Ví Shopee Và Những Điều Cần Biết Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Tại Shopee cả người mua và người bán đều có thể sử dụng những tài khoản riêng của mình gọi là ví Shopee để trao đổi hàng hóa. Vậy ví Shopee là gì? Cùng Azgad tìm hiểu nhé!!!

Ví Shopee

Ví Shopee là gì?

Ví Shopee là nơi lưu trữ toàn bộ số tiền giao dịch khi nhận được tiền hoàn lại từ một yêu cầu hoặc từ thu nhập kinh doanh của bạn. Hiện tại, đây được coi như một chức năng quản lý hoạt động kinh doanh trên Shopee, là nơi lưu trữ một lượng lớn thông tin và giao dịch để bạn có thể nắm bắt những thông tin cần thiết một cách chính xác nhất. 

Đối với người dùng: Ví Shopee sẽ theo dõi và kiểm soát việc rút tiền và chuyển khoản, chọn thời gian và số tiền bạn muốn chuyển vào tài khoản ngân hàng, đồng thời lọc các giao dịch bán hàng hoặc hoàn tiền theo thời gian yêu cầu. 

Chính chủ: sẽ là nơi lưu trữ số tiền bạn sở hữu, bạn có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng bất kỳ lúc nào mà bạn cần.

Ví shopee
Ví Shopee

Cách theo dõi và kiểm tra tiền trên Ví Shopee

Rút tiền thì trong ví Shopee phải có tiền để kiểm tra số tiền hiện có trong ví. Sau đó bạn vui lòng lần lượt thực hiện theo ba bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập Shopee, sau đó chọn Kênh người bán.
 • Bước 2: Trên thanh menu bên trái, tìm nhóm Tài chính và chọn Ví Shopee.
 • Bước 3: Nhập mật khẩu Shopee và chọn Xác nhận.

Kiểm tra ví Shopee

Sau khi thực hiện xong ba bước thì hệ thống sẽ hiển thị trạng thái tổng quan của Ví Shopee và cũng hiển thị luôn phần số dư của số tiền mà ban đầu bạn đăng ký. Tại đây, nó chứ đầy đủ thông tin về số tiền mà bạn sở hữu: tiền bán hàng, tiền hoàn trả lại, … Ngoài ra, ở đây còn có chứa một vài thông tin quan trọng khác như:

 • Tài khoản ngân hàng: Tài khoản này chính là tài khoản mà bạn chọn để rút tiền từ Ví Shopee.
 • Lịch sử giao dịch: Cập nhật hết tất cả mọi thông tin giao dịch rút tiền của bạn: nhận tiền, trả lại, hoàn tiền hoặc rút tiền, … 
 • Giao dịch gần đây: Khi bạn nhấp chọn thì hệ thống sẽ hiện lên một số giao dịch gần đây của bạn.

Cách liên kết ví Shopee cho tài khoản ngân hàng của bạn

Để có thể rút tiền từ Ví Shopee về ngân hàng liên kết thì bước đầu tiên và quan trọng nhất chính là bạn phải liên kết ví với ngân hàng mà bạn muốn rút tiền về. 

Các bước thực hiện để rút tiền từ Ví Shopee về tài khoản ngân hàng bao gồm:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Shopee. Sau đó vào mục Ví Shopee
 • Bước 2: Chọn mục Tài khoản ngân hàng/Thẻ
 • Bước 3: Có 2 hình thức liên kết là thẻ Visa (quốc tế) và thẻ nội địa bạn có thể tùy ý chọn một trong hai.
 • Bước 4: Nhấp vào Submit để gửi thông tin xác nhận và hoàn tất quá trình liên kết.

>>> Xem thêm bài viết liên quan về Lazada: .

Hai cách thông dụng giúp bạn rút tiền từ Ví Shopee về ngân hàng liên kết.

Rút tiền tự động từ Ví Shopee

Sử dụng phương thức này, hệ thống sẽ tự động chuyển tiền từ Ví Shopee vào tài khoản ngân hàng đã đăng ký của bạn trong khoảng thời gian hai ngày: 

 • 2 lần / tháng: Vào thứ 3 đầu tiên và thứ 3 thứ 4 hàng tháng, tài khoản của bạn sẽ có tiền. 
 • 1 lần / tháng: Chỉ tổ chức 1 lần vào ngày 15 hàng tháng. Khi hết hạn sử dụng, Shopee sẽ tự động chuyển toàn bộ số tiền trong Ví Shopee vào tài khoản ngân hàng của bạn, tối đa 300.000.000 VND mỗi ngày.

Bạn vẫn có thể rút hơn 300.000.000 VNĐ, nhưng bạn phải rút số tiền còn lại theo cách thủ công. Tuy nhiên, tiền vẫn chưa vào tài khoản ngân hàng, khi thấy Ví Shopee bị trừ tiền nhưng tài khoản vẫn chưa được tăng tiền thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Thời gian chuyển tiền vào tài khoản như sau:

 • Đối với Vietcombank, BIDV hoặc Vietinbank: tiền sẽ về trong vòng 24 giờ (không tính thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ) sau khi thực hiện chuyển khoản trên Shopee. Điều này có nghĩa là tiền trong Ví Shopee sẽ bị trừ vào thứ Ba, sau đó bạn sẽ nhận được tiền trong tài khoản ngân hàng của mình vào thứ Tư và chẳng hạn như ngày 15 bạn bị trừ tiền thì ngày 16 bạn sẽ nhận được tiền.
 • Đối với các ngân hàng khác: Tiền sẽ được trả vào thẻ ngân hàng sau 4 ngày thực hiện giao dịch (không kể thứ 7, chủ nhật hay các ngày lễ). Xét cho cùng, nếu tiền trong Ví Shopee bị trừ vào thứ ba tuần này thì thời gian bạn nhận được tiền sẽ là ngày thứ 2 của tuần tới, thời gian bắt đầu tính  từ thời điểm Shopee thực hiện chuyển khoản. 

Chỉ có hai bước rất đơn giản:

 • Bước 1:  Truy cập tài khoản Ví Shopee (sử dụng máy tính) hoặc chọn Tôi ? Ví Shopee ?cài đặt.
 • Bước 2: Nhấn để chuyển đổi màu dòng tương ứng sang xanh.  Nó sẽ xuất hiện ra hai lựa chọn của kỳ hạn rút tiền 1 tháng hay 2 tháng. Bạn chỉ cần chọn theo mong muốn của bạn là xong. 
Rút tiền tự động trên ví shopee
Rút tiền tự động trên ví Shopee

Rút tiền thủ công bằng Ví Shopee

Phương pháp này sẽ giúp cho bạn được rút tiền mọi lúc và không giới hạn số lần rút tiền, tuy nhiên điều gì cũng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, và nhược điểm của phương pháp này chính là: 

 • Tốn phí cao sau mỗi lần thực hiện giao dịch rút tiền.
 • Tiền phí sẽ trừ thẳng vào số tài khoản ngân hàng của bạn.
 • Số tiền cao hay thấp là do bạn quyết định, tuy nhiên không được vượt quá 300.000.000 đồng mỗi ngày.

Với cách này, việc thực hiện rút tiền từ ví Shopee là bạn yêu cầu bên Shopee thực hiện chuyển khoản. Vì vậy, thời gian nhận và thực hiện chuyển khoản cũng được quy định rõ ràng, thời gian đánh dấu quá trình rút tiền là 8h sáng.

Gồm 5 bước rất đơn giản:

 • Bước 1: Đăng nhập Ví Shopee. 
 • Bước 2: Tại đây chọn Rút tiền.
 • Bước 3: Nhấp chọn Chuyển tiền từ Ví Shopee vào ? chọn tài khoản ngân hàng của bạn ? Đồng ý.
 • Bước 4: Kiểm tra lại tài khoản và số tiền có trong ví.
 • Bước 5: Cuối cùng xác nhận yêu cầu rút bằng cách nhập mã pin ? đồng ý.
Rút tiền thủ công trên ví shopee
Rút tiền thủ công trên ví Shopee

Thực hiện năm bước thật đơn giản đúng không ạ. Giờ mình chỉ cần ngồi chờ Shopee thực hiện chuyển khoản và chờ tiền về tài khoản ngân hàng của mình nữa là xong rồi nhé. 

—————-

Hy vọng qua bài này có thể giúp ích cho các bạn trong việc tìm hiểu và sử dụng thành thạo Ví Shopee hơn. Nếu bạn có những câu hỏi còn thắc mắc có thể comment dưới bình luận Azgad sẽ tìm hiểu và giải đáp ngay khi có thể.

>>> Xem thêm:
HƯỚNG DẪN CHẠY QUẢNG CÁO TRÊN SHOPEE CHI TIẾT NHẤT
Cách Đổi Tên Shop Trên Shopee Dễ Dàng Nhất

Tác giả: La Thị Ngân

Bài viết mới

0969313020

0969313020