Traffic Là Gì? 2 Cách Tăng Traffic Tự Nhiên Cho Website

Traffic là gì? Làm sao để những bạn chuyên SEO và thậm chí là cả chúng ta có thể tăng lượng traffic cho website nhằm thu hút khách hàng tiềm năng cho mình. Thao tác thực sự rất đơn giản. Tuy nhiên để hiểu hơn thì mời các bạn hãy theo dõi chi tiết thông tin trong bài viết dưới đây cùng Azgad nhé. 

Traffic Là Gì

Khái niệm traffic là gì

Lưu lượng truy cập là thuật ngữ được sử dụng để hình dung qua lại giữa các trang web cho người dùng web. Trong SEO, lưu lượng truy cập được sử dụng để biểu thị lưu lượng truy cập và mục đích là để cho người đọc biết người dùng đã truy cập một trang web bao nhiêu lần. 

Các loại trang web khác nhau thường có lưu lượng truy cập trung bình khác nhau. Thông thường, các trang chia sẻ tin tức sẽ nhận được nhiều lượng truy cập hơn các trang bán hàng trực tuyến.

Traffic là gì
Traffic là gì

Lưu lượng truy cập được tính cho toàn bộ trang web và tăng giá trị mỗi khi người dùng từ trang web khác truy cập bất kỳ trang nào trong trang web. Do đó, chúng ta có thể coi lượng truy cập của trang web chính bằng tổng số phiên (Sessions) của trang web. 

Tăng lượng truy cập cũng là mục tiêu của nhiều nhà đầu tư SEO, đặc biệt là những người quản lý các trang tin tức.

Traffic trong SEO là gì?

Traffic là gì? Đây là một thuật ngữ cơ bản trong SEO, là một biểu hiện cụ thể của lượng truy cập của người dùng vào một trang web. Nói một cách dễ hiểu, nó mô tả số lượng người dùng xem hoạt động trang web của bạn.

Traffic là gì trong SEO
Traffic là gì trong SEO

Mỗi trang web sẽ có lưu lượng truy cập người dùng khác nhau. Làm thế nào để SEO có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập cao hơn, tỷ lệ chuyển đổi càng cao. Một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập trang web là nội dung. 

Vì vậy, bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng các trang tin tức sẽ nhận được nhiều lượng truy cập hơn các trang bán hàng trực tuyến.

Trong dịch vụ SEO, lượng truy cập là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong một trang web. là chỉ số được nhắm mục tiêu và quan trọng nhất. Vậy lưu lượng truy cập trong SEO là gì và nó mang lại lợi ích như thế nào? Các chi tiết vận chuyển như sau:

  • Giúp tăng khả năng tỷ lệ chuyển đổi cao.
  • Đánh giá đúng số lượng người dùng quan tâm đến trang web.
  • Giúp nâng cao mức độ phổ biến của thương hiệu.
  • Tăng sự uy tín của website mình đối với khách hàng.
  • Cải thiện xếp hạng trang web của bạn trên các trang tìm kiếm của Google.
  • Lượng tiếp cận khách hàng sẽ tăng lên nhất là khách hàng tiềm năng, giúp bán được sản phẩm / dịch vụ.

Phân loại traffic là gì?

Sắp xếp theo nguồn truy cập:

  • Lưu lượng truy cập giới thiệu (lưu lượng truy cập thông qua các trang giới thiệu).

Traffic truy cập giới thiệu là gì? Lưu lượng truy cập giới thiệu là lưu lượng truy cập của người dùng từ các trang web khác đến các trang web thông qua các liên kết ngược hoặc quảng cáo trang web được đặt trên các trang này. Trang nơi đặt backlink bây giờ đóng vai trò là trang giới thiệu của trang web.

  • Traffic truy cập xã hội (lưu lượng truy cập qua các trang mạng xã hội).

Giao thông xã hội là gì? Lưu lượng truy cập xã hội là lưu lượng truy cập từ người sử dụng các trang mạng xã hội thông qua các bài báo hoặc quảng cáo được đăng trên các trang mạng xã hội. (bao gồm Google+, Facebook, Twitter, …)

  • Traffic truy cập trực tiếp (lưu lượng truy cập trực tiếp vào trang).

Lượng truy cập trực tiếp là gì? Lượng truy cập trực tiếp là lượng người dùng truy cập trực tiếp vào một trang web mà không phải thông qua bất kỳ trang web trung gian nào khác. Do đó, một lượt truy cập vào một trang web có thể có 2 thuộc tính: trực tiếp và gián tiếp. Trong số đó, lưu lượng gián tiếp bao gồm lưu lượng xã hội (social traffic), lưu lượng truy cập giới thiệu và lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền là ba loại lưu lượng còn lại.

  • Organic Search Traffic hay còn được gọi là lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền.

 Lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền là gì? Lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền là số lượng người dùng truy cập một trang web từ bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của công cụ tìm kiếm. 

Tầm quan trọng của Traffic

Traffic là gì bạn đã biết rồi đúng không? Ngoài ra thì traffic còn là một trong các chỉ số quan trọng giữ vị trí hàng đầu trong SEO và đây cũng là mục tiêu hướng tới của rất nhiều website hiện nay. 

Tầm quan trọng của traffic là gì
Tầm quan trọng của traffic là gì

Vậy, khi mình thực hiện tăng traffic sẽ tốt cho SEO ở điểm nào? 

Thực tế đã chứng minh, để một website hay một sản phẩm nào đó tiếp cận được khách hàng và tăng được độ tin cậy của mình đối với khách hàng thì cần phải có traffic thì SEO mới thành công.

Chính vì vậy mà ta có thể thấy rõ là traffic giữ một vai trò vô cùng quan trọng đối với hiệu quả của một bài SEO hay đối với sự thành công của một người làm SEO. Traffic sẽ cho biết thứ hạng của website và hỗ trợ bạn cải thiện web.

Chỉ số lưu lượng truy cập chỉ được tính khi khách truy cập nhấp vào liên kết của bạn trực tiếp trong kết quả tìm kiếm, do đó, hiển thị phải chất lượng và chính xác để thu hút mọi người nhấp vào. Sử dụng tiêu đề hoặc bộ mô tả SEO.

Tìm hiểu cơ chế hoạt động là một trong những cách giúp các SEOer đưa ra chiến lược cải thiện thứ hạng từ khóa, thứ hạng website từ đó tăng lượng truy cập vào website.

Chỉ số này càng cao thì thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm càng cao. Điều này có nghĩa là khi lượng truy cập tăng, lượng tương tác với người dùng tăng lên, uy tín của website cũng tăng lên đáng kể.

2 Cách tăng traffic là gì

Bạn có thắc mắc 2 cách hỗ trợ tăng traffic là gì không, 2 cách này rất đơn giản và bạn hoàn toàn có thể thao tác và thực hiện được ngay nhé.

Cụ thể: 

Trước khi bắt đầu điều hướng, trước tiên bạn cần chú ý đến chất lượng lưu lượng truy cập của mình

Cái này rất quan trọng bạn nhé. Nó giúp bạn kiểm soát được lưu lượng lượt truy cập website để có hướng đi phù hợp. 

Tăng lưu lượng truy cập trang web thông qua tìm kiếm – SEO 

Sau một vài năm kinh nghiệm của bản thân và học hỏi từ những người khác, tôi nhận thấy rằng lưu lượng truy cập có chất lượng tốt nhất đến từ các tìm kiếm của Google. 

Để có được nguồn traffic là gì chất lượng này, bạn không cần phải làm SEO cho website của mình. Việc này sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức, bạn có thể xem đầy đủ hơn ở bài viết: SEO là gì. Tăng lưu lượng truy cập miễn phí từ các mạng xã hội và cộng đồng Nó cũng là một nguồn lưu lượng truy cập rất phong phú và miễn phí. Đặc biệt là lượng truy cập từ mạng xã hội, lượng truy cập sẽ rất nhanh và nhiều hơn. 

Dưới đây là một số gợi ý cho bạn: Xây dựng cộng đồng trên Facebook về chủ đề bạn đang làm, chẳng hạn như cộng đồng học HTML, CSS và WordPress. Trao đổi, học hỏi và viết bài trên blog của bạn bè về chủ đề tương tự như blog của bạn. 

Có thể tham khảo thêm: Tăng lượng truy cập website miễn phí qua bình luận Tăng lưu lượng truy cập miễn phí bằng cách tham gia vào các cuộc thảo luận, quảng bá trang web của bạn trong các diễn đàn hoặc trên các trang có tính tương tác cao.

 Bạn có thể xem chi tiết tại bài viết: Tăng lượng truy cập miễn phí bằng cách tham gia vào một cộng đồng lớn. 

7 Cách tăng traffic cho Shopee tự nhiên nhất

Cách tăng traffic trên shopee là gì
Cách tăng traffic trên Shopee là gì

Cách 1: Liên kết sản phẩm, gian hàng của Shopee với các kênh bán hàng khác

Ví dụ như Facebook, website hay bất cứ những nơi bán hàng khác như zalo, instagram,… để khách hàng có thể truy cập từ nhiều nguồn khác nhau.

Cách 2: Lan truyền liên kết đến toàn bộ nhóm, diễn đàn

Các nhóm hoặc diễn đàn là nơi tập trung một lượng lớn khách hàng tiềm năng cho các sản phẩm của cửa hàng bạn. Vì vậy, hãy nỗ lực chia sẻ liên kết và bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn, lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ nhóm.

Cách 3: Đưa link vào câu trả lời mẫu trong website chat trên Shopee

Hãy thoải mái tùy chỉnh nội dung của câu trả lời theo bất kỳ hướng nào bạn muốn. Hãy tận dụng lợi thế này bằng cách đặt một liên kết đến sản phẩm của bạn để khách hàng có thể dễ dàng truy cập khi họ nhìn thấy nó. Điều này vừa tiết kiệm cho khách hàng vừa tăng tỷ lệ đóng vì khách hàng không phải đợi phản hồi quá lâu.

Cách 4: Gửi liên kết danh mục thay vì các sản phẩm cụ thể

Tại sao ví dụ khách có nhu cầu mua sản phẩm A, bạn gửi link sản phẩm A, khách vào xem giá cao rồi đi ra ngoài nhưng khi gửi danh mục lại bao gồm các sản phẩm có nhiều mức phân loại khác nhau. Những khách hàng khác nhau có thể chọn sản phẩm B, C, D phù hợp hơn. Như vậy Shop bạn đã được tính là 2 buổi trên 1 lượt.

Cách 5: Sử dụng chức năng trang trí cửa hàng để gắn link sản phẩm

Hãy chú ý chuẩn bị banner, hình ảnh sản phẩm, các đường link cần thiết trong gian hàng của bạn để tăng khả năng tiếp cận các đường link này.

Cách 6: Tham gia chương trình Flash Sale của Shopee

Các kế hoạch Flash Sale của Shopee luôn hot và nhận được nhiều lượng truy cập, vì vậy hãy tận dụng những đợt bán hàng này để tăng lượng truy cập.

Cách 7: Chạy Quảng cáo Shopee

Quảng cáo Shopee bao gồm: đặt giá thầu từ khóa, quảng cáo Shopee, và các quảng cáo liên quan. Hãy chọn phương thức quảng cáo phù hợp nhất cho cài đặt cửa hàng của bạn để tham gia, tăng số lượng đơn hàng và tăng lưu lượng truy cập vào cửa hàng!

5 Cách tăng traffic cho Lazada

Lazada cũng tương tự như Shopee, để tăng lượng người truy cập thì cũng cần có những thủ thuật. Cụ thể hôm nay mình sẽ cho bạn thấy 5 cách đơn giản và được nhiều người tin tưởng sử dụng nhất.

Cụ thể về 5 cách: 

Mời khách mua hàng theo dõi cửa hàng của bạn

Hầu hết khách hàng mua hàng trên cửa hàng của bạn đều gửi yêu cầu thông qua tính năng nhắn tin của Lazada. Nhân cơ hội này bạn có thể gửi lời mời theo dõi cửa hàng của mình để cập nhật những thông tin khuyến mãi mới nhất cho khách hàng. Chắc chắn, với cách này thì rất hiếm người có thể từ chối lời mời của bạn, nếu có thì cũng chỉ là con số lẻ không đáng kể.

Tạo mini game hấp dẫn với điều kiện “theo dõi gian hàng”

Nếu bạn làm được điều này, bạn sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng tiềm năng từ Lazada. Ngoài ra, với cách tăng lượng truy cập này, bạn có thể tận dụng những sản phẩm mà cửa hàng của bạn có thể tổ chức mà không tốn quá nhiều chi phí.

Trò chơi nhỏ thu hút khách hàng

Với cách này bạn sẽ trực tiếp tạo ra những mini game nhỏ để thu hút khách hàng và thành công tăng lượt traffic cho shop. Những mini game bạn có thể tạo như: chia sẻ bài live sẽ được nhận 100 xu, dự đoán mini game: tỷ số bóng đá, hoặc seri tiền lúc shop livestream,… 

Chia sẻ gian hàng của bạn trên mạng xã hội

Tận dụng các trang mạng xã hội hot nhất hiện nay như: Facebook, Instagram, Zalo, v.v. để giúp nhiều người hiểu và tiếp cận cửa hàng của bạn tốt hơn.

Có rất nhiều phần mềm bán hàng đa kênh hỗ trợ quản lý tương tác và phản hồi của khách hàng để bán hàng đa kênh. Nó sẽ giúp bạn nắm bắt được tình hình và tắt tính hiệu quả chất lượng của biện pháp.

Nhận đánh giá sản phẩm

Đánh giá sản phẩm không chỉ là một tiêu chí xếp hạng sản phẩm trên trang kết quả tìm kiếm của Lazada mà còn được coi là một yếu tố quan trọng trong quyết định mua hàng của khách hàng. 

Vì vậy, cách tốt nhất là cung cấp sản phẩm và dịch vụ khách hàng tốt nhất.

Tóm lại, trên đây là tất tần tật thông tin về traffic là gì và quá trình để gia tăng traffic cho website. Hãy theo dõi Azgad nhiều hơn để có thật nhiều bài học chất lượng nhé.

>>> Xem thêm bài viết liên quan dưới đây:
Top 10 trung tâm đào tạo SEO uy tín ở Hà Nội – HCM.
2 Điều lưu ý về đào tạo SEO TPHCM.

Tác giả: La Thị Ngân

Bài viết mới

0969313020

0969313020