Ví Shopee Pay là gì? 3 điều cần phải biết về ví Shopee Pay

Nếu bạn là người chuyên mua hàng online đặc biệt là ở Shopee thì chắc chắn không thể nào không biết đến ví Shopee hay còn gọi là ví Shopee Pay, đây là cái tên vô cùng quen thuộc đối với sàn thương mại điện tử. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về nó và tận dụng hết những lợi ích mà ví Shopee Pay đem lại. Vậy thì hãy cùng Azgad tìm hiểu kỹ hơn về cách thanh toán nhanh gọn cũng như cách sử dụng bằng ví này qua bài viết dưới đây 

Shopee Pay là gì

Bắt đầu từ ngày 8/6/2021 Shopee đã chính thức thay đổi tên Ví điện tử AirPay thành Ví Shopee Pay giúp hỗ trợ trải nghiệm của người dùng được nâng cấp lên hoàn thiện hơn. Một số bạn đã quen với việc sử dụng dùng thuật ngữ AirPay nay đổi qua thành ví Shopee Pay chắc rằng sẽ có sự băn khoăn giữa hai loại. Vậy Ví Shopee Pay là gì ? 

Ví Shopee Pay là gì ? 

Ví Shopee Pay là gì

Đây là thắc mắc của không ít các nhà bán hàng khi tham gia kinh doanh tại Shopee. Ví Shopee Pay là sự hợp tác của AirPay và Shopee nhằm xây dựng một hệ thống tích hợp được nhiều chức năng và giải quyết được nhiều nhu cầu. Tên gọi và giao diện màu xanh dương của ví điện tử AirPay hiện tại đã chính thức đổi sang màu cam, màu đặc trưng của Shopee. Quá trình chuyển đổi này sẽ không ảnh hưởng bất kỳ đến số dư hay voucher mà người dùng đã có trước đó. Cập nhật này sẽ sẽ hỗ trợ cho việc thanh toán, nâng cao chất lượng mua sắm và trải nghiệm người dùng. 

Có thể hiểu đơn giản ví Shopee sẽ là nơi lưu trữ toàn bộ số tiền từ những giao dịch của các đơn hàng, bao gồm có tiền doanh thu của shop và có tiền hoàn lại của người mua sẽ được chuyển thẳng vào ví Shopee Pay mà không tốn thời gian chờ đợi. 

Ví Shopee Pay sẽ là nơi liên kết với Shopee để khách hàng/người mua có thể thực hiện việc thanh toán mua sắm online trên Shopee thuận tiện, nhanh chóng hơn. Hơn nữa, việc thanh toán bằng ví Shopee Pay sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản vì có thông qua ví sẽ có kèm nhiều voucher hoặc mã giảm giá 

Ví Shopee có mặt ngoài giúp cho việc thanh toán trở nên dễ dàng hơn mà còn hỗ trợ cho việc theo dõi doanh thu và hoàn thiện quy trình bán hàng của shop. Khoản hỗ trợ này không bao gồm phí vận chuyển, mã giảm giá hay shopee xu và các khoản phí khác. Việc vận hành ví Shopee Pay sẽ giúp cho các shop nhận về các khoản thu của mình thuận tiện hơn mà không cần đến các khoản phí của dịch vụ thu hộ. 

Shopee Pay ngày càng nâng cấp với nhiều tính năng nổi bật, giao diện cũng được thay đổi cho đồng bộ với Shopee và quan trọng là tính bảo mật được thiết lập với độ an toàn cực kỳ cao.

Khi sử dụng ví Shopee Pay sẽ mặc định chuyển tự động về ngân hàng của bạn từ thứ 2,4,6 hàng tuần là miễn phí. Còn thứ 3,5, các nhà bán hàng có quyền rút tiền tùy chọn mỗi ngày miễn phí, việc này sẽ giúp cho các bạn có thể chủ động hơn đối với các khoản tiền có trong ví Shopee Pay.

Một lưu ý đối với ví Shopee Pay là nếu bạn sử dụng hệ điều hành của Android thì ví Shopee sẽ tự động được cập nhật. Còn đối với IOS thì bạn hãy cập nhật lại Shopee là có thể sử dụng được. Ngoài ra, những tài sản hiện đang có sẵn trong AirPay bao gồm số tiền, các Voucher, mã giảm giá mà bạn thu thập được vẫn sẽ không bị mất đi. Vì thế hãy yên tâm nhé !

Bán Hàng Đa Kênh

Tại sao nên sử dụng ví Shopee Pay ?

 • Tính bảo mật cao: Khi thực hiện các giao dịch Shopee Pay luôn yêu cầu phải xác minh mật khẩu, mã số báo về số điện thoại, mật khẩu đặt lệnh vì vậy việc thanh toán thông qua ví Shopee Pay sẽ luôn đảm bảo an toàn.
 • Giao dịch nhanh chóng, tiện lợi: Khi thực hiện thanh toán bằng Shopee Pay bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản là đã hoàn thành xong quá trình thanh toán đối với đơn hàng Shopee.
 • Nhiều ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn : Điều này là điều này chắc chắn không thể phủ nhận khi Shopee luôn dành rất nhiều ưu đãi cho khách hàng khi sử dụng ví Shopee Pay để mua hàng. Tùy vào từng thời điểm của các chương trình mà các ưu đãi, khuyến mãi sẽ khác nhau. Nhưng chắc rằng sẽ luôn có những ưu đãi khi bạn thanh toán bằng ví Shopee Pay.

Shopee Pay là gì

Những lợi ích mà ví Shopee Pay đem lại:

 • Lần đầu tiên khi liên kết ví Shopee Pay bạn sẽ được nhận ngay voucher giảm 100% với đơn hàng tối đa là 50.000đ khi đặt một món hàng bất kỳ trên Shopee, cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn như mã freeship, gift voucher,… hằng tháng.
 • Bên cạnh đó, người dùng sẽ được ưu đãi giảm tiền, hoàn xu khi thanh toán tiền hóa đơn hay mua vé máy bay, xem phim, nạp tiền điện thoại, mua các gói data hoặc đặt đồ ăn trên NowFood.
 • Không chỉ vậy, khách hàng còn có cơ hội sở hữu nhiều Scan và Pay Voucher từ những đối tác của Shopee, giá mua đôi khi chỉ còn 1 đồng, vừa tiết kiệm vừa có những trải nghiệm mua hàng vui vẻ.
 • Những ưu đãi sẽ lần lượt sẽ được cập nhật tại trang chủ của ví Shopee Pay, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các hoạt động khuyến mãi hấp dẫn đang diễn ra. Tất cả các hoạt động sẽ đều thực hiện trên cùng một nền tảng, vô cùng thuận tiện và thao tác lại dễ dàng. Hãy truy cập ví Shopee Pay ngay để không phải bỏ lỡ bất kỳ khuyến mãi hấp dẫn nào.
 • Sử dụng ví Shopee Pay bạn sẽ dễ dàng theo dõi số tiền được chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn từ ví Shopee, ứng dụng đang ngày càng hoàn thiện quy trình chuyển tiền vì vậy việc cập nhật dòng tiền ra vào một cách tự động và cho phép người dùng có thể lọc giao dịch theo thời gian.
 • Với nền tảng phát triển vững chắc của AirPay kết hợp cùng lợi thế là Shopee hiện tại đang rất hot, ví Shopee Pay có mặt mang đến trải nghiệm thanh toán thuận tiện và an toàn hơn theo tiêu chuẩn PCI DSS giúp bảo mật thông tin cá nhân một cách tuyệt đối, tối giản quá trình mua hàng và thanh toán của người dùng.
 • Bất cứ lúc nào bạn cần xuất thông tin, dữ liệu cũng có thể thao tác một cách dễ dàng.
 • Có thể chủ động rút tiền theo thời gian mong muốn và số tiền mà bạn có trong ví Shopee Pay, điều này sẽ giúp bạn kiểm soát lượng chi tiêu của mình một cách tốt hơn.
 • Hệ thống bảo mật thông tin của Shopee Pay được bảo đảm an toàn tuyệt đối khi bất kỳ giao dịch nào diễn ra cũng đều cần phải có mã số bảo mật gửi qua số điện thoại.
 • Ngoài ra, việc thanh toán qua ví Shopee Pay sẽ giúp cho các shop bán hàng hạn chế được tình trạng hoàn hàng, bùng hàng, mất phí thanh toán cho sàn,…
  ví shopee pay

Dùng ví Shopee Pay có mất phí không ?

Sử dụng ví Shopee Pay có mất phí không? Đây có lẽ là câu hỏi mà bất kỳ ai khi sử dụng cũng đều thắc mắc qua. Vậy thì câu trả lời là KHÔNG. Việc sử dụng ví Shopee Pay không phải mất một khoản phí nào. Kể cả việc khi liên kết Airpay với ví Shopee Pay bạn cũng sẽ không mất thêm một khoản phí nào.

Việc nạp tiền từ ngân hàng vào ví Shopee Pay sẽ tùy thuộc vào nhu cầu mua hàng của bạn và cũng không phải mất một khoản phí phụ nào thêm. Điều này sẽ giúp bạn có thể quản lý được việc chi tiêu cho việc mua sắm online của mình.

Cách sử dụng Shopee Pay ? 

Để biết cách sử dụng Shopee Pay bạn cần phải nắm được một số thông tin cơ bản sau:

+ Số dư: Đây là tất cả số tiền từ doanh thu bán hàng và tiền hoàn lại từ đơn hàng Shopee bị khiếu nại, tất cả đều sẽ nằm ở đây. Số dư này sẽ thay đổi khi bạn nạp thêm hoặc rút chuyển qua tài khoản ngân hàng. 

+ Rút tiền: Sẽ có 2 hình thức 

 • Rút tiền tự động: 

Trong phần Thiết lập ví, bạn hãy kích hoạt chức năng Yêu cầu thanh toán tự động và chọn thời gian yêu cầu là 2 tháng mỗi lần (thứ 3 của tuần đầu tiên và tuần thứ 3 trong tháng) hoặc mỗi tháng 1 lần. Sau đó hãy xác nhận và nhập mã pin là có thể hoàn tất. 

 • Rút tiền thủ công: 

Bạn hãy chọn tài khoản ngân hàng nhận tiền và số tiền muốn rút, sau đó xác nhận mã pin rồi rút tiền.

Cách sử dụng Shopee Pay

Các bước thanh toán bằng ví Shopee Pay

Cách sử dụng ví Shopee Pay để thanh toán sẽ giúp shop hạn chế các tình huống bùng hàng, ngoài ra còn giúp người mua thanh toán đơn hàng nhanh gọn, tiện lợi hơn rất nhiều. Các bạn có thể tham khảo thư các bước thanh toán bằng ví Shopee Pay như sau:

 • Bước 1: Chọn sản phẩm

Truy cập vào Shopee và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Chọn sản phẩm và thêm vào giỏ hàng, sau đó bạn có thể áp thêm mã giảm giá hoặc các voucher đang có sẵn.

 • Bước 2: Chọn phương thức thanh toán

Chọn phương thức thanh toán bằng ví Shopee Pay. Trong trường hợp bạn chưa thiết lập mã pin thì có thể thiết lập theo cách sau: Chọn Ví Shopee > Thiết lập ví Shopee > Nhập mã xác nhận > Tạo mã pin

Lưu ý: Mã pin này bạn tuyệt đối không chia sẻ cho bất kỳ ai. Mỗi một lần thanh toán hoặc rút tiền ví Shopee hệ thống đều sẽ yêu cầu nhập mã PIN.

 • Bước 3: Hoàn tất

Nhập mã pin để tiến hành thanh toán, tiền của bạn sẽ được tự động trừ trong ví. Thanh toán bằng ví Shopee Pay sẽ hoàn toàn không mất phí nên bạn có thể yên tâm mua sắm và cách sử dụng ví Shopee Pay cũng cực kỳ đơn giản mà lại thuận tiện.

Ví Shopee Pay có an toàn không ?

Sử dụng ví Shopee Pay có an toàn không hiện đang là một mối quan tâm hàng đầu của người dùng, đặc biệt là những bạn thường hay sử dụng ví Shopee Pay để thanh toán. 

Shopee Pay hiện đang là ví điện tử thuộc quản lý Shopee, hỗ trợ khách hàng thanh toán, nạp tiền, chuyển tiền,… online nhanh chóng với giao diện đồng bộ và cách dùng tương tự như AirPay trước kia.

Ngoài ra ví Shopee Pay còn được thiết lập bảo mật cực kỳ cao, khi thực hiện các giao dịch Shopee Pay luôn yêu cầu mật khẩu, mã xác minh để xác nhận người thanh toán có phải chủ tài khoản hay không. 

Bên cạnh đó mọi thông tin cá nhân, thông tin thanh toán và thông tin ngân hàng đều sẽ được bảo mật và không hiển thị công khai. Do vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi thanh toán trên Shopee Pay vì độ an toàn của nó.

Bán Hàng Trên Shopee

Qua bài viết chắc có lẽ các bạn cũng đã hiểu thêm về Shopee Pay là gì cũng như cách sử dụng ví Shopee. Theo như bài viết, Shopee luôn dành tặng các voucher giảm giá riêng cho những khách hàng thanh toán bằng ví Shopee. Do đó, nếu bạn còn chưa sử dụng ví Shopee Pay thì hãy nhanh chóng liên kết để tận dụng những ưu đãi của riêng Shopee nhé !

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và nhớ đón đọc các bài viết tiếp theo của Azgad nhé !

Tác Giả: Lưu Vy 

 

Bài viết mới

0969313020

0969313020