Xem Shopee Live trên máy tính ở đâu?

Sau cái bài viết mà Azgad viết về các săn xu Shopee thông qua Shopee Live thì có rất nhiều độc giả hỏi về nơi để xem Shopee Live trên máy tính ở đâu? Thì ngày hôm nay Azgad sẽ giải đáp thắc mắc xem Shopee Live trên máy tính ở đâu này dành cho bạn cũng như giải đáp thêm các thông tin liên quan khác!

Xem Shopee Live trên máy tính ở đâu?

Tính năng Shopee Live là gì?

Đã có kha khá bài viết mà Azgad đã viết trên trang web nói về tính năng của Shopee Live vừa được hệ thống sàn thương mại điện tử Shopee ra mắt. Tuy nhiên thì chắc Azgad cũng sẽ nhắc lại thêm để những ai chưa đọc những bài viết để thì vẫn có đủ thông tin để theo kịp những nội dung ở trong bài viết này nhé!

Tính năng Shopee Live là gì?
Tính năng Shopee Live là gì?

Sơ lược chung về công cụ Shopee Live của hệ thống sàn thương mại điện tử Shopee. Nó là một công cụ có thể giúp cho những nhà bán hàng có sở thích chuyên về livestream để bán hàng.

Đây chính là công cụ dành riêng cho họ. Nó cũng khá giống và tương tự như công cụ livestream ở trên nền tảng Facebook vậy tuy nhiên khác biệt ở chỗ đó là nó tối ưu hóa cho việc bán hàng.

Tối ưu hóa bởi vì sao? Thứ nhất là công cụ này nằm ngay trên ứng dụng chuyên về mua bán lẻ hàng hóa, là một sàn thương mại điện tử lớn nhất nhì ở thị trường Việt Nam hiện nay. Thứ hai là Shopee Live tích hợp thêm những tính năng nhỏ lẻ khác.

Như là cho phép nhà bán hàng có thể gắn sản phẩm lên trên livestream luôn, tính năng tặng quà dành cho nhà bán hàng trên Shopee để kích cầu người tiêu dùng hơn,…

Xem Shopee Live ở đâu? – Cách xem Live trên Shopee bằng máy tính

Nếu như ai đã từng sử dụng qua và xem qua một vài livestream ở trên ứng dụng Shopee rồi thì cũng sẽ biết được rằng Shopee Live chỉ khả dụng ở trên nền tảng di động thông minh mà thôi. Đối với nền tảng khác ngoài di động thông minh như là máy tính, laptop chẳng hạn thì công cụ Shopee Live sẽ không thể thao tác và xem được.

Xem Shopee Live trên máy tính ở đâu?
Xem Shopee Live trên máy tính ở đâu?

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây đó là nếu vẫn muốn xem livestream trên Shopee Live ở trên nền tảng máy tính thì người dùng sẽ xem ở đâu? Hay vấn đề ngắn gọn hơn đó là xem Shopee Live trên máy tính ở đâu?

Tất nhiên vẫn sẽ có cách cho mọi người chứ, chứ không có cách thì Azgad đã chẳng viết bài viết này làm gì! Cách mà Azgad muốn hướng đến và đề xuất đến cho người dùng đó là sử dụng phần mềm giả lập bên thứ ba để thực hiện được việc này.

Với phần mềm giả lập của bên thứ ba thì vấn đề về xem Shopee Live trên máy tính ở đâu sẽ không còn là mối nan giải cho mọi người nữa!

Tuy nhiên sẽ có nhiều người dùng khá thắc mắc là tại sao lại phải giải quyết câu hỏi xem Shopee Live trên máy tính ở đâu làm gì? Trong khi chỉ cần ta dùng một chiếc di động thông minh và cài vài ứng dụng sàn thương mại điện tử Shopee là đã có thể xem được Shopee Live rồi. Làm chi mà nó rắc rối quá vậy!

Có thể người dùng hỏi câu hỏi xem Shopee Live trên máy tính ở đâu là do họ:

  • Thích dùng tính năng xem Shopee Live ở trên nền tảng máy tính hơn so với điện thoại.

Không chỉ riêng gì với tính năng xem Shopee Live, mọi tính năng khác hay mọi vấn đề khác thì người dùng vẫn sẽ thích làm ở trên máy tính hơn bởi vì tính nhanh chóng của nó.

  • Người dùng không có di động thông minh

Trường hợp thứ hai chắc có thể là người dùng đó không có trang bị di động thông minh cho mình nên mới tìm đến giải pháp xem Shopee Live trên máy tính ở đâu?

Như đã nói ở bên trên vừa rồi thì ta sẽ sử dụng phần mềm giả lập của bên thứ ba. Phần mềm giả lập này sẽ giải lập ra trên máy tính của chúng ta một thiết bị điện thoại. Và người dùng có thể sử dụng chiếc điện thoại được tạo do việc giả lập này ý như sử dụng điện thoại thông minh thông thường vậy.

Không có một chút khác biệt nào trong tính năng cả, nếu có khác thì chỉ khác ở bước thao tác thôi. Thay vì ta sử dụng ngón tay để thao tác thì giờ ta sử dụng chuột máy tính để chạm

Phần mềm giả lập bên thứ ba mà Azgad muốn nhắc đến và đề xuất tới cho mọi người đó là phần mềm giả lập Bluestacks chuyên về việc giả lập.

Bạn sẽ không cần phải bỏ tiền ra hàng triệu đồng để mua về một chiếc di động thông minh nếu như bạn chưa có nó thì có thể sử dụng ngay phần mềm giả lập này! Một đáp án cho câu hỏi xem Shopee Live trên máy tính ở đâu thật hoàn hảo phải không nào?

Việc của bạn đó là tải về phần mềm giả lập bên thứ ba Bluestacks và tiến hành cài đặt nó như những phần mềm khác thôi. Sau quá trình cài đặt hoàn tất thì người dùng cần khởi động lại phần mềm.

Bởi vì nếu như đây là lần đầu tiên người dùng khởi động phần mềm này thì nó sẽ có thời gian chờ khá lâu đấy. Tầm tối đa vài phút trở xuống tùy vào cấu hình máy tính của người dùng nữa. Sau khi khởi động xong rồi thì người dùng hãy nhìn vào giao diện của phần mềm giả lập thứ ba Bluestacks này sẽ thấy giao diện nó khá tương đồng như trên các di động thông minh vậy.

Việc của người dùng bây giờ đó là cần tìm ra ứng dụng CH Play được tích hợp sẵn ở trên phần mềm giả lập thứ ba Bluestacks. Thông thường nó sẽ nằm ngay ở phần giao diện chính của phần mềm luôn. Người dùng chỉ cần nhấn chọn vào ứng dụng CH Play này để bắt đầu quá trình cài đặt phần Shopee của mình.

Lưu ý rằng nếu đây là lần đầu tiên người dùng truy cập vào ứng dụng CH Play thì người dùng sẽ phải cần đăng nhập vào CH Play một tài khoản Google nào đó. Đăng nhập vào CH Play bằng tài khoản Google nào cũng được, miễn là nó đăng nhập vào được là được rồi.

Sau khi đã đăng nhập vào ứng dụng CH Play được rồi thì người dùng hãy gõ vào công cụ tìm kiếm của CH Play với từ khóa Shopee. Một danh sách ứng dụng sẽ hiển thị ra ở phía bên dưới thanh công cụ tìm kiếm. Người dùng cần tìm ra ứng dụng của đúng Shopee và nhấn chọn nút Cài đặt.

Đợi trong vòng tầm vài phút đổ lại để quá trình tải về và cài đặt phần mềm được hoàn tất. Sau đó thì người dùng đã có thể bật ứng dụng Shopee này lên được rồi.

Và giờ thì người dùng có thể truy cập vào ứng dụng Shopee và thao tác ý như trên thiết bị di động thông minh rồi. Trước tiên là vào ứng dụng Shopee, sau đó thì nhấn vào nút đăng nhập để đăng nhập vào tài khoản Shopee.

Sau đó thì ở giao diện chính của Shopee sau khi nhấn nút đăng nhập thì người dùng hãy chọn vào phần Shopee Live ở phía bên dưới giao diện. Vậy là là xong, Azgad đã vừa giải quyết câu hỏi xem Shopee Live trên máy tính ở đâu rồi đấy.

Và nếu như có một ngày nào đó bạn bè hoặc người thân của bạn cũng thắc mắc xem Shopee Live trên máy tính ở đâu thì bạn hãy dùng kiến thức này để truyền đạt lại cho người thân hoặc bạn bè của bạn nhé!

Xem Shopee Live điện thoại

Vừa giải quyết xong vấn đề xem Shopee Live trên máy tính ở đâu rồi thì chúng ta cùng đến với các bước để có thể xem Shopee Live điện thoại nhé! Với cách xem Shopee Live điện thoại thì khá là đơn giản và không dài dòng như ở cách xem Shopee Live ở trên máy tính hoặc laptop.

Dưới đây sẽ là các bước xem Shopee Live điện thoại:

Bước 1: Tải về ứng dụng sàn thương mại điện tử Shopee.

Nếu như bạn chưa có ứng dụng Shopee thì có thể lên trên CH Play hoặc App Store để tải về ứng dụng Shopee liền đi nhé!

Bước 2: Truy cập vào ứng dụng và đăng nhập tài khoản.

Sau khi đã tải về ứng dụng sàn thương mại điện tử Shopee rồi thì người dùng cần nhấn vào để mở ứng dụng lên và chọn vào nút Đăng nhập.

Các thông tin mà người dùng cần điền vào đó là tên tài khoản (Có thể là số điện thoại hoặc là một địa chỉ email) và mật khẩu đi kèm. Sau khi điền thông tin xong thì hãy nhấn vào nút Đăng nhập.

Bước 3: Truy cập để xem Shopee Live điện thoại.

Sau khi đã hoàn thành các bước tải về ứng dụng và đăng nhập vào ứng dụng Shopee thành công rồi thì người dùng hãy nhìn vào giao diện trang chủ của Shopee mà tìm mục Shopee Live. Thường thì mục Shopee Live này nó sẽ nằm ở phía bên dưới giao diện trang chủ của Shopee. Đây sẽ chính là nơi mà người dùng có thể xem Shopee Live điện thoại đấy.

Xem Shopee Live điện thoại
Xem Shopee Live điện thoại

Ở mục Shopee Live sau khi người dùng đã truy cập vào sẽ hiển thị ra rất rất nhiều cuộc livestream của nhiều nhà bán hàng khác nhau đang live trực tiếp thông qua Shopee Live ở trên ứng dụng. Chọn ra một cuộc livestream mà bạn thấy hứng thú và bắt đầu xem nó thôi. Hơn nữa tùy vào cuộc livestream khác nhau mà người dùng còn có thể nhận được xu Shopee nữa đấy.

Cách xóa Live trên Shopee

Có một vấn đề khá ngoài lề dành cho nhà bán hàng đó là cách làm sao để xóa live trên Shopee sau khi nhà bán hàng đã livestream xong.

Có nhiều nhà bán hàng nghĩ rằng sau khi livestream xong trên Shopee Live rồi thì nên xóa những đoạn livestream đó đi để tránh khỏi bị nặng ứng dụng. Hoặc có những suy nghĩ khác đó là tránh để người mua hàng nhầm tưởng các đợt khuyến mãi có trong buổi livestream trên Shopee Live ngày hôm đó.

Cách xóa Live trên Shopee
Cách xóa Live trên Shopee

Tuy nhiên thì việc nhà bán hàng lo đến việc xóa Live trên Shopee có lẽ là hơi bị thừa rồi bởi vì mặc định khi nhà bán hàng livestream xong ở trên ứng dụng Shopee thông qua Shopee Live thì tự động hệ thống Shopee sẽ xóa đoạn livestream đó đi. Nên là nhà bán hàng hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này nhé!

>> Xem thêm: Bỏ Túi Ngay Mẹo Bán Hàng Trên Shopee Live Mới Nhất.

Vừa rồi là những giải đáp của Azgad cho độc giả về vấn đề xem Shopee Live trên máy tính ở đâu cũng như là nói thêm về các vấn đề khác liên quan. Hy vọng với bài viết này thì các độc giả thân yêu sẽ có thể có thêm kiến thức trong việc xem Shopee Live ở trên Shopee nhé. Chào thân thương nè!

>>> Xem thêm:
3 bước xem Shopee live nhận xu đơn giản
Cách chốt đơn hàng trên livestream Shopee

Tác giả: Trần Hoài Nam

Bài viết mới

0969313020

0969313020