiệu quả.

 

Email Marketing
Email Marketing

Tuy nhiên tiếp thị trên nền tảng nào cũng vậy, nội dung của bạn cũng cần phải hay và hấp dẫn, đặc biệt nội dung đó phải có ích cho khách hàng của bạn thì như vậy chiến dịch tiếp thị qua email của bạn mới có khả năng trở nên hiệu quả.

Các khóa học về Digital Marketing miễn phí

Khóa học Inbound Marketing của HubSpot Academy

Về khóa học digital marketing này thì sau khi hoàn tất khóa học bạn sẽ nhận được chứng chỉ và nắm được những kiến thức cơ bản về Inbound Marketing.

Có thể bạn chưa biết thì Inbound Marketing được mệnh danh là hòn ngọc trong giới digital marketing. Nó được nhiều công ty ứng dụng và nâng được doanh thu của mình lên đến 75%.

Khóa học Inbound Marketing của HubSpot Academy
Khóa học Inbound Marketing của HubSpot Academy

Để tham gia khóa học digital marketing này thì bạn hãy tìm kiếm HubSpot Academy, một tổ chức cung cấp khóa học Inbound Marketing miễn phí cho bạn.

Khóa học digital marketing này sẽ cung cấp những thông tin rất hữu ích và thực tiễn cho nhiều bạn học viên, từ việc tạo một blog cho đến việc bước đầu tiếp cận khách hàng tiềm năng trên thị trường.

Và sau khi hoàn thành những bài học Inbound Marketing này thì bạn sẽ nhận được chứng chỉ do HubSpot Academy cung cấp cho bạn.

Khóa học Facebook Marketing của Facebook Blueprint

Sau khóa học bạn sẽ nắm được kiến thức và kỹ năng marketing một cách hiệu quả nhất trên Facebook. Khóa học digital marketing này do tổ chức Facebook Blueprint cung cấp nhằm giúp cho nhiều bạn có thể sử dụng và thành thạo những kiến thức tiếp thị hiệu quả trên nền tảng Facebook này.

Khóa học Facebook Marketing của Facebook Blueprint
Khóa học Facebook Marketing của Facebook Blueprint

Cho đến nay thì tổ chức Facebook Blueprint đã thu hút tới hơn 6 triệu học viên và cùng với đó là cung cấp hơn 75 khóa học digital marketing miễn phí. Những kiến thức trên Facebook Blueprint đều giúp bạn xây dựng hệ thống kiến thức chặt chẽ ngay từ đầu và có thể giúp bạn nắm vững được nền tảng tiếp thị trên Facebook.

Để từ đó có thể giúp cho doanh nghiệp của mình từng bước mà phát triển trong môi trường online trên mạng xã hội Facebook.

Nếu bạn muốn chỉ học chuyên về Facebook thôi thì Facebook Blueprint là lựa chọn mà bạn nên cân nhắc. Azgad tin chắc rằng đây sẽ là nơi dành cho bạn, dành cho những ai có niềm đam mê với Facebook.

Và tất nhiên sau khi kết thúc khóa học này thì bạn cũng sẽ nhận được chứng chỉ do Facebook Blueprint cấp.

Khóa học về Digital Marketing – Google Digital Garage

Điểm đặc biệt của khóa học này đó là có cách dạy khá khác biệt so với những khóa học khác. Bạn sẽ được học từ cơ bản đến nâng cao một cách rất chặt chẽ là logic. Kiến thức về xây dựng kế hoạch kinh doanh online, các kỹ năng về bảo mật tài khoản của mình và những kỹ năng về an ninh mạng nữa. Rất thú vị phải không nào?

Khóa học Digital Marketing - Google Digital Garage
Khóa học Digital Marketing – Google Digital Garage

Nó sẽ trang bị đầy đủ cho bạn và giúp bạn nắm vững những kiến thức về marketing cho những ai mới tham gia vào digital marketing.

Sau khóa học bạn còn được cấp thêm bản thân một chứng chỉ do Google Digital Garage cấp cho bạn. Được Google cấp chứng chỉ thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nè!

Google Analytics

Là một khóa học chuyên về những kiến thức liên quan đến Google Analytics. Như là: đo lường, kế hoạch hoạch định, thao tác trên web, dựa trên số liệu, dữ liệu có sẵn để nâng cao kết quả kinh doanh của cá nhân và doanh nghiệp. Do học viện Google Analytics cung cấp khóa học, có nhiều khóa học từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề liên quan.

Khóa học về Google Analytics
Khóa học về Google Analytics

Nếu bạn là người mới bắt đầu tham gia hoặc đã biết ít nhiều hay đã là người học chuyên sâu rồi thì khóa học này đều sẽ phù hợp với tất cả các bạn. Cam kết sau khi bạn tham gia nghiêm túc và đầy đủ khóa học thì bạn sẽ có thể tự mình theo dõi và phân tích hiệu quả kinh doanh thông qua Google Analytics. Và từ đó có thể tự mình đưa ra những chiến lược tiếp thị phù hợp cho công việc kinh doanh của bạn, của doanh nghiệp bạn.

Khóa học Master Marketing

Khóa học digital marketing này do Copyblogger cung cấp. Khóa học này sẽ mang đến cho bạn một khóa học chuyên sâu về mảng digital marketing cho những bạn nào đang chỉ nắm được những thứ căn bản trong digital marketing và muốn nâng cao trình độ, nâng cao kiến thức để trở thành master về digital marketing thực thụ.

Và tất nhiên rồi, khóa học này sẽ hoàn toàn miễn phí, đây là cơ hội hiếm có cho bạn nào ham học hỏi về digital marketing. Một khóa học digital marketing mà ai ai cũng muốn tham gia cả, bạn còn chần chờ gì nữa?

Đến với phương pháp dạy về khóa học digital marketing của Copyblogger thì Azgad cảm thấy rất đặc biệt. Copyblogger sẽ giúp bạn xây dựng một hệ thống tư duy, quan hệ cũng như các cách viết bài hay, sáng tạo content và đặc biệt nhất đó chính là kỹ năng chốt sale,…

Vấn đề liên đến khóa học digital marketing

Tôi đăng ký khóa học Digital Marketing miễn phí này ở đâu?

Trong những khóa học mà Azgad có nhắc đến thì có nhắc kèm theo tên tổ chức cung cấp khóa học digital marketing. Bạn chỉ cần tìm kiếm Google tên khóa học digital marketing kèm theo tên tổ chức đó là sẽ ra khóa học bạn cần. Đừng ngần ngại mà tìm kiếm cho mình những khóa học này để trang bị kiến thức ngay nhé.

Tôi muốn tìm khóa học Digital Marketing TPHCM?

Hiện nay có rất nhiều tổ chức có cung cấp nhiều khóa học về digital marketing. Bạn có thể tham khảo qua lộ trình khóa học digital marketing của Azgad Agency. Chuyên về lĩnh vực phát triển bán hàng đa kênh cũng như các kiến thức về chạy ads, tối ưu các sàn, SEO website,… Nếu bạn có nhu cầu thì có thể liên hệ Azgad để tìm hiểu rõ hơn về khóa học digital marketing này.

Vừa rồi là những chia sẻ về khóa học digital marketing cũng như là những thông tin liên quan khác. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hay và bổ ích cho bản thân thì đừng ngần ngại chia sẻ cho những người khác cùng thấy luôn nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

>>> Xem thêm:
TOP 5+ Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Đa Kênh Tốt Nhất
Digital Marketing Google Xu Hướng Thế Kỷ 21

Tác giả: Trần Hoài Nam

Bài viết mới

0969313020

0969313020