Ví Shopee Pay là gì? cách sử dụng nhanh chóng

Ví Shopee Pay là một hình thức giúp cho bạn thỏa sức mua hàng online mà không cần phải trả tiền mặt cho shipper khi họ tới giao hàng cho bạn. Nhiều người mua hàng hiện đang tìm cách ví Shopee Pay để có thể mua hàng kiểu như vậy. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ví Shopee Pay.

Hôm hay, bài viết này Azgad Agency sẽ hướng dẫn các bạn cách ví Shopee Pay nhanh chóng tiện lợi. Để bạn có thể thỏa sức mua hàng khi mà ngại trả tiền bằng tiền mặt cho shipper. Cùng nhau tìm hiểu về ví shopee pay là gì nhé!

Ví Shopee Pay là gì?

Ví Shopee Pay còn gọi là ví Shopee, thực chất nó là ví AirPay nhưng được Shopee đổi tên vào ngày 8/6/2021 vừa rồi. Là một ví điện tử giống như những ví điện tử khác: Momo, ZaloPay,… do Shopee tạo ra nhằm mục đích giúp người dùng thực hiện các giao dịch, thanh toán, chuyển khoản một cách nhanh chóng qua điện thoại.

Ví Shopee Pay
Ví Shopee Pay

Cũng rất giống với nhiều ví điện tử khác thì ví Shopee Pay không chỉ giúp người dùng thanh toán tiền hàng khi mua hàng trên Shopee. Mà nó còn giúp cho người dùng có thể chuyển tiền cho người thân, bạn bè hoặc đối tác.

Thanh toán những khoản tiền, hóa đơn phát sinh trong đời sống sinh hoạt, hoặc cũng có thể mua vé máy bay, vé xem phim,… Hầu như dịch vụ thanh toán nào cũng có trên ví Shopee Pay cả.

Ví Shopee Pay ở đâu?

Để có thể truy cập vào được vi Shopee Pay là gì thì bạn cần vào thực hiện những thao tác như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Shopee
Bước 2: Chú ý vào góc phải tận cùng bên dưới có mục Tôi, bạn hãy ấn chọn vào mục này.

Bước 3: Một giao diện mới hiển thị ra cho bạn. Bạn cần tìm mục Ví Shopee Pay là được. Sau khi tìm thấy mục này bạn ấn vào nó để truy cập vô.

Đó chính là 3 bước giúp các bạn có thể truy cập vào ví Shopee Pay một cách dễ dàng. Từ nay nếu ai có hỏi cách truy cập vào ví Shopee Pay thì hãy đưa cho họ xem bài viết này nhé!

2 cách nạp tiền vào ví Shopee Pay một cách nhanh chóng

Hiện nay đối với vi Shopee Pay thì người dùng có hai cách, và hai cách này cũng là hai cách duy nhất giúp cho người tiêu dùng có thể nạp tiền vào ví Shopee Pay một cách nhanh nhất và tiện nhất.

Nạp tiền qua Internet Banking

Để có thể nạp tiền vào ví Shopee Pay một cách dễ dàng thông qua cách này thì trước tiên bạn cần phải có tài khoản của một ngân hàng bất kỳ nào đó. Và dĩ nhiên bạn cũng sẽ phải đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng đó luôn hoặc cũng có thể đăng ký một dịch vụ thanh toán trực tuyến nào không thể đăng ký Internet Banking.

Việc đăng ký theo hình thức nào thì còn tùy thuộc vào ngân hàng mà bạn lựa chọn nữa. Tiếp theo hãy cùng theo dõi các bước để nạp tiền vào ví Shopee Pay mà Azgad đã sàng lọc để đưa ra một quy trình phù hợp nhất dành cho bạn.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Shopee

Nếu bạn chưa tải về ứng dụng Shopee thì có thể lên trực tiếp trên CH Play hoặc AppStore và tìm kiếm theo từ khóa Shopee. Và nhấn nút tải về cài đặt nó, sau đó thì truy cập vào ứng dụng Shopee

Bước 2: Truy cập vào Shopee Pay

Tiếp theo ở màn hình trang chủ thì bạn hãy truy cập vào mục Tôi ở góc dưới bên phải màn hình. Tiếp đó ấn chọn vào mục Ví Shopee Pay để truy cập vào phần ví Shopee Pay của bạn.

Bước 3: Nạp tiền

Sau khi đã truy cập vào phần Ví Shopee Pay rồi thì bạn hãy ấn nút Nạp tiền trong giao diện mới.

Một giao diện nạp tiền sẽ hiện ra và hãy chọn số tiền cần nạp vào ví. Bạn có thể chọn những mức mà Shopee Pay gợi ý sẵn hoặc cũng có thể làm tự nhập vào số tiền mong muốn nạp tiền vào ví Shopee Pay cũng được.

Tiếp theo bạn chọn nguồn tiền, hãy chọn mục Thẻ ATM nội địa (Internet Banking). Một danh sách ngân hàng sẽ hiện ra, bạn chọn đúng ngân hàng của mình đang sử dụng là được. Cuối cùng là ấn nút Đồng ý sau khi đã hoàn tất những việc trên.

Bán Hàng Đa Kênh

Lưu ý rằng nên kiểm tra lại các thông tin như: số tiền nạp, ngân hàng nguồn tiền,… để tránh trường hợp bị lỗi khi nạp tiền vào ví Shopee Pay, rất mất thời gian và công sức.

Nạp tiền vào ví Shopee Pay qua Internet Banking
Nạp tiền vào ví Shopee Pay qua Internet Banking

Nạp tiền vào ví Shopee Pay thông qua tài khoản ngân hàng đã liên kết với ví trước đó

Để nạp tiền vào ví Shopee Pay thông qua tài khoản ngân hàng đã liên kết, thì tất nhiên bạn cần phải liên kết tài khoản Shopee của mình với một tài khoản ngân hàng của mình đã. Sau đó mới tính tới việc nạp tiền vào ví Shopee Pay.

Bước 1: Truy cập vào Ví Shopee Pay như ở cách đã hướng dẫn ở trên. Sau đó vẫn chọn hàng mục Nạp tiền như bình thường.

Bước 2: Chọn số tiền mà bạn cần nạp vào ví Shopee Pay

Bước 3: Ở phần chọn nguồn tiền này thì bạn chọn mục đó là Tài khoản ngân hàng đã liên kết ví Shopee Pay.

Hoặc bạn cũng có thể nhấn vào mục Thêm tài khoản ngân hàng liên kết nếu trước đó tài khoản ngân hàng của bạn chưa liên kết với ví Shopee Pay.

Bước 4: Chọn mục Thanh toán ngay, sau đó Shopee sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu ví. Bạn nhập theo yêu cầu của Shopee Pay để hoàn thành giao dịch nạp tiền vào ví Shopee Pay.

Nạp tiền vào ví Shopee Pay thông qua tài khoản ngân hàng
Nạp tiền vào ví Shopee Pay thông qua tài khoản ngân hàng

Các vấn đề liên quan tới ví Shopee Pay

Cách rút tiền ở ví Shopee Pay như thế nào?

Có thể vào một ngày nào đó, bạn muốn rút một ít tiền từ vì Shopee Pay ra để có thể làm những việc riêng. Hoặc cũng có thể là rút ra toàn bộ số tiền có trong ví Shopee Pay. Vậy thì tới lúc đó thì ta làm như thế nào để có thể rút được?

Azgad xin chia sẻ các bạn một cách đó là rút tiền từ ví Shopee Pay về tài khoản ngân hàng của bạn, để từ đó bạn có thể rút ra tiền mặt và sử dụng bình thường.

>>> Bài viết liên quan: Ví Shopee Pay là gì? 3 điều cần phải biết về ví Shopee Pay.

Bước 1: Bạn cần truy cập vào ứng dụng Shopee Pay, bạn có thể lên CH Play hoặc App Store để có thể tải ứng dụng Shopee Pay về.

Bước 2: Sau khi đã truy cập vào ví Shopee Pay rồi thì hãy truy cập vào tiếp phần Ví tiền y như hướng dẫn trên hình.

Truy cập vào ví Shopee Pay
Truy cập vào ví Shopee Pay

Bước 3: Ở bước này, bạn chọn mục Rút tiền. Đến bước này bạn có thể lựa Ngân hàng để chuyển tiền về. Và sau đó bạn nhập số tiền muốn rút, ấn nút Tiếp.

Rút tiền về tài khoản ngân hàng
Rút tiền về tài khoản ngân hàng

Bước 4: Hệ thống của Shopee Pay ở bước này sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu ví Shopee Pay hoặc Face ID của bạn để chứng thực được, xác nhận được việc rút tiền. Khi đã thực hiện bước này thành công thì Shopee sẽ thông báo cho bạn bảng Chi tiết giao dịch để cho bạn nắm bắt được.

Một số điều cần lưu ý khi thực hiện giao dịch rút tiền từ ví Shopee Pay

  •  Số tiền tối thiểu mỗi lần rút của bạn là 60.000 VND. Nhưng nếu không đủ 60.000 VND trong ví Shopee Pay mà bạn vẫn muốn rút thì bạn có thể chuyển tiền từ ngân hàng vào ví để đủ tiền tối thiểu
  • Hoạt động rút tiền từ ví Shopee Pay về tài khoản ngân hàng là hoàn toàn miễn phí và không mất một phí nào cả
  • Bạn chỉ có thể rút tiền từ ví Shopee Pay về tài khoản ngân hàng mà Shopee đã liên kết trước đó được thôi

Ai là người có thể thực hiện yêu cầu rút tiền từ ví Shopee Pay?

Miễn là người dùng của Shopee, bạn có thể là người bán hoặc là người mua. Chỉ cần sử dụng Shopee và có liên kết ví Shopee Pay với tài khoản ngân hàng thì bạn có thể rút tiền được rồi. Tất nhiên phải có tiền trong ví Shopee Pay thì bạn mới có thể rút tiền từ ví của mình về tài khoản ngân hàng được.

Ví AirPay và ví Shopee Pay có gì khác nhau?

Nói về khác nhau thì thật sự không có gì khác nhiều giữa hai phiên bản ví điện tử của Shopee cả. Vì những tính vừa hay vừa tuyệt vời trên AirPay đã được kế thừa lại bởi Shopee Pay rồi. Tuy nhiên thì vẫn có một vài điểm nổi bật, đặc biệt nhất đó là giao diện sử dụng mới của Shopee Pay.

Bắt mắt, tông màu nhẹ nhàng, cùng với sự sắp xếp mới mẻ, logic hơn, giúp người sử dụng hơn trước.

Ví Shopee Pay có an toàn và dễ sử dụng không?

Về độ an toàn thì Azgad có thể đảm bảo rằng ví điện tử Shopee Pay là một ví điện tử vô cùng an toàn cho người dùng. Cũng như nó rất dễ sử dụng cho những người dùng mới. Nó có thể cho phép bạn thực hiện các giao dịch mua hàng trên Shopee một cách an toàn nhất có thể, vừa nhanh chóng vừa tiện lợi dễ dàng.

Được tích hợp thêm tính năng đó là quét dấu vân tay và nhận dạng khuôn mặt giúp tăng cường bảo mật tuyệt đối cho người dùng.

Bán Hàng Trên Shopee

Tuy nhiên những tính năng bảo mật này cũng sẽ là vô dùng nếu như bạn không biết cách gìn giữ tài khoản Shopee Pay của mình. Tránh để rơi vào những tay xấu xa có ý đồ xấu với tài khoản Shopee Pay của bạn. Dưới đây là một vài lời khuyên dành cho bạn nếu bạn muốn an toàn sử dụng ví điện tử Shopee Pay này.

  • Không nên để lộ thông tin chi tiết về tài khoản cũng như mật khẩu đăng nhập. Đặc biệt hơn đó là mã pin Shopee Pay
  • Luôn luôn bảo mật thông tin cá nhân riêng tư của mình, không được cho bất kỳ một ai biết được chúng
  • Không lưu mật khẩu vì Shopee Pay trên máy tính lạ hoặc điện thoại lạ mà mình không thường xuyên sử dụng.
  • Nên định kỳ thay đổi mật khẩu hoặc mã pin của ví Shopee Pay để đảm bảo được độ an toàn cho tài khoản của mình
  • Đảm bảo việc đăng nhập vào Shopee là đúng link, đúng trang web.

Trên đây là những chia sẻ của Azgad Agency về cách nạp tiền vào ví Shopee Pay cũng như những thông tin liên quan tới việc nạp tiền vào ví Shopee Pay. Hy vọng với những thông tin vừa rồi có thể giúp bạn được phần nào trong việc nạp tiền và rút tiền với Shopee mà cụ thể hơn là Shopee Pay. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

Bài viết mới

0969313020

0969313020