Top 9 Khóa học thiết kế đồ họa ngắn hạn TPHCM

Khóa học thiết kế đồ họa là một cụm từ mà nhiều bạn sinh viên học sinh tìm hiểu nhiều nhất ở thời điểm hiện tại. Có thể là vì thời điểm này công nghệ phát triển quá nhanh dẫn đến việc nhu cầu việc làm cũng như hứng thú về ngành thiết kế đồ họa của các bạn tăng lên cao.

Trong bài viết ngày hôm nay thì mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về khóa học thiết kế đồ họa nhé. Cùng tìm hiểu xem khóa học thiết kế đồ họa là gì? Và các thông tin quan trọng liên quan đến khóa học thiết kế đồ họa để bạn vững chân hơn trong quyết định chọn học của bạn!

Tìm hiểu về khóa học thiết kế đồ họa

Ngành thiết kế đồ họa là gì?

Trước tiên tìm hiểu về các khóa học thiết kế đồ họa thì chúng ta hãy điểm qua một chút về định nghĩa của ngành thiết kế đồ họa đã nhé!

Thiết kế đồ họa là gì? Thay vì đi thẳng vào định nghĩa của nó thì mình xin chia sẻ các thông tin và ví dụ liên quan để bạn hiểu rõ thật chi tiết về định nghĩa của nó nhất!

Hằng ngày các bạn đi học, các bạn đi chơi thì sẽ có thể bắt gặp được các áp phích vô cùng rực rỡ nó dán quảng cáo ở khắp mọi nơi. Đặc biệt nếu như bạn thường xuyên đi xe buýt, thì tất nhiên bạn sẽ thường xuyên thấy được những áp phích quảng cáo này nó dán tại trạm dừng của xe buýt.

Thêm nữa, hãy nhớ đến những lần mà bạn đi xem phim cùng với gia đình và bạn bè của bạn. Có phải bạn cũng đã thấy những tấm poster quảng cáo phim nó được dán khắp nơi trong rạp chiếu phim không?

Hãy nhớ đến những lúc mà bạn đọc những cuốn tạp chí thời trang, bạn có thấy thích thú và ham đọc khi mà bố cục của tạp chí được trình bày vô cùng dễ nhìn và cuốn hút không?

Hay mỗi khi mà có một ai đó nhắc đến thương hiệu Apple trước mặt bạn thì bạn liên nghĩ đến logo có hình quả táo của Apple?

Đúng như vậy, khóa học thiết kế đồ họa toàn bộ những thứ trên như là áp phích, poster, tạp chí, logo,… hoặc là nhiều thứ khác nữa có liên quan. Chúng đều là những sản phẩm đồ họa mà bạn có thể dễ dàng thấy hằng ngày nhưng chưa biết gọi tên chúng sao cho đúng phải không nào?

Định nghĩa dễ hiểu cho các bạn đó là đồ họa nó là một từ là là khái quát, nó có nghĩa là chữ viết, cũng có nghĩa là hình ảnh, màu sắc, bố cục trang trí, thiết kế. Nói chung, đồ họa nó có thể có rất nhiều nghĩa đi kèm.

Và nếu như bạn chú ý thêm một tý thì có thể dễ dàng thấy được những sản phẩm đồ họa mà mình vừa liệt kê bên trên đều là sản phẩm đồ họa nhưng lại có trên khác nhau và dùng vào mục đích khác nhau, không cái nào giống cái nào cả. Và cũng như là đối tượng mà xem những sản phẩm đồ họa đó cũng vậy, không đối tượng nào giống đối tượng nào cả.

Khóa học thiết kế đồ họa
Khóa học thiết kế đồ họa

Từ đó có thể suy ra rằng, thiết kế đồ họa là một ngành học mà nó sẽ dạy cho bạn cách để sắp xếp các con chữ, hình ảnh, màu sắc, bố cục làm sao cho thật sáng tạo và đưa ra được những sản phẩm đồ họa cuối cùng.

Nhìn vào sản phẩm đồ họa đó, đối tượng tiếp nhận có thể nhìn nhận và ghi nhận được thông tin, cảm thấy bắt mắt và thu hút thêm nhiều người khác xem. Nói có thể dài dòng nhưng túm cái váy lại thì định nghĩa của thiết kế đồ họa là như thế!

Khóa học thiết kế đồ họa là gì?

Khóa học thiết kế đồ họa, tìm hiểu xong phần nhánh phụ rồi thì chúng ta cùng đi vào phần chính đó là định nghĩa của khóa học thiết kế đồ họa là gì?

Như các bạn đã biết thì thiết kế đồ họa nó là một ngành học ở các trường cao đẳng đại học hiện nay. Học xong ngành thiết kế đồ họa ở bậc cao đẳng đại học này rồi thì bạn đã có thể đi xin việc và cũng như là đi làm tại các công ty rồi.

Tuy nhiên để nâng cao trình độ mình thêm hơn và biết thêm nhiều tiện ích khác đi kèm nữa thì bạn không thể nào đi đến những trung tâm để học thêm về thiết kế đồ họa. Đó là đối với những bạn tích học offline tận nơi. Còn đối với những bạn mà ngại đi xa, không muốn học offline thì có thể tìm đến những khóa học online tại nhà cũng được.

Và cả hai điều trên đều đang muốn nói đến khóa học thiết kế đồ họa. Thực chất khóa học thiết kế đồ họa nó là những giáo trình do những bên thứ ba ngoài nhà trường mà bạn đã học, họ soạn ra và giảng dạy cho những sinh viên, cho những ai muốn nâng cao tay nghề của mình hơn trong ngành thiết kế đồ họa.

Từ đó định nghĩa khóa học thiết kế đồ họa được ra đời, nó là như vậy đấy. Không mấy khó hiểu đúng không nào?

Tại sao nên học ngành thiết kế đồ họa?

Dưới đây sẽ là những lý do mà bạn nên học ngành thiết kế đồ họa thay vì đi học những ngành khác. Tất nhiên những lý do bên dưới đây chỉ là lý do một chiều đến từ mình đưa ra mà thôi. Bạn có thể nghe tư vấn từ những người đi trước để có quyết định chọn ngành đúng đắn hơn nhé!

Học thiết kế đồ họa góp phần giúp cho các công ty lớn nhỏ bán được hàng

Để cho các công ty lớn nhỏ ở trên thế giới này bán được hàng, và bán chạy hàng thì cần phải chú ý rất kỹ công đoạn mà đưa hình ảnh sản phẩm, hình ảnh truyền thống đến với các vị khách hàng tiềm năng.

Những người nắm vị trí thiết kế đồ họa cho công ty sẽ là người làm nhiệm vụ thiết kế ra các dạng đồ họa như là bao bì sản phẩm của công ty làm sao cho thật là bắt mắt để thu hút người mua hàng chú ý đến sản phẩm của công ty bạn. Hoặc là thiết kế ra những tấm poster thật là đẹp mắt và treo hoặc dán nó ở những nơi đông người như là công viên chẳng hạn.

Mục đích là để giới thiệu đến với các người tiêu dùng quan tâm đến sản phẩm mà công ty bạn đang bán. Cũng có thể bạn sẽ được giao nhiệm vụ chỉnh sửa ảnh bất kỳ nào đó cho nó thật lung linh để tạo thiện cảm với người dùng.

Túm váy lại thì thiết kế đồ họa sẽ rất cần cho công việc bán hàng của các công ty lớn nhỏ, nó là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc bán được hàng của công ty.

Góp phần các người dùng, người đọc thích đọc hơn trước

Khóa học thiết kế đồ họa, có bao giờ bạn hứng thú ra nhà sách để tìm ra cho mình một cuốn sách thu hút và dành thời gian đọc nó không? Và kết quả thì hầu như bạn chán nản khi đọc từ những trang giấy đầu tiên hi vừa cầm cuốn sách đó lên.

Ngay cả phần bìa sách cũng đã khiến cho bạn thấy tẻ nhạt huống chi là đọc sâu vào bên trong cuốn sách. Và qua ví dụ vừa rồi thì bạn đã có thể thấy được sự quan trọng của thiết kế đồ họa chưa? Bạn sẽ để cảm giác khó chịu khi mà phải tiếp thu nhiều kiến thức cùng lúc những lại thấy nó tẻ nhạt rối rắm, vô cùng lộn xộn.

Hay bạn gạt nó qua một bên và tìm một cuốn sách thú vị hơn? Đa phần là các bạn sẽ làm theo điều thứ hai, và ai trong chúng ta cũng vậy, rất ít người chịu khó đọc những dòng thông tin tẻ nhạt và rối lắm đó lắm.

Khóa học thiết kế đồ họa
Khóa học thiết kế đồ họa

Và thiết kế đồ họa có giải quyết được điều này hay không? Câu trả lời dành cho các bạn đó là có nhé! Người thiết kế đồ họa sẽ là người tìm ra câu trả lời, cũng như là thiết kế bố cục trang sách cho bạn. Làm sao để khi mà bạn vừa cầm cuốn sách lên, nhìn thấy trang bìa của cuốn sách đã thấy thú vị và hào hứng muốn đọc rồi.

Bố cục và dàn trang hợp lý sẽ giúp cho người đọc thêm phần hứng thú đọc sách.

Góp phần giúp cho các công ty thương hiệu tạo dựng nên hình ảnh

Khóa học thiết kế đồ họa, bạn nghĩ người thiết kế đồ họa của công ty sẽ tạo ra những sản phẩm đồ họa gì để tạo dựng nên hình ảnh của công ty. Có rất rất nhiều sản phẩm đồ họa có thể tạo ra chỉ để quảng bá cho hình ảnh của công ty như là logo này, bưu thiếp, biển hiệu, thẻ nhân viên, thẻ thành viên của công ty, những hình ảnh xuất hiện ở trên mạng xã hội,…

Khóa học thiết kế đồ họa
Khóa học thiết kế đồ họa

Và nếu như bạn đã từng một lần nào đó trầm trồ khen ngợi về những sản phẩm đồ họa vừa liệt kê bên trên của một công ty nào đó thì chứng tỏ công ty đó đã quảng bá thương hiệu thành công đến với bạn rồi đấy!

Thật tuyệt vời phải không nào, tưởng chừng như xa xôi mà ngay trước mắt các bạn luôn! Và tất nhiên rằng công sức chính đó là đến từ người thiết kế đồ họa của công ty đó rồi.

Góp phần giúp trình bày ý tưởng một cách tốt hơn trước

Khi mà bạn đã quá quen với việc trình bày các con chữ, hình ảnh các thứ rồi thì mỗi khi mà bạn muốn điều gì đó đến với mọi người thì có thể dùng thiết kế đồ họa để nói chuyện với họ.

Tài liệu tự học thiết kế đồ họa có ở đâu?

Giờ đây thời đại internet phát triển rất là nhanh lắm rồi, cho nên nếu như bạn muốn tự học khóa học thiết kế đồ họa thì các bạn có thể tự mình lên Google và tìm kiếm với từ hóa “khóa học thiết kế đồ họa”. Google sẽ trả về cho các bạn rất nhiều kết quả liên quan tha hồ bạn vọc vạch từ cơ bản đến nâng cao!

Có nên học khóa học thiết kế đồ họa online?

Câu trả lời là có nhưng tùy vào hoàn cảnh của bạn. Nếu như bạn ở quá xa so với trung tâm thì có thể học các khóa học thiết kế đồ họa online cũng được, nhưng tốt nhất vẫn là nên học offline. Bởi vì chỉ khi học offline thì bạn mới có cơ hội cọ sát nhau nhiều được.

Khóa học thiết kế đồ họa ngắn hạn TPHCM

Hiện tại thì có rất nhiều trung tâm tại TPHCM cho ra những khóa học thiết kế đồ họa ngắn hạn dành cho những bạn muốn học nhanh ra để đi làm như là:

  • Azgad Agency
  • Arena Multimedia
  • 3DKID GRAPHIC
  • Trung tâm thời đại mới IDC
  • Trung tâm KEYFRAME VN
  • Trung tâm KENT international college
  • VTC Academy
  • Polygon
  • DpiCENTER

Trên đây là bài viết mà Azgad Agency chia sẻ về khóa học thiết kế đồ họa. Hy vọng bài viết chia sẻ về khóa học thiết kế đồ họa này sẽ giúp ích được cho bạn!

Bài viết mới

0969313020

0969313020