TOP 1 CÁCH XÂY DỰNG KÊNH BÁN HÀNG SHOPEE HIỆU QUẢ CAO

Xây dựng kênh bán hàng Shopee đã không còn xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, làm sao để có thể xây dựng được một kênh bán hàng chuẩn thu được lợi nhuận cao thì lại là chuyện khác.

Bài viết dưới đây Azgad sẽ hỗ trợ các bạn biết cách xây dựng kênh bán hàng trên Shopee hiệu quả từ con số 0 cho cả người mới và cũ.

Kênh bán hàng Shopee là gì?

Kênh bán hàng Shopee là một kênh thương mại điện tử có sức hút và uy tín lớn được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng. Việc xây dựng được kênh bán hàng trên Shopee giống như là tìm được nhà chung gian kết nối khách hàng và người bán lại với nhau, trợ giúp cho việc mua bán trên Shopee trở nên an toàn, đơn giản và tiện lợi hơn cho cả hai bên.

Kênh bán hàng hay còn được gọi là kenh nguoi ban. Để có thể xây dựng một kênh bán hàng Shopee hiệu quả thì các bạn cần chuẩn bị: 

Thông tin liên hệ: số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ nhận hàng. Thông tin cần chính xác để Shopee và khách hàng dễ dàng liên lạc.

Sản phẩm: Lựa chọn một vài ngành hàng cụ thể là thế mạnh của bạn, tất nhiên đó phải là những mặt hàng được phép bán trên Shopee, hoặc là những sản phẩm thịnh hành theo xu hướng.

Hình ảnh sản phẩm: Hơn 90% khách hàng sẽ click vào sản phẩm có hình ảnh bắt mắt ngay lần đầu tiên nhìn thấy. Đầu tư vào hình ảnh luôn là một lựa chọn khôn ngoan, nhưng hãy nhớ thêm hình mờ để đảm bảo rằng hình ảnh sản phẩm của bạn là duy nhất.

Giá cả dự kiến: Trước khi đăng sản phẩm để bán, bạn nên tìm hiểu giá của sản phẩm cùng loại trên Shopee. 

Mô tả và hashtag: Mô tả thông tin sản phẩm đầy đủ, dễ hiểu, chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng tin tưởng và đưa ra quyết định đặt hàng ngay lập tức mà không cần tham khảo quá nhiều.

Dịch vụ bán hàng đa kênh

Đăng ký tài khoản Shopee

Việc đăng ký tài khoản Shopee vô cùng đơn giản và có rất nhiều cách để thực hiện thao tác này.

Có thể sử dụng tài khoản Facebook hoặc Google, số điện thoại, gmail, … Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng Facebook để làm vũ khí đăng nhập nhanh cho tài khoản Shopee, để tránh những tình trạng tài khoản facebook trục trặc thì việc đăng nhập tài khoản Shopee của bạn cũng trở nên khó khăn.

Cách đăng ký tài khoản Shopee:

Cách đăng ký tài khoản shopee
Cách đăng ký tài khoản Shopee

Sau khi đăng nhập Shopee.vn sẽ xuất hiện trang chủ của Shopee, tại đây bạn nhấp vào đăng ký. Tiếp theo là điền đầy đủ thông tin mà Shopee yêu cầu, cuối cùng nhấp vào mục đăng ký là hoàn tất.

Ngoài ra, nếu bạn đã có tài khoản Shopee bạn chỉ cần thực hiện Shopee đăng nhập bằng cách click chuột chọn đăng nhập và điền thông tin tài khoản và mật khẩu.

Tạo cửa hàng trên Shopee

Để có thể xây dựng được kênh bán hàng trên Shopee thì chúng ta cần phải tạo tài khoản cho kênh bán hàng, các bước thực hiện:

Bước 1: Đăng nhập vào trong tài khoản Shopee.

Bước 2: Click chuột chọn thiết lập shop. 

Bước 3: Click chuột chọn Hồ sơ shop. Tại đây, bạn điền đầy đủ thông tin cho shop của mình: Tên shop (liên quan đến sản phẩm, lĩnh vực kinh doanh, …), mô tả shop, ảnh đại diện, ảnh bìa của shop. 

Chú ý: Phần mô tả bạn nên viết ngắn gọn và khái quát được lĩnh vực cũng như sản phẩm mà bạn kinh doanh; làm vậy sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn về gian hàng của bạn.

Bước 4: Click chuột chọn Địa chỉ shop, sau đó chọn Thêm địa chỉ mới.

Bước 5: Cài đặt đơn vị vận chuyển.

Để có thể thiết lập được đơn vị sẽ vận chuyển hàng hóa cho cửa hàng của bạn thì bạn click chuột chọn Cài đặt vận chuyển shop.

Sau đó, bạn chọn đơn vị bạn muốn hợp tác.

Thiết lập đơn vị vận chuyển cho shop
Thiết lập đơn vị vận chuyển cho shop

Tại đây, bạn có thể thiết lập đơn vị vận chuyển ưu tiên bằng cách Click chuột chọn: Thiết lập làm đơn vị vận chuyển ưu tiên.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển ưu tiên
Lựa chọn đơn vị vận chuyển ưu tiên

Bước 6: Thiết lập tài khoản thanh toán bằng cách click chuột chọn tài khoản ngân hàng. Tại đây, bạn thực hiện việc thêm tài khoản ngân hàng cho shop.

Thêm tài khoản ngân hàng cho kênh bán hàng shopee
Thêm tài khoản ngân hàng cho kênh bán hàng Shopee

Sau khi hoàn tất việc thêm tài khoản, bạn chỉ cần lưu nữa là xong.

Việc xây dựng kênh bán hàng trên Shopee đơn giản quá đúng không.

Đăng sản phẩm banhang Shopee

Sau khi hoàn tất việc tạo gian hàng thì bạn có thể đăng tải sản phẩm lên kênh bán hàng mà bạn vừa xây dựng.

Các bước để đăng tải sản phẩm lên kênh Shopee:

Bước 1: Bạn cần phải đăng nhập vào trang chủ của kênh bán hàng Shopee, sau đó thực hiện việc thêm sản phẩm.

Bước 2: Click chuột chọn thêm một sản phẩm mới, sau đó lựa chọn hình ảnh và đăng tải sản phẩm.

Bước 3: Sau khi thực hiện bước hai, thì bạn nhập thông tin cho sản phẩm: tên sản phẩm, chủng loại, giá cả, màu sắc, kích thước, … sau khi điền xong thì bạn chọn lưu để thông tin sản phẩm được hoàn tất.

Khi các bạn thực hiện được đến đây thì các bạn đã hoàn thiện việc xây dựng gian hàng trên Shopee của mình rồi! Bạn có thể tự do đăng tải hình ảnh và các sản phẩm của mình lên mà không sợ bất kỳ một loại chi phí nào. Phí Shopee chỉ được tính với mức giá rất thấp khi sản phẩm của bạn được người tiêu dùng đặt hàng và thanh toán thành công.

Quản lý đơn hàng trên Shopee

Quản Lý đơn hàng trên Shopee là một trong những tính năng giúp Người Bán đồng bộ tất cả đơn hàng Shopee của bạn ở nhiều Shop vào một tài khoản chung và có thể xử lý nhanh các đơn cùng lúc cho tất cả các Shop.

Quy trình xử lý đơn hàng trên Shopee tại Kênh Quản Lý được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Xác nhận đơn của khách hàng.

Bước 2: Đơn chuyển thành trạng thái Chờ Đóng Gói, Người Bán thực hiện đóng gói đơn hàng ngay.

Bước 3: Sau khi đóng gói hoàn tất, chọn Đóng Gói Hoàn Tất để đơn được chuyển thành trạng thái Chờ Lấy Hàng, sau đó đợi đơn vị vận chuyển tới nhận hàng.

Bước 4: Người Bán chờ đơn vị vận chuyển đến lấy hàng hoặc đem hàng đến bưu cục, sau khi bưu cục xác nhận thì đơn sẽ tự động chuyển sang trạng thái Đã Giao Đơn Vị Vận Chuyển ngay lập tức.

 Xem thêm bài viết Shopee của Azgad: 3 phiếu in đơn hàng Shopee.

Azgad hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn biết cách xây dựng kênh bán hàng Shopee của riêng mình, chúc các bạn thành công! 

Tác giả: La Thị Ngân

Bài viết mới

0969313020

0969313020