VuiVui là gì? VuiVui – Tiềm năng thương mại điện tử?

VuiVui – Nghe đến cái tên VuiVui làm bạn thấy quen không? Nếu như mà bạn là một người có khả năng tiếp cận được internet từ sớm thì cái tên VuiVui chắc hẳn đã không còn gì là quá xa lạ đối với các bạn này nữa rồi. Vào tầm tháng 7 năm 2016 thì sàn thương mại điện tử VuiVui của tập đoàn Thế giới Di Động ra đời.

Tuy nhiên thì vì một vài lý do lớn nên VuiVui đã bị thất bại. Và vừa mới đây thôi thì VuiVui được xây dựng lại và hứa hẹn mang đến một sàn thương mại điện tử hoàn toàn mới. Cùng mình trong bài viết này tìm hiểu xem cụ thể VuiVui là gì và các thông tin quan trọng về nó nhé!

Tìm hiểu về VuiVui sàn thương mại điện tử mới

VuiVui là gì?

Như đã giới thiệu cho các bạn ở bên trên thì VuiVui là một sàn thương mại điện tử, và với cái tên là thương mại điện tử thì các bạn cũng biết công dụng chính của nó là gì rồi phải không? Nó giống như một cái chợ online để bán hàng, bán những mặt hàng mà Thế giới Di Động bấy giờ đang kinh doanh.

VuiVui
VuiVui

Tuy nhiên thì chỉ mới ra đời vào tháng 7 năm 2016, nhưng vào năm 2018 thôi thì VuiVui lại thất bại nặng nề và VuiVui tuyên bố rằng chuyển từ VuiVui.com sang Bachhoaxanh.com.

Và nguyên nhân dẫn đến việc thất bại này  cũng đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Thứ nhất là hàng hóa trên sàn thương mại điện tử VuiVui.com này đều là hàng lấy từ tập đoàn Thế giới Di Động.

Và theo như bạn nghĩ thì hàng hóa chỉ lấy từ một tập đoàn thì có đủ số lượng và sự đa dạng để thu hút người dùng hay không? Chưa kể đến lúc đó là có thêm rất nhiều sàn thương mại điện tử khác tranh nhau miếng mồi thương mại, như là Lazada, Adayroi, Sendo,…

Vì thế nguyên nhân đầu tiên dẫn đến sự thất bại của VuiVui.com có thể kể đến đó là sự đa dạng hàng hóa ở trên sàn thương mại điện tử.

Nguyên nhân thứ hai có thể kể đến đó là hàng hóa ở trên sàn thương mại điện tử VuiVui.com này hầu như là có giá cao hơn so với mặt bằng chung, cao hơn so với những sàn thương mại điện tử khác. Đặc biệt là đối với những sản phẩm thuộc ngành điện tử, điện lạnh thì ta có thể thấy rõ được điều đó.

Vì thế cho nên không mấy khó khăn khi có thể đoán được rằng VuiVui.com bấy giờ không thể nào cạnh tranh được với những sàn thương mại điện tử khác.

Nguyên nhân thứ ba mà theo như mình biết được thì VuiVui.com đầu tư vào chất lượng của đội ngũ shipper rất cao. Và tất nhiên đầu tư vào chất lượng như vậy thì số tiền bỏ ra cũng không phải ít. Hơn nữa là VuiVui.com không sử dụng thêm các bên vận chuyển thứ ba. Cho nên chi phí đầu tư hầu như là vô cùng cao so với những sàn thương mại điện tử đương thời lúc bấy giờ.

Và theo mình, chỉ với ba nguyên nhân bên trên thôi thì cũng đủ làm cho sàn thương mại điện tử VuiVui.com thất bại khi mà mới chỉ ra đời được đâu đó tầm 2 năm mà thôi. Một sự chết yểu vô cùng lãng xét với một sàn thương mại điện tử được các chuyên gia lúc ban đầu đánh giá là vô cùng tiềm năng.

Và hơn nữa theo mình nghĩ, sự thất bại của VuiVui.com còn phụ thuộc rất nhiều vào vốn đầu tư. Đồng ý là lúc bấy giờ, tập đoàn Thế giới Di Động là một trong những nguồn vốn rất lớn dư sức làm cho VuiVui.com trở nên ông trùm ngành thương mại điện tử tại Việt Nam.

Tuy nhiên thì lúc đó Thế giới Di Động đang đầu tư và đổ vốn rất nhiều vào dự án được cho là tiềm năng hơn đó là Bách Hóa Xanh. Vì thế cho nên nguồn lực về vốn đầu tư cho sàn thương mại điện tử Vui Vui không đủ. Chưa kể đến việc Bách Hóa Xanh trong thời gian đó còn chịu nhiều áp lực về chi phí để triển khai mô hình, mặt bằng,…

VuiVui
VuiVui

Thêm nữa là mặc dù có tham vọng thâu tóm thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam. Nhưng khi mới ra mắt thì ông Tài nắm giữ dự án nhận định rằng không chắc chắn về tính thành công của dự án mà ông đưa ra. Đến người làm dự án còn không chắc chắn được thì làm sao có một ai dám nghĩ rằng dự án Vui Vui sẽ thành công!

Hé lộ phiên bản VuiVui Shop – Phiên bản sàn thương mại điện tử mới của VuiVui

Hiện tại thì người dùng muốn truy cập vào trang web của Vui Vui thì chỉ thấy được bảng thông báo Vui Vui sắp ra mắt thôi. Và ta có thể thấy được là tham vọng thâu tóm thị trường thương mại điện tử ở Việt Nam của tập đoàn Thế giới Di Động vẫn chưa từ bỏ.

Và theo như thông tin mà mình có được thì sàn thương mại điện tử Vui Vui sẽ được chính thức ra mắt vào cuối năm 2022 hoặc là đầu năm 2023 này.

Và theo như dự báo đến từ nhiều chuyên gia trong ngành thương mại điện tử thì trong năm 2022 này thì thương mại điện tử sẽ tiếp tục đà phát triển mạnh và không có dấu hiệu dừng lại.

Cùng với đó thì thương mại điện tử sẽ tạo ra một xung lực mới cho sự phát triển và tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam. Có thể chính vì nhận thấy được dấu hiệu đó cho nên tập đoàn Thế giới Di Động đã có kế hoạch phát triển lại dự án Vui Vui.

Việc mà tập đoàn Thế giới Di Động đầu tư, mở lại trang web Vui Vui và chuyển hướng nó theo hướng mô hình thương mại điện tử là một hành động được xem là vô cùng hợp lý với xu hướng mua sắm hiện tại của người dùng Việt Nam.

Và với phiên bản lần này của Vui Vui thì nó sẽ hoạt động như thế nào?

Hiện tại thì trên trang web Vui Vui này thì người dùng có thể thấy được một mẫu form đăng ký được hiển thị trên trang chủ của trang web. Và cụ thể thì form đăng ký này dành cho những ai muốn được hợp tác và làm nhà bán hàng ở trên sàn thương mại điện tử Vui Vui thì có thể để lại thông tin trên mẫu form đăng ký này.

VuiVui
VuiVui

Thông qua việc tạo ra form đăng ký nhà bán hàng như vậy thì chúng ta có thể thấy được rằng dường như Vui Vui không còn giống như xưa nữa. Mà nó giống với các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,… ở thời điểm hiện nay hơn.

VuiVui có thể đã nhìn nhận được sai lầm năm xưa và chịu đổi mới. Chấp nhận những nhà bán hàng từ cá nhân đến doanh nghiệp ở bên ngoài gia nhập vào bên trong sàn thương mại điện tử của mình để bán hàng. Điều đó dẫn đến lợi ích đó là sàn thương mại điện tử Vui Vui của tập đoàn Thế giới Di Động sẽ có nhiều sản phẩm mẫu mã hơn so với trước.

Người tiêu dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn về mặt hàng hơn.

Bán Hàng Đa Kênh

VuiVui The Gioi Di Dong sẽ như thế nào?

Theo ý kiến cá nhân của mình thì lần này có thể là lần tái xuất đầy hứa hẹn và tiềm năng đến từ Thế giới Di Động. Từ việc đổi mới rất nhiều thứ cho đến việc nhận định được các sai lầm và đưa ra phương án giải quyết nó. Có thể nói sàn thương mại điện tử  VuiVui là một sàn thương mại rất tiềm năng và có khả năng cao soán ngôi vị của các ông lớn đã nằm ở trước đó.

VuiVui
VuiVui

Có VuiVui App không?

Hiện tại thì chưa có thông tin gì nói về việc tập đoàn Thế giới Di Động sẽ cho ra thêm một phiên bản app chạy song song với website giống như bao sàn thương mại điện tử khác. Nhưng mình nghĩ không sớm thì muộn, phiên bản VuiVui App sẽ được ra mắt thôi.

Bởi vì hiện tại app đang là xu hướng mua sắm của người dùng mà. Không có App thì khả năng cạnh tranh đối với những đối thủ khác sẽ là rất thấp.

Trên đây là bài viết mà Azgad chia sẻ các thông tin về dự án Vui Vui của Thế giới Di Động. Hy vọng những thông này sẽ giúp ích được cho bạn!

Bài viết mới

0969313020

0969313020